Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua

auto_ | | 11/09/2016 15:17

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Ma Lực Tinh Linh

Ma Lực Tinh Linh là một game đa nền 2D thuộc thể lại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 4399. Trò chơi có phong cách thiết kế đồ họa hết sức dễ thương xây dựng nên một thế giới thần thoại giả tưởng tươi đẹp và màu sắc, triển khai cơ chế chiến đấu turn-based hấp dẫn với những điểm cải biên so với kiểu truyền thống, và đặc biệt nhất là khả năng hỗ trợ đa nền, giúp người chơi vừa có thể trải nghiệm web vừa trải nghiệm trên mobile một cách tiện lợi.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 1

Trên phương diện nghề nghiệp, trò chơi đưa ra 3 sự lựa chọn cơ bản thường thấy ở các sản phẩm bối cảnh Châu Âu gồm Kiếm Sĩ, Pháp Sư và Y Sinh. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ, có tạo hình đáng yêu kiểu hoạt hình và rất rõ ràng về vai trò chiến đấu, thể hiện ngay từ tên gọi nghề nghiệp.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 2

Hệ thống các trường cảnh trong game được xây dựng theo kiểu cuộn cảnh màn hình ngang, người chơi chủ yếu di chuyển nhân vật sang hai chiều đơn giản, gặp gỡ các NPC được xếp thành hàng để tiếp nhận nhiệm vụ và thực hiện đủ dạng công năng gameplay khác nhau. Quá trình trải nghiệm diễn ra rất đơn giản, bởi ta có thể nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ và đi tới những địa điểm khác nhau thông qua các cổng dịch chuyển.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 3

Khía cạnh chiến đấu có thể coi là điểm hấp dẫn nhất ở Ma Lực Tinh Linh , người chơi sẽ được trải nghiệm hình thức đánh theo lượt tổ đội đặc sắc. Ngoài một nhân vật chính ban đầu, người chơi có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân vật phụ để sắp xếp vào đội hình, mỗi nhân vật sẽ có kỹ năng riêng biệt và phù hợp với nhiều dạng vai trò khác nhau, như phòng ngự, công kích hay bổ trợ. Hệ thống các chiêu thức kỹ năng trong game cũng được thiết kế rất đa dạng, và có hiệu ứng khá mãn nhãn.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 4

Ngoài trải nghiệm phụ bản theo nhiệm vụ chính, người chơi có thể trải nghiệm thêm nhiều dạng hoạt động chinh phục đầy thử thách khác, và tham dự đấu trường PVP với hình thức đơn lẻ hoặc tổ đội. Cũng phải nói rằng là quá trình PVP trong game diễn ra rất vui, với hàng chục nhân vật chính – phụ xung trận đồng lúc, náo loạn và khó đoán kết quả.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 5

Để tăng trưởng nhân vật, người chơi có thể thông qua hệ thống trang bị, thăng sao, thăng kỹ năng hay hệ thống tinh trận. Ở giai đoạn sau này, người chơi có thể thành lập công hội, khám phá hệ thống gia viên, hay hệ thống kết hôn đậm tính casual.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 6

Hiện nay, Ma Lực Tinh Linh đã tiến hành mở cửa thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc trên cả nền tảng web lẫn mobile ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://web.4399.com/mlbb/ hoặc http://mljl.4399sy.com/

Ma Thần Biến

Ma Thần Biến là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được vận hành bởi công ty 37 Game. Trò chơi có thế giới quan kiểu dung hợp Đông – Tây, gây ấn tượng với phong cách đồ họa tương đối “dị” và hệ thống gameplay lại có nhiều điểm mới lạ như thần thú phi hành, biến thân “ma thần”, liên chiêu kỹ năng mãn nhãn, hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm hết sức độc đáo cho người chơi.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 7

Mở đầu game, người chơi sẽ được trải qua một đoạn cắt cảnh diễn giải cốt truyện với cách thể hiện rất giống anime Nhật Bản, tường thuật lại nguồn gốc thế giới quan giả tưởng này, cũng chuyện các “Ma Thần” phong ấn linh hồn của “Đại Ma Vương” ra sao. Chính thức vào game, người chơi có thể cảm nhận được kiểu cách thiết kế hình ảnh thú vị của Ma Thần Biến, trong đó nhân vật theo phong cách Âu – Mỹ, còn bối cảnh bản đồ lại có phong cách Nhật Bản, hệ thống NPC thì đa dạng với đủ tiên hiệp, cổ trang, người máy.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 8

