Blade and Soul ra mắt phiên bản tiếng Anh, game thủ Việt hoang mang vì lag

| 18/01/2016 15:10

Với bộ cài 8,5Gb và dung lượng giải nén 20,6 Gb Blade and Soul đã mở cửa máy chủ dành cho những Game thủ sở hữu founder pack. Theo lộ trình, người chơi có thể khám phá tựa game này với hình thức miễn phí giờ chơi vào ngày mai 19/1.

Được đánh giá là một trong những tựa Game online Hàn Quốc đỉnh cao nhất trong vài năm trở lại đây, Blade and Soul cũng là một trong những tựa game được game thủ nước ngoài (bao gồm game thủ Việt) “thèm khát” nhất. Tuy nhiên, mặc dù được mắt từ năm 2012 tại quê nhà Hàn Quốc, nối tiếp sau đó là các quốc gia Châu Á: Trung Quốc (2013), Nhật Bản (2014) và Đài Loan (2014), những rào cản về mặt ngôn ngữ hay mô hình kinh doanh thu phí của game (ngoại trừ phiên bản Trung Quốc) luôn là trở ngại với nhiều game thủ Việt Nam khi muốn trải nghiệm tựa game bom tấn này.

Blade and Soul ra mắt phiên bản tiếng Anh, game thủ Việt hoang mang vì lag - ảnh 1

Việc NCsoft đem Blade and Soul đến với Thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu hứa hẹn phá tan bức tường đang ngăn cách game thủ Việt với tựa game được đánh giá vào hàng bom tấn này. Bởi bên cạnh việc được trải nghiệm game hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh (dễ tiếp cận hơn so với ngôn ngữ Hàn hoặc Trung), game thủ Việt còn gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc tham gia vào thế giới game do các tựa sản phẩm mở server tại Bắc Mỹ và Châu Âu rất ít khi tiến hành khóa IP ngoại địa.

Blade and Soul ra mắt phiên bản tiếng Anh, game thủ Việt hoang mang vì lag - ảnh 2

Tuy nhiên, dù không còn bị giới hạn bởi rào cản ngôn ngữ nhưng lại phát sinh vấn đề về khoảng cách địa lý. Game thủ Việt sở hữu founder pack đã có thể trải nghiệm được tựa game này. Tuy nhiên, theo phản ánh của người chơi, tốc độ đường truyền bất ổn khiến người chơi gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình chơi. Vấn đề ping quá cao làm cho game thủ không thể thao tác nhân vật một cách như ý, cũng như hàng loạt sự cố về đường truyền là điều khiến game thủ Việt khá phân tâm khi quyết định chơi thử tựa game này.

Bạn nên đọc:

Loạt game bom tấn đáng chơi đang trên đường về gần Việt Nam

Tin vui dành cho các game thủ Đông Nam Á, 3 tựa game bom tấn Tree of Savior, Echo of Soul và Dungeon Fighter Online sắp về thị trường khu vực.

Bom tấn Black Desert nổ xịt tại Nga, dính scandal om tiền người chơi

Hiện cộng đồng game thủ tại xứ sở Bạch Dương đều đang khá phẫn nộ với động thái này của NPH GameNet

Blade and Soul ra mắt phiên bản tiếng Anh, game thủ Việt hoang mang vì lag - ảnh 3

Được biết, phiên bản tiếng Anh của Blade and Soul sẽ chứa đầy đủ những bản cập nhật, sửa lỗi và cân bằng game đã được ra mắt tại hàn Quốc trong 3 năm qua, nhưng về phần nội dung mới như bản đồ hay cốt truyện thì người chơi tại Bắc Mỹ và châu Âu sẽ phải chờ chúng được chuyển ngữ dần dần. NCSoft hứa hẹn những nội dung này sẽ được liên tục tung ra trong những tháng đầu tiên sau khi game ra mắt.

Điệp Lưu

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.