5 lợi ích khi chơi game tác động đến công việc

Phong Vũ | | 04/05/2018 09:00

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng chơi game chỉ gây hại, tốn thời gian và chẳng mang lại lợi ích gì. Nhưng điều đó chỉ đúng với những người nghiện game, không có chí tiến thủ và vùi đầu vào sự sa ngã.

Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty CareerLink cho rằng nếu biết cách giải trí điều độ, có thể khai thác các kĩ năng khi chơi game để áp dụng vào công việc thì đó là điều hết sức tuyệt vời.

Tìm kiếm thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

5 lợi ích khi chơi game tác động đến công việc - ảnh 1

Cải thiện tư duy, khả năng lên kế hoạch

Khi chơi game, chắc hẳn bạn cần phải chinh phục những thử thách từ đơn giản đến phức tạp và điều này yêu cầu người chơi cần phải biết cách tư duy, vạch ra những kế hoạch và chiến thuật hợp lý nhằm “trừ khử” đối phương, vượt qua mọi khó khăn mà trò chơi đưa ra. Và khi ứng với thực tế, não bộ của bạn đã quen với việc xử lý những tình huống phức tạp, điều này sẽ giúp ích khá nhiều trong công việc, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, hoạch định các chiến lược phát triển dự án. Từ đó tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai.

Tăng khả năng “teamwork”

Hiện nay có khá nhiều tựa game cần sự phối hợp giữa người chơi cùng bạn bè, đồng đội của họ. Thông thường một nhóm sẽ có từ 4 đến 5 người sau đó cùng nhau đánh bại đối phương. Điều đó phần nào sẽ khiến kỹ năng làm việc nhóm của bạn được cải thiện hơn, biết cách khai thác điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của các thành viên trong nhóm. Cùng nhau thảo luận, hợp tác và tạo nên một tập thể “hùng mạnh” với mục đích cuối cùng là đem đến thành công cho toàn đội.

5 lợi ích khi chơi game tác động đến công việc - ảnh 2

Tăng sự quyết đoán

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Rochester (New York, Mỹ) đã cho thấy rằng các em nhỏ thích chơi game thường quyết đoán hơn nhóm trẻ thông thường với mức độ chính xác cao, hoàn thiện trong khả năng “chọn điểm rơi”.

Phân tích kĩ hơn, khi trẻ em chơi các tựa game mang tính chất hành động, sôi nổi, đòi hỏi cường độ hoạt động cao, sử dụng phím-chuột linh hoạt thường phản ứng nhanh nhạy, quyết đoán trong lựa chọn và chín chắn hơn hẳn so với nhóm thích trò chơi mang nhịp độ chậm rãi, suy nghĩ lâu. Vậy nên, trong công việc sự quyết đoán cũng là một kỹ năng cần có, giúp bạn đưa ra những quyết định mang tính bước ngoặt, nhanh chóng đạt được thành công.

Rèn luyện tính kiên trì

Có những thể loại game rất khó “xơi” và không hề dễ dàng để chinh phục đích đến cuối cùng bởi có nhiều thử thách đặt ra cho các game thủ. Vậy sẽ thế nào nếu như chỉ mới chơi vài vòng bạn đã nản lòng và muốn bỏ cuộc? Thế nên, khi bạn bị “game over” rất nhiều lần, không thể đếm xuể những lần thất bại nhưng vẫn không chịu khuất phục thì đó chính là lúc bạn đang rèn luyện tính kiên trì. Trong công việc cũng vậy, khi gặp một dự án cần sự tỉ mỉ hay thuyết phục những khách hàng tiềm năng nhưng khó tính, thì lúc đó đức tính kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc sẽ phát huy tác dụng.

Phát triển khả năng ngoại ngữ

Trong kho tàng game đang được phủ sóng hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều tựa game hấp dẫn đến từ khắp nơi trên thế giới và các nhà phát hành trong nước không thể mua hết được nên các game thủ phải chơi trực tiếp trên máy chủ quốc tế, cho phép người dùng tùy chọn các loại ngôn ngữ nhưng thường sẽ không có tiếng Việt. Vì thế nên để chơi được những tựa game này thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải hiểu biết loại ngôn ngữ, những câu lệnh mà tựa game đó sử dụng, từ đó khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ ngày một tiến bộ hơn.

Vấn đề nào cũng có hai mặt, nếu như chơi game điều độ, giải trí lành mạnh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các game thủ. Chúc các bạn thành công!

Yến Nhi - Theo CareerLink

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.