Chất lương đồ họa của Ma Thần Biến được xây dựng theo kiểu 2.5D thường thấy ở Trung Quốc, với nhân vật ở định dạng 3D di chuyển trên những trường cảnh 2D cổ điển. Từng chi tiết hình ảnh trong game được xây dựng tương đối tốt, rõ ràng và có điểm khác biệt so với các sản phẩm đại trà trên thị trường. Hơn nữa, trò chơi có sự hỗn hợp đặc sắc giữa cổ trang và hiện đại, lúc như thần thoại phương Tây, lúc lại như huyền ảo phương Đông, nhìn chung là nhấn mạnh được cái chất “dị”.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 9

Trên phương diện gameplay, hệ thống “Ma Thần” có thể coi là tính năng quan trọng nhất, cho phép nhân vật biến thân thành dạng nửa samurai nửa máy, tương tự như anime “Yoroiden Samurai Troopers” cổ điển thời xưa. Thông qua các dạng hoạt động khác nhau, người chơi có thể thu thập và mở khóa được nhiều dạng “Ma Thần” khác nhau, mỗi “Ma Thần” lại có khả năng bổ trợ và thần kỹ hoàn toàn khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chiến đấu của nhân vật.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 10

Quá trình chiến đấu trong game diễn ra khá lôi cuốn nhờ có hệ thống kỹ năng đặc sắc và đa dạng mà “Ma Thần” mang lại, đồng thời hệ thống quái vật cũng có tạo hình biến hóa, kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Ngoài biến hóa “Ma Thần” ra, người chơi còn có hệ thống thần thú vừa mang tác dụng tọa kỵ, vừa biết biến hóa diện mạo để hỗ trợ chiến đấu khi cần thiết. Cuối cùng, số lượng hoạt động PVP và PVE trong game cũng rất nhiều và hấp dẫn ví như hình thức 15vs15, đấu trường, phụ bản đặc thù phối hợp cùng đủ tính năng tăng trưởng chiến lực.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 11

Hiện nay, Ma Thần Biến đã ở trong giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.37.com/msb/

Ảo Tưởng Tây Du Ký

Ảo Tưởng Tây Du Ký là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Hagoot. Dễ nhận thấy ngay từ tựa đề, trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại nổi tiếng bậc nhất văn hóa Trung Quốc, kết hợp với nền tảng đồ họa vô cùng dễ thương và và cơ chế gameplay turn-based hấp dẫn, tường thuật lại những câu chuyện thú vị của thế giới quan “Tây Du Ký” thông qua một góc nhìn mới mẻ của chính người chơi.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 12

Đầu tiên, trò chơi để lại một ấn tượng tốt cho người chơi mới tiếp cận chính là nhờ chất liệu hình ảnh Q-style đáng yêu, mỗi phong cảnh hay mỗi nhân vật đều rất ăn khớp với nhau, giúp xây dựng nên một thế giới giả tưởng màu sắc và thể hiện rõ nét văn hóa cổ trang Trung Quốc. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành nhân vật nam hoặc nữ, là người của Ma Tộc hoặc Tiên Tộc tùy ý để phiêu lưu trong game. Hệ thống các nhân vật có tạo hình rất ngộ nghĩnh và khác lạ, đem lại diện mạo mới cho nhiều nhân vật quen thuộc của bối cảnh “Tây Du Ký”.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 13

Hệ thống gameplay của Ảo Tưởng Tây Du Ký mang tính casual rất đơn giản để trải nghiệm. Người chơi sẽ có địa điểm thành chủ để gặp gỡ các NPC, tiếp nhận nhiệm vụ theo cốt truyện rồi bước chân vào từng phụ bản cố định để thực hiện nhiệm vụ được giao. Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu theo lượt màn hình ngang cổ điển, nhân vật chính sẽ có vài chiêu thức chủ động lợi hại, có thể triển khai khi tích lũy đủ điểm nộ khí cần thiết. Chinh phục được mỗi quan ải một cách hoàn hảo sẽ mang lại 3 sao, và tích lũy đủ sao có thể mở ra phần thưởng thêm ở mỗi chương cốt tuyện.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 14

