“Âm thầm” ra mắt game mới, VNG quá tự tin vào sản phẩm của mình?

Trinh Trần | | 13/09/2017 10:01

Không những ít chú ý về vấn đề truyền thông, cộng đồng, mà ngay cả thời điểm ra mắt của game online mới, Kiếm Linh H5, cũng được cho là đầy bất ngờ.

Ra mắt fanpage và hồi đầu tháng 7, nhưng giữa tháng 8, một số thông tin và hình ảnh của Kiếm Linh H5 mới được tung ra. Trong khi game thủ mới chỉ “hóng” được tin tựa game này về nước không lâu, thì cách đây ít giờ, Ban điều hành game đã công bố lịch Open Beta.

Theo đó, game sẽ mở cửa rộng rãi chào đón game thủ trải nghiệm vào 9 giờ sáng ngày 13/09. Đây có thể xem là một sự ra mắt đầy bất ngờ.

“Âm thầm” ra mắt game mới, VNG quá tự tin vào sản phẩm của mình? - ảnh 1

Thông thường, trước khi chính thức phát hành một tựa game, bên cạnh việc xây dựng cộng đồng rộng lớn, Ban điều hành còn tung ra hàng loạt thông tin và hình ảnh đầy tính chất “nhá hàng”, nhằm “khiêu khích” game thủ, khiến họ ngày đêm mong ngóng. Chỉ khi quá trình truyền thông và cộng đồng cơ bản hoàn tất, nhà phát hành mới quyết định tung ra thời điểm quan trọng nhất.

Riêng với Kiếm Linh H5, thậm chí fanpage của game còn chưa đạt tới 100 lượt thích, lượt tương tác rất hạn chế. Lượng người tham gia trên group cũng thưa thớt.

Sự ra mắt bất ngờ của Kiếm Linh H5 lần này khiến người ta nhớ đến Đại Kiếm Vương, một webgame cũng được VNG âm thầm phát hành tại cổng 360game vào hồi cuối tháng 5 vừa qua.

Không truyền thông rộn rịp, chưa tạo ra một cộng đồng rộng lớn, không thông báo rình rang, Ban điều hành game bất ngờ công bố lịch phát hành trên trang chủ và fanpage. Thời gian ra mắt ấy cũng "sát nút" với thời điểm thông báo.

Tuy vậy, ngày mở cửa, game đã đón nhận một lượng người chơi khá đông đảo. Thậm chí, sau 2 ngày ra mắt, đã có tới 9 máy chủ được mở. Game cũng được giới truyền thông đánh giá khá cao và một trong những webgame được nhiều game thủ yêu thích sau ngày Open Beta.

Với Kiếm Linh H5 lần này, có vẻ VNG cũng khá tự tin với sản phẩm, nên không những ít chú ý về vấn đề truyền thông, cộng đồng, mà ngay cả thời điểm ra mắt cũng được cho là đầy bất ngờ.

Kiếm Linh H5 là một game võ lâm, có nội dung xoay quanh thế giới tiên hiệp, nơi con người phải tìm cách sống sót sau khi bị tàn phá nghiêm trọng bởi những sinh vật tàn ác và tu luyện thành tiên.

Đặc biệt, đây được giới thiệu là tựa game đa nền tảng và siêu nhẹ. Người dùng có thể chơi ngay trên trình duyệt mà không cần thông qua bước download hay cài đặt ở một Appstore phức tạp nào khác.

Hình thức này có thể nói là rất mới và lạ với phần đông game thủ Việt, và được xem là một yếu tố giúp Kiếm Linh H5 thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tuy nhiên, liệu Kiếm Linh H5 có thể thành công với chiến lược truyền thông và cộng đồng khá "dị" của VNG lần này không, câu trả lời sẽ sớm sáng tỏ sau ngày Open Beta hôm nay.

Trinh Trần

>> Xuất hiện Kiếm Linh H5, “game lạ” từ Nhà phát hành VNG

Bạn nên đọc:

Kiếm Đạo Phong Vân cùng Kiếm Linh H5 ra mắt hôm nay

Đây là 2 tựa game mới sẽ đến tay người chơi trong ngày hôm nay 13/09.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.