AIVO chấp nhận đóng cửa game, quyết không thỏa hiệp với 'yêu sách' của đối tác Trung Quốc

| 31/08/2016 12:30

Quyết định đóng cửa sau hơn 1 tháng ra mắt Sở Lưu Hương 3D của AIVO đã vấp phải những tranh cãi quyết liệt từ phía game thủ. Nhân dịp này, Infogame đã có trao đổi nhanh với đại diện nhà phát hành AIVO.

AIVO chấp nhận đóng cửa game, quyết không thỏa hiệp với 'yêu sách' của đối tác Trung Quốc - ảnh 1

Ra mắt 19/7, Sở Lưu Hương 3D là một webgame 3D hấp dẫn được game thủ Việt đánh giá cao với lối chơi có chiều sâu và nền tảng đồ họa khá bắt mắt. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng ra mắt, Sở Lưu Hương 3D đã bất ngờ ra thông báo đóng cửa vào 29/08 vừa qua " do trong phiên bản mới game phía NPH phát hiện nhiều nội dung từ nhà sản xuất không phù hợp với thuần phong mỹ tục tại Việt Nam, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến người chơi."

Mặc dù vậy, nhà phát hành AIVO vẫn không tránh khỏi dư luận tranh cãi xung quanh quyết định này. Để rộng đường quan tâm của độc giả, Infogame đã mau chóng liên hệ với đại diện nhà phát hành AIVO. Theo vị đại diện này, hai bên đã có quá trình thương thảo kéo dài cả tuần nhưng đối tác " hết sức ngang ngược" và " không chấp nhận những yêu cầu từ phía Việt Nam". Ngoài ra, vị đại diện này cũng tiết lộ thêm rằng AIVO đã phải đền bù 100% hợp đồng hoàn trả 100% số tiền người chơi đã nạp vào game (tính từ 01/08).

Nếu muốn tiếp tục đồng hành cùng game thủ và thu lợi nhuận đều đặn, chúng tôi vẫn có thể nhắm mắt làm ngơ và tiếp tục phát hành Sở Lưu Hương 3D. Tuy nhiên, để game thủ trải nghiệm một tựa game có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, tác động xấu đến văn hóa Việt là điều chúng tôi không thể làm được.

Chúng tôi sẵn sàng bù đắp thiệt hại vừa qua của người chơi và nhận “gạch đá” từ họ. Đối với AIVO, làm việc gì cũng phải xuất phát từ cái tâm. Chúng tôi tin rằng mình đang làm điều tốt nhất cho các game thủ Việt,” đại diện nhà phát hành AIVO chia sẻ.

Trước đó không lâu, sản phẩm Kiếm Khách của VTC Mobile cũng vướng vào những lùm xùm xung quanh việc sử dụng người đại diện Lâm Tâm Như ủng hộ 'đường lưỡi bò'. Sau loạt bài viết được báo giới phản ánh, VTC Mobile đã buộc phải xóa bỏ hình ảnh Lâm Tâm Như và thay vào đó là một gương mặt khác.

Hai sự việc xảy ra gần như cùng thời điểm đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà phát hành game Việt trước việc sử dụng các sản phẩm Trung Quốc. Nguy cơ bị 'nhồi nhét' các sản phẩm chứa nội dung tuyên truyền sai lệch về văn hóa, lịch sử, địa lý của dân tộc là rất dễ xảy ra. Các nhà phát hành Việt cần tỉnh táo và không để lợi nhuận làm mờ mắt dẫn đến vi phạm các quy định của pháp luật.

>>> Nhà phát hành VGG thanh lý đồ đạc văn phòng

Phạm Lê

Bạn nên đọc:

Tuần qua, một loạt game online mới công phá làng game Việt

Tuần 2 tháng 7, có 3 tựa game online mới đến tay người chơi, tất cả đều là webgame.

Trải nghiệm Sở Lưu Hương 3D: Game Kiếm hiệp mới đầy hấp dẫn không thể bỏ qua

Sáng ngày 15/07 vừa qua, AIVO đã chính thức cho ra mắt tựa game Sở Lưu Hương 3D. Cùng Infogame trải nghiệm game để cảm nhận những hấp dẫn mới lạ của trò chơi...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.