Chậm chân, game thủ ngậm ngùi ngồi “xếp hàng” nhìn cả quán bắn PUBG

Trinh Trần | | 07/09/2017 08:00

Thêm một ví dụ chứng minh sức hấp dẫn của game online PUBG tại Việt Nam, khi một game thủ vì chậm chân một chút đã phải ngồi nhìn cả quán chơi và chờ đến lượt.

Mới đây, tựa game Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) đã chính thức đánh bại Dota 2 để trở thành tựa game online trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Theo số liệu thống kê mới cập nhật của Steamspy, nếu như tổng giờ chơi của Dota 2 chỉ là 210.164 thì PUBG đã xác lập con số 232.569 giờ, nhiều hơn 10,66% (tính riêng trong ngày 2/9).

Như vậy là, mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2), PUBG đã làm được điều thần kỳ, khi tạo dựng được cộng đồng người chơi đông đảo tại Việt Nam.

Chậm chân, game thủ ngậm ngùi ngồi “xếp hàng” nhìn cả quán bắn PUBG - ảnh 1

Vì chậm chân, game thủ đành phải "xếp hàng" chờ đến lượt chơi PUBG

Game thủ Việt có lẽ là người cảm nhận rõ nhất lượng người chơi PUBG đông đảo như thế nào. Song ngay cả những người không chơi game, một vài câu chuyện nhỏ cũng đủ giúp họ hình dung được sức hấp dẫn của tựa game từ Hàn Quốc đối với các game thủ Việt như thế nào.

Mới đây, trên một group dành cho game PUBG, một game thủ chia sẻ nỗi thất vọng của mình khi chỉ vì một chút chậm chân, cả quán net đã phủ kín người chơi PUBG và anh chàng thì không còn tìm ra nổi một chiếc máy tính trống mà chơi.

Viết trên một group game, anh chàng nửa đùa nửa thật chia sẻ: Người ta “cướp” hết máy rồi, tôi khổ quá mà.

Game thủ này cho biết thêm, vì chậm trễ một chút, anh đành phải ngồi xếp hàng, nhìn cả quán chơi PUBG, bản thân mình thì không được chơi. Được biết, anh chàng đang ngồi trong một tiệm net ở Cái lân, Hạ Long.

Chậm chân, game thủ ngậm ngùi ngồi “xếp hàng” nhìn cả quán bắn PUBG - ảnh 2

Một quán net khác cũng full máy chơi PUBG

Đây không phải là trường hợp cá biệt, khi một quán net “full” máy chơi PUBG. Nếu dạo vòng quanh các group dành cho các chủ tiệm net, người ta dễ dàng tìm được hình ảnh, các chủ quán net khoe tình hình người chơi PUBG tại quán của mình. Ở đó, hầu như những máy có cài PUBG và có key của game đều kín chỗ.

PUBG đang là tựa game hay nhất năm 2017, cũng là game hot nhất tại Việt Nam lúc này. Nổi tiếng bởi sức hấp dẫn và lôi cuốn trước khi được truyền thông ồ ạt đưa tin, PUBG đã chứng minh chân lý: Ngàn lời ca tụng, trăm điều quảng cáo không thể thay thế giá trị và chất lượng thực tế của sản phẩm.

Trinh Trần

>> PUBG vượt Dota 2 tại Việt Nam: Game thủ Việt rất chịu chi!

Bạn nên đọc:

Game tiền bối của Battlegrounds đại hạ giá chỉ bằng một nửa PUBG

Nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay, steam, đang có đợt đại hạ giá lớn dành cho các phiên bản của tựa game Arma 3, tiền thân của...

Choáng váng, buồn nôn khi chơi PUBG, có thể bạn đang gặp triệu chứng say game

Say game là hiện tượng rất dễ xảy ra người mới chơi game và chưa bao giờ thử sức với thể loại game có cường độ nặng như game bắn súng góc nhìn thứ nhất...

Lượng game thủ Việt chơi PUBG chính thức vượt mặt cả DOTA 2

Đây thực sự là một kết quả bất ngờ nếu như biết rằng PUBG mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2).

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.