Cốt truyện, yếu tố thành công hàng đầu của Blade & Soul

Trinh Trần | | 10/06/2017 09:00

Cốt truyện của game online Blade & Soul được đánh giá là một trong những nội dung hay nhất của dòng game võ hiệp cho đến thời điểm hiện tại.

Blade & Soul là một game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi thể loại võ thuật kỳ ảo của Hàn Quốc, được phát triển bởi hãng NCsoft (Team Bloodlust).

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên sự thành công của Blade & Soul. Đồ họa đẹp, được tạo nên từ công nghệ engine Unreal 3 đình đám, BnS khiến người chơi say đắm với cảnh vật trong game, hiệu ứng các kĩ năng... khiến người ta có cảm giác đang xem một bộ phim điện ảnh thực sự.

Gameplay trong game cũng vô cùng xuất sắc khi kết hợp của võ thuật lấy cảm hứng từ chiến đấu và khinh công trong một môi trường thế giới mở.

Người chơi sẽ điều khiển một nhân vật thuộc một Môn Phái (Class), có thể sử dụng các kĩ năng võ thuật và ma thuật được lấy cảm hứng từ võ thuật phương Đông, tạo ra những chuỗi combo đẹp mắt và mạnh mẽ.

Cốt truyện, yếu tố thành công hàng đầu của Blade & Soul - ảnh 1

Bên cạnh đó, người chơi có thể tham gia PVP tỉ thí võ công với nhau, tham gia nhiệm vụ các phe phái, săn nguyên liệu, chế tạo vật phẩm, mua bán trao đổi...

Tuy nhiên, nhắc đến sự nổi tiếng và thành công Blade & Soul, không chỉ đơn thuần là về đồ họa, hay gameplay, mà nó còn nằm ở một yếu tố khác quan trọng không kém, đó chính là cốt truyện.

Cốt truyện của Blade & Soul được đánh giá là một trong những nội dung hay nhất của dòng game võ hiệp cho đến thời điểm hiện tại.

Với nhiều tựa game online khác, cốt truyện chỉ là một yếu tố phụ, thậm chí người chơi sẵn sàng bỏ qua, chỉ quan tâm tới các pha hành động, chiến đấu và lên cấp.

Tuy nhiên với Blade & Soul lại khác. Nhiều game thủ từng chơi server nước ngoài cho biết họ đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cốt truyện cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn.

Thế giới Blade & Soul được phân thành Tam Giới, bao gồm Nhân Giới (nơi các chủng tộc và những nền văn minh tồn tại); Thiên Giới (nơi ở của những thực thể thần thánh) và Ma Giới (nơi Chúa Tể Hắc Ám và quỷ binh ngự trị).

Chúa Tể Hắc Ám luôn thèm khát thôn tính Nhân Giới. Và cơ hội cho hắn đã đến. Vì một sai lầm khủng khiếp của con người, một cầu nối được tạo ra giữa Nhân Giới và Ma Giới, khiến Tà Khí của Ma Giới xâm nhập, đầu độc và mang lũ quỷ binh đến thế giới con người, đẩy nhận loại đến nguy cơ diệt vong.

Thương xót nhân loại, Thiên Giới đã gửi cho các chiến binh của Nhân Giới sức mạnh của mình, để họ có thêm nguồn năng lượng và vũ khí mới chống lại Ma Giới.

Cốt truyện, yếu tố thành công hàng đầu của Blade & Soul - ảnh 2

Rất nhiều chiến binh dũng cảm của Nhân Giới đã đứng lên chống lại quỷ binh. Nhưng mặc dù đã cố gắng hết sức, Tà Khí của Ma Giới chỉ có thể tạm thời bị chặn đứng chứ không thể quét sạch.

Và khi tham gia vào game, game thủ - người được chọn - chính là người sẽ nhận nhiệm vụ tiêu diệt Tà Khí một lần và mãi mãi, mang lại sự bình an cho Blade & Soul.

Cốt truyện cơ bản là vậy, nhưng trong từng phần, từng nhiệm vụ, những chi tiết trong cố truyện tiếp tục hé mở, và bạn, vị chiến binh của Nhân Giới, mang trong mình sức mạnh của Thiên Giới, sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Sức hấp dẫn của Blade & Soul từ đồ họa, gameplay đến cốt truyện, vì vậy ngay khi phát hành tại Hàn Quốc game đã đạt số lượng người chơi kỉ lục, trở thành một trong những game nhập vai thành công nhất mọi thời đại tại nước này. Blade & Soul cũng mở ra nhiều server tại các quốc gia, từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan.

Blade and Soul cũng vừa được Nhà phát hành Garena đưa về Việt Nam. Game hiện đang trong quá trình Việt Hóa và sẽ sớm đến tay game thủ trong thời gian tới.

Trinh Trần

>> Blade & Soul tung hình ảnh Việt hóa "khiêu khích" game thủ

Bạn nên đọc:

Game thủ đổ bộ ồ ạt, Blade & Soul mở server mỏi tay

Thực tế, thành công này của Blade & Soul cũng không phải là điều gì quá đỗi ngạc nhiện, khi mà từ lúc ra mắt, sản phẩm này đã được đánh giá là một trong...

Bom tấn Blade & Soul chính thức công phá trời Tây, cơ hội nào cho game thủ Việt?

Blade & Soul liệu có phải là miếng bánh ngon để game thủ Việt xơi tái ?

Cơ hội sờ mó Blade & Soul đang ở gần game thủ Việt hơn bao giờ hết

Bên cạnh Black Desert, Blade & Soul cũng là một sản phẩm đáng để game thủ Việt ngóng đợi trong năm 2016

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.