Biến lớn đầu năm: Cổng game Somo đóng cửa hàng loạt sản phẩm

| 17/02/2016 17:45

Sau một thời gian im lặng khá lâu, khá đáng tiếc khi màn “khai hỏa” đầu năm của cổng game Somo lại là thông báo ngừng vận hành sản phẩm.

Thông thường, mỗi dịp đầu năm, làng game Việt lại hân hoan chào đón những tựa game mới mở màn cho “vụ mùa” mới. Thế nhưng, lại có đến 3 tựa game bị khai tử trong dịp này, như tin game đã đưa trước đó, webgame Bạo Phong của cổng 360Game đã đứng đầu danh sách. Ngày hôm nay, 2 sản phẩm của cổng game Somo cũng chính thức được liệt kê vào những vị trí tiếp theo.

Biến lớn đầu năm: Cổng game Somo đóng cửa hàng loạt sản phẩm - ảnh 1

Cụ thể, webgame Xưng Hùng Cửu ThiênKhí Phách Anh Hùng đã công bố lịch trình đóng cửa tại Việt Nam. Là một trong những tựa game từng nhận được sự chú ý của đông đảo Game thủ , những sản phẩm này dần đánh mất vị thế của mình và trở nên thiếu vắng người chơi bởi nhiều lý do. Chính vì vậy, sự ra đi như thông báo là điều không khiến người chơi quá bất ngờ. Hồi tháng 8 năm ngoái, webgame đình đám Lang Gia Bảng từng được xác nhận sẽ ra mắt game thủ Việt, nhưng cho đến tận bây giờ tựa game này vẫn lỗi hẹn với người chơi.

Biến lớn đầu năm: Cổng game Somo đóng cửa hàng loạt sản phẩm - ảnh 2

Trước đó, Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Đặng Anh Tuấn đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ phát triển phần mềm Trí Tuệ Việt (đơn vị chủ quản cổng game Somo) vì vi phạm Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Bạn nên đọc:

VTC Game chịu chơi bỏ cả nửa tỷ đồng lì xì đầu năm cho nhân viên

Ngày hôm nay 15/2 (ngày mồng 8 tết), hầu hết tất cả công ty đều đã chính thức quay trở lại hoạt động sau những ngày nghỉ lễ tết.

Tổng hợp những tin tức game Hot nhất trong ngày tết Bính Thân

Hãy cùng Ign.vn điểm lại những tin tức game trong và ngoài nước đáng chú ý trong những ngày tết đầu năm mới Bính Thân.

Biến lớn đầu năm: Cổng game Somo đóng cửa hàng loạt sản phẩm - ảnh 3

Đơn vị chủ quản cổng game Somo từng bị xử phạt vì cung cấp game không phép.

Theo Quyết định số 85/QĐ-XPVPHC được ký ngày 30/7, Công ty Trí Tuệ Việt ( TTV) có địa chỉ tại số 27, ngõ 79, đường Trần Bình Trọng, phường Đông Vinh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An do ông Đoàn Công Quý, Giám đốc công ty là người đại diện theo pháp luật. Trong quá trình hoạt động, công ty này đã cung cấp trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G1) trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Điệp Lưu

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.