Trên hành trình phiêu lưu của mình, người chơi sẽ dần dần đi qua từng địa điểm, từng tình tiết thân quen như Cao Lão Trang, Lưu Sa Hà..., thu thập mảnh ghép của các nhân vật bằng cách chinh phục bản và mở khóa ra những nhân vật phụ, mang vai trò trợ giúp trong chiến đấu. Càng về sau, người chơi sẽ có càng nhiều sự lựa chọn để đưa vào đội hình của mình, mỗi nhân vật phụ đều có thể tăng trưởng với kỹ năng chiến đấu đặc sắc riêng. Ngoài ra, trò chơi cũng có đủ bộ những nội dung thường thấy như đấu trường, khiêu chiến Boss thế giới, tọa kỵ, Trấn Ma Tháp, thăng sao, tiến hóa nhân vật.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 15

Hiện nay, Ảo Tưởng Tây Du Ký đã mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://r1x1.com/hxxyj/

Cầm Vương

Cầm Vương là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty 58lingyou. Trò chơi được xây dựng bằng một bộ engine tự nghiên cứu, tái hiện lại hoàn mỹ một thời loạn thế giai đoạn cuối Nhà Tần, có phong cách đồ họa 3D hoàn thiện lôi cuốn, kết hợp với tính năng kiểu võ hiệp như khinh công, bay lượn thú vị, dẫn dắn người chơi khám phá nội dung quốc chiến phân tranh đặc sắc.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 16

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 6 sự lựa chọn cơ bản cho người chơi bao gồm Vệ Sĩ, Chiến Sĩ, Xạ Thủ, Thích Khách, Pháp Sư và Y Sư. Mặc dù áp dụng bối cảnh lịch sử, nhưng cách thức tạo hình cho từng nhân vật lại có sự pha trộn yếu tố huyền ảo, thể hiện qua kiểu cách trang phục, giáp trụ. Nhìn chung, hệ thống nghề nghiệp này vẫn đi theo cách xếp đặt cổ điển chứ không có gì đột phá mới mẻ.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 17

Phương diện đồ họa và âm thanh của game được thực hiện khá tốt, dễ dàng tạo được thiện cảm với người trải nghiệm và không yêu cầu cấu hình cao. Âm nhạc bối cảnh có nhiều sự biến hóa, phù hợp với bầu không khí của từng dạng trường cảnh như chiến trường hay ở trong kinh thành. Màu sắc hình ảnh được phối hợp tốt, tương đối tươi sáng, mỗi bản đồ đều được xây dựng phong phú với những cảnh núi non, sông nước rất thi vị. Quy mô của từng bản đồ là tương đối rộng lớn, hỗ trợ camera 360 độ để người dễ dàng nhìn ngắm xung quanh.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 18

Cầm Vương có hệ thống hướng dẫn tân thủ rất chi tiết, đồng thời lại có hỗ trợ auto tìm đường rất thuận lợi nên người chơi chả mất nhiều thời gian để làm quen. Về cơ bản, giai đoạn đầu của game diễn ra tương đối nhanh chóng và dễ dàng, người chơi không gặp phải mấy khó khăn. Hệ thống nhiệm vụ trong game tương đối đa dạng về mặt hình thức, ngoài chuỗi nhiệm vụ chính ra, người chơi còn có thể thực hiện nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ hộ tống áp tiêu, nhiệm vụ thường ngày...

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 19

Một trong những điểm hấp dẫn nhất trong nội dung gameplay của sản phẩm này chính là hoạt động quốc chiến. Khi đạt đến một đẳng cấp nhất định, người chơi có thể tự mình lựa chọn quốc gia, phát động chiến tranh với một quốc gia khác, đồng hành cùng với những người chơi, bang hội cùng quốc gia đi PK đối thủ đến từ một quốc gia khác. Ngoài ra, trò chơi cũng hứa hẹn có nhiều công năng tăng trưởng nhân vật đơn giản mà hiệu quả.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 20

Hiện nay, Cầm Vương mới được công bố và chưa hề công bố nhiều thông tin chi tiết về gameplay lẫn thời gian tiến hành thử nghiệm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://qw.58lingyou.com/

