Bom tấn Blade & Soul chính thức công phá trời Tây, cơ hội nào cho game thủ Việt?

| 19/01/2016 20:00

Blade & Soul liệu có phải là miếng bánh ngon để Game thủ Việt xơi tái ?

Được đánh giá là một trong những tựa Game online Hàn Quốc đỉnh cao nhất trong vài năm trở lại đây, Blade and Soul cũng là một trong những tựa game được game thủ nước ngoài (bao gồm game thủ Việt) “thèm khát” nhất. Tuy nhiên, mặc dù được mắt từ năm 2012 tại quê nhà Hàn Quốc, nối tiếp sau đó là các quốc gia Châu Á: Trung Quốc (2013), Nhật Bản (2014) và Đài Loan (2014), những rào cản về mặt ngôn ngữ hay mô hình kinh doanh thu phí của game (ngoại trừ phiên bản Trung Quốc) luôn là trở ngại với nhiều game thủ Việt Nam khi muốn trải nghiệm tựa game bom tấn này.

Tuy nhiên vào cuối năm ngoái, NCsoft - NPH của Blade & Soul tại Thị trường Hàn Quốc đã chính thức hé lộ với mọi người về dự án đem "đứa con cưng" tới trời Tây bằng việc mở cửa hệ thống máy chủ tại Bắc Mỹ và Châu Âu vào đầu năm 2016.

Và ngày hôm nay, sau một quãng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng quả bom tấn này cũng đã chính thức phát nổ. Được biết, Blade & Soul sẽ phải trải qua 2 tuần beta test trước khi chính thức mở cửa chào đón đông đảo game thủ tham gia.

Bom tấn Blade & Soul chính thức công phá trời Tây, cơ hội nào cho game thủ Việt? - ảnh 1

Được biết, phiên bản tiếng Anh của Blade & Soul khi ra mắt sẽ chứa đầy đủ những bản cập nhật, sửa lỗi và cân bằng game đã được ra mắt tại hàn Quốc trong 3 năm qua, nhưng về phần nội dung mới như bản đồ hay cốt truyện thì người chơi tại Bắc Mỹ và châu Âu sẽ phải chờ chúng được chuyển ngữ dần dần. NCSoft hứa hẹn những nội dung này sẽ được liên tục tung ra trong những tháng đầu tiên sau khi game ra mắt.

Bạn nên đọc:

Blade and Soul ra mắt phiên bản tiếng Anh, game thủ Việt hoang mang vì lag

Theo lộ trình, người chơi có thể khám phá tựa game này với hình thức miễn phí giờ chơi vào ngày mai 19/1.

Cơ hội sờ mó Blade & Soul đang ở gần game thủ Việt hơn bao giờ hết

Bên cạnh Black Desert, Blade & Soul cũng là một sản phẩm đáng để game thủ Việt ngóng đợi trong năm 2016

Việc NCsoft đem Blade & Soul đến với thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu hứa hẹn phá tan bức tường đang ngăn cách game thủ Việt với tựa game được đánh giá vào hàng bom tấn này. Bởi bên cạnh việc được trải nghiệm game hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh (dễ tiếp cận hơn so với ngôn ngữ Hàn hoặc Trung), game thủ Việt còn gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc tham gia vào thế giới game do các tựa sản phẩm mở server tại Bắc Mỹ và Châu Âu rất ít khi tiến hành khóa IP ngoại địa.

Bom tấn Blade & Soul chính thức công phá trời Tây, cơ hội nào cho game thủ Việt? - ảnh 2

Dẫu vậy, dù bức tường đã được phá bỏ nhưng vẫn còn đó những khó khăn đang chờ đợi game thủ Việt ở phía trước. Đặc biệt là khoảng cách địa lý tương đối lớn giữa Việt Nam và các khu vực đặt máy chủ của Blade & Soul. Rõ ràng nếu không sở hữu một đường truyền cáp quang đủ mạnh, game thủ Việt sẽ rất khó để trải nghiệm game được một cách mượt mà khi ping luôn ở mức trên 100.

Bom tấn Blade & Soul chính thức công phá trời Tây, cơ hội nào cho game thủ Việt? - ảnh 3

Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm bởi Blade & Soul vốn là một tựa game có lối đánh thiên về non-target, đòi hỏi người chơi phải xử lý tình huống và thao tác nhanh, nếu đường truyền mạng không ổn định, sẽ rất khó để cho người chơi có thể cảm nhận được đầy đủ những tinh hoa đến từ lối đánh combat này.

Tuy nhiên, nếu như các bạn sở hữu một đường truyền mạng mạnh và ổn định kết hợp với một dàn máy tính thuộc dạng ổn, các bạn có thể đăng ký tham gia vào giai đoạn mở cửa của Blade & Soul tại đây: Trang chủ

Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Ign.vn .

Đức Tùng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.