Bluehole nhượng bộ, trao quyền phát hành PUBG ở Trung Quốc cho Tencent

Trinh Trần | | 24/11/2017 18:00

Ngày 23/11, PUBG Corp – công ty con của Bluehole chuyên về việc phát triển và vận hành PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG), đã chính thức công bố việc ký hợp đồng với Tencent để phát hành tựa game này ở Trung Quốc.

Với việc trao quyền cho "gã khổng lồ" công nghệ Tencent, điều này sẽ chấm dứt việc Bluehole tự tay vận hành server tại đất nước tỷ dân suốt thời gian qua.

Ông Chang Han Kim, tổng giám đốc PUBG Corp cho biết, sau khi đã bán được 21 triệu bản trên toàn thế giới, Bluehole “trông chờ được mở ra những cơ hội mới tại Trung Quốc với việc hợp tác cùng Tencent” và muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ Trung quốc.

Trong khi đó, Tencent nói rằng “PUBG là tựa game esports nổi tiếng nhất được chơi bởi game thủ khắp thế giới”, và Tencent có kế hoạch cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người chơi.

Bluehole nhượng bộ, trao quyền phát hành PUBG ở Trung Quốc cho Tencent - ảnh 1

Thông tin này cũng đã gián tiếp phản bác tin đồn bấy lâu nay, rằng PUBG có thể bị cấm tại Trung Quốc. Tin đồn này bắt đầu xuất hiện khi Hiệp hội xuất bản âm thanh, video và sản phẩm số của Trung Quốc đã nói rằng những tựa game Battle Royale mang quá nhiều máu và bạo lực.

Họ so sánh thể loại game Battle Royale với hình ảnh đấu trường La Mã thời xưa, mang một mục tiêu không gì hơn là trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Họ cho rằng điều này "đi ngược lại với quy chuẩn đạo đức ở Trung Quốc và mang tác động xấu đến sức khỏe thể chất cũng như tâm hồn của thanh thiếu niên".

Hiệp hội này đưa ra lời cảnh báo rằng các game mang phong cách Battle Royale như PUBG sẽ rất khó phát hành tại đất nước này trong tương lai. Hơn hết, họ cũng khuyến cáo các nhà phát triển và phát hành không nên sản xuất các game thể loại như vậy.

Những quan điểm khá gay gắt này khiến người ta tin rằng chính phủ Trung Quốc sẽ vào cuộc. Cũng từng có tin cho rằng chính phủ Trung Quốc sẽ cấm toàn bộ các công ty game tại đây không được phát triển nghiên cứu, vận hành, stream hay quảng cáo về PUBG cũng như các sản phẩm thuộc thể loại này.

Nhưng, với thông tin mới nhất này, có lẽ, người hâm mộ của đất nước tỉ dân hoàn toàn có thể yên tâm về việc PUBG sẽ được phát hành công khai và hoàn toàn không bị cấm tại quốc gia này. Người chơi cũng sẽ không bị ảnh hưởng tâm lý, đến mức phải tìm các game lậu hay các game ăn theo PUBG thay thế vì lo sợ PUBG sẽ sớm đóng cửa tại đất nước mình nữa.

Trinh Trần

>> Game mobile Trung Quốc giống hệt PUBG truất ngôi số 1 của Vương Giả Vinh Diệu

Bạn nên đọc:

Tựa game sinh tồn của NetEase cán mốc 50 triệu lượt tải khi chưa đầy tháng

Knives Out là tên gọi quốc tế chính thức của Vùng Đất Hoang Dã, tựa game mobile mang lối chơi giống hệt PUBG vừa ra mắt hồi đầu tháng.

PUBG lại gây tranh cãi nảy lửa khi đoạt giải game PC xuất sắc nhất năm

Tranh cãi gay gắt đến đâu đi chăng nữa thì cộng đồng game thủ đều phải thừa nhận một sự thật, trong năm 2017, không có hiện tượng nào khủng như PUBG.

PUBG lọt vào danh sách đề cử game xuất sắc nhất năm 2017

Với sức hút khó cưỡng của mình, mới đây tựa game online sinh tồn Playerunknowns Battlegrounds đã được đề cử vào danh sách game xuất sắc nhất năm 2017.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.