Ám Hắc II Manh Thần

Ám Hắc II Manh Thần là một webgame 3d thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi 521up. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan thần thoại giả tưởng phương Tây, tạo điểm nhấn bằng chất lượng đồ họa bắt mắt với phong cách thiết kế đồ họa dễ thương, dẫn dắt người chơi khám phá một không gian ảo rộng lớn và trải nghiệm nhiều dạng gameplay hấp dẫn, có chiều sâu chứ không phải kiểu “mỳ ăn liền” đại trà.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 21

Mặc dù có cách thiết kế logo và tên gọi ăn theo “Diablo II”, nhưng hình ảnh trong game không hề mang tông màu đen tối, bù lại là nó khá tươi sáng và bắt mắt. Tổng quan đồ họa tương đối rõ ràng và mượt mà, hiệu quả không kém game client một vài năm trước đây. Hệ thống các bản đồ có thiết kế rộng lớn, tuy nhiên cảnh quan cây cối hay công trình kiến trúc thì có phần đơn điệu, nhưng đối với một webgame mà nói thì thế cũng là đủ rồi. Ưu điểm gây ấn tượng lớn nhất chắc là hệ thống nhân vật phong phú, có y phục và trang bị đẹp, trông rất đáng yêu.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 22

Trò chơi có hỗ trợ góc camera 3D hoàn thiện, giúp người chơi có thể tự do xoay chuyển camera để nhìn ngắm khung cảnh tươi đẹp quanh mình. Trước mắt, trò chơi mở ra 5 lớp nghề nghiệp theo kiểu cổ điển bao gồm Chiến Sĩ, Thích Khác, Xạ Thủ, Pháp Sư và duy nhất Lôi Thần là mới lạ. Hệ thống các nhân vật đều có đủ hai giới tính nam nữ, giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được xây dựng đơn giản nhưng đủ để người chơi hình dung được khả năng của mỗi nghề nghiệp.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 23

Hoàn thành phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi chính thức bước vào thế giới của Ám Hắc II Manh Thần và bắt đầu hành trình phiêu lưu, đối đầu thế lực bóng tối của mình. Trò chơi có phần hướng dẫn tân thủ tương đối chi tiết, chuỗi nhiệm vụ cũng rất dài và liên kết, không lo rơi vào tình huống “chẳng biết làm gì tiếp theo”. Quá trình trải nghiệm chiến đấu diễn ra rất thú vị khi mỗi nghề nghiệp có hệ kỹ năng đa dạng, nhiều chiêu thức công kích đẹp mắt. Tuy nhiên, khâu chiến đấu của game này tỏ ra rất tiêu hao máu và lực, mà hệ thống auto sẽ không lo liệu chuyện tự đi mua bổ sung, nên người chơi cần lưu ý mỗi khi muốn treo máy cầy quái.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 24

Giai đoạn trải nghiệm ban đầu tỏ ra tương đối dễ dàng khi người chơi chỉ cần chú tâm đi làm nhiệm vụ và tham gia vào một số phụ bản theo tình tiết đơn giản. Từ cấp 45 trở đi, người chơi bắt đầu được tiếp cận với những hệ thống gameplay quan trọng khác, tiêu tốn nhiều thời gian để chinh phục như phụ bản tổ đội, săn Boss thế giới, hàng tá hoạt động thường ngày đơn lẻ lẫn công hội. Ngoài ra, trò chơi còn có một vài hệ thống đáng chú ý khác như hệ thống trang bị truyền thuyết cực hiếm, huấn luyện pet và tọa kỵ, lẫn sở hữu đôi cánh ảo diệu để tăng trưởng nhân vật.

Các game online đậm chất Trung Quốc đáng chơi trong tuần qua - ảnh 25

Hiện nay, Ám Hắc II Manh Thần đã ở trong giai đoạn mở cửa thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.521up.com/

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn nên đọc:

Khám phá Côn Đốn Chi Nộ: Webgame ấn tượng phong cách đồ họa MU

Côn Đốn Chi Nộ là một webgame thuộc thể loại nhập vai với phong cách đồ họa khá tương đồng với MU truyền thống.

Một lượt các game online Trung Quốc hấp dẫn vừa ra mắt trong tuần

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.