Bộ 3 game “best of bảo trì”, một đi không trở lại?

Phong Vũ | | 19/10/2017 13:00

Ít khoảng chừng hơn 1 tháng, nhiều đến nửa năm là tình trạng bảo trì đang kéo dài ở những tựa game trong danh sách này.

Bộ 3 game “best of bảo trì”, một đi không trở lại? - ảnh 1

Đứng đầu danh sách những tựa game bảo trì siêu dài ở thời điểm hiện tại chính là Boom Mobile. Chỉ sau ít ngày ra mắt, dự án của VTC Mobile đã phải xóa toàn bộ dữ liệu vì sự cố và liên tục bảo trì cho đến khi đột ngột mất dấu trên bản đồ game Việt.

Cho đến hiện tại, đã nhiều tháng trôi qua, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Boom Mobile có thể quay trở lại. Khi mà nhiệt huyết cùng niềm tin của người chơi đã lụi tàn, cho dù tựa game này có thể ra mắt lần nữa, Boom Mobile chắc chắn sẽ không thể nào gầy dựng lại được hình ảnh cùng ấn tượng như xưa với người chơi.

Ở thể loại webgame, Thiên Cục PK từ Nhà phát hành Một Thế Giới (Oneworld JSC) tại cổng 123game là cái tên ít người biết đến. Dường như sau hàng loạt thất bại từ các sản phẩm tiền nhiệm, OneWorld cũng chẳng còn mấy mặn mà với những đứa con tinh thần của mình.

Như Infogame từng đưa tin, sản phẩm này đã bảo trì kéo dài từ ngày 9/9 nhưng mãi cho đến hiện tại, các máy chủ của Thiên Cục PK vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại. Khoảng thời gian 40 ngày thậm chí còn dài hơi hơn tuổi đời của một số tựa game chết yểu tại Việt Nam, phải chăng nghi vấn về việc Nhà phát hành đánh bài chuồn trước đó đã trở thành sự thật?

Với Club Audition, một sản phẩm của VTC Online, thời gian bảo trì còn có phần nhỉnh hơn so với Thiên Cục PK nói trên. Đột ngột bảo trì hệ thống từ những ngày cuối tháng 8 và delays sang tháng 9, đến hiện tại dường như người chơi cũng dần quên mất khái niệm đợi ngày Club Audition trở lại với cộng đồng.

Trên thực tế, việc bảo trì máy chủ và hệ thống mỗi khi phát sinh sự cố hoặc để đảm bảo trải nghiệm cho người chơi là điều cần thiết. Tuy nhiên những động thái bỏ mặc người chơi như những cái tên kể trên quả thật là điều đáng nói.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Chuyện lạ game Việt: Boom 3D Mobile vừa ra mắt đã bảo trì 7 ngày

Có vẻ như vẫn còn tồn đọng hàng loạt vấn đề với tựa game Boom 3D Mobile khi mới đây ban quản trị game đã phải quyết định bảo trì game tới tận 7 ngày.

Sau hơn 3 tuần bảo trì, Đồ Long Ký đã quyết định đóng cửa

Sau thời gian dài bảo trì đột xuất không thời hạn, webgame Đồ Long Ký đã chính thức thông báo đóng cửa vào ngày hôm nay (19/1).

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.