Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn

Trang Vo | | 27/09/2016 10:00

Yooka-Laylee là một tựa game thế giới mở được đánh giá là có nội dung cùng hình ảnh đẹp mắt và thú vị. Tựa game đang dành được rất nhiều sự ủng hộ của người chơi trên thế giới và dự kiến sẽ được hoàn thành, chính thức ra mắt trong năm 2017.

Mọi tin game về Yooka-Laylee sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 1

Yooka-Laylee có thể là một tựa game N64 tuyệt nhất mà bạn từng chơi”, đó là lời nhận xét của tạp chí Forbes dành cho tựa game này. Đã có rất nhiều những tựa game thế giới mở cùng loại ra đời, tuy nhiên không phải tựa game nào cũng đánh chơi. Nhưng chắc chắn, Yooka-Laylee là một sự khác biệt trong số đó. Yooka-Laylee là một tựa game đầu tiên của hãng Platonic Games. Đã có rất nhiều những người hâm mộ quan tâm và ủng hộ cho Yooka-Laylee và theo thông tin mới nhất, tựa game sẽ ra mắt vào 2017.

Yooka-Laylee là một tựa game nền tảng 3D thế giới mở hoàn toàn mới mẻ. Dự án game này đã được hãng bắt đầu khởi tạo từ một thời gian khá lâu trước đó, tuy nhiên để xây dựng một tựa game thế giới mở thực sự không phải câu chuyện của một sớm một chiều. Khi mới bắt đầu kêu gọi ủng hộ trên cộng đồng mạng Kickstarter, chỉ sau 40 phút xuất hiện, Yooka-Laylee đã có đủ số tiền cần thiết để thực hiện chỉ trong vòng 40 phút. Đây thực sự là một điều đáng kinh ngạc với hơn 40.000 lượt đóng góp.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 2

Đứng đằng sau để phát triển nên Yooka-Laylee chính là những nhà phát triển rất tài năng, những người đã sáng tạo ra những tựa game Nintendo 64 nổi tiếng như Banjo-Kazooie Donkey Kong Country. Họ đã hợp nhau lại và thành lập nên một hãng game mới có tên là Playtonic Games, và đội ngũ đang trong quá trình xây dựng nên tựa game vô cùng dễ thương này.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 3

“Người hùng” của tựa game là một nhân vật tắc kè hoa màu xanh có tên Yooka và người bạn dơi Laylee hoạt bát lém lỉnh vưới chiếc mũi to. Tựa game Yooka-Laylee sở hữu hơn 5 thế giới rộng lớn và xinh đẹp. Hai nhân vật chính là Yooka và Laylee sẽ sử dụng những kỹ năng di chuyển của mình để có thể di chuyển những miếng ghép hình cực lớn và những thử thách khi đi tìm tiền thưởng vàng để mở khóa những sân chơi mới. Tiền thưởng này có tên là Pagies.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 4

Các Pagies kỳ diệu sẽ giúp cho cặp đôi hoàn hảo nàu thực hiện sứ mệnh cuối cùng của họ để ngăn chặn sự leo thang của nhóm Capital B đang dùng những sơ đồ ranh ma của mình để hấp thụ tất cả sách trên thế giới và chuyển chúng thành những món lời cá nhân. Cốt truyện của Yooka-Laylee được đánh giá là vô cùng hấp dẫn đồng thời cũng mang tính nhân văn. Đó là một trong những lí do vì sao tựa game lại được ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng game thủ thế giới.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 5

Với hai nhân vật chính là Yooka và Laylee, Steve Mayles, tài năng làm nhân vật của tựa game này đã xây dựng chúng theo tinh thần dựa trên những trải nghiệm game trước đó. Đồng thời anh cũng giới thiệu đến người hâm mộ những nhân vật mới, những bước sáng tạo đội hình mới nhất. Đặc biệt là tất cả những nhân vật hoạt hình 3D đó đều được tạo ra và hoàn chỉnh bởi Steve. Hai nhân vật chính Yooka và Laylee sẽ là những vũ khí tuyệt vời để làm nên một tựa game nền tảng thế giới mở vui vẻ, hấp dẫn.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 6

Tham gia vào game, bạn sẽ mua và mở khóa những cử động tự do, chọn lựa để mở rộng những thế giới mà bạn thích ra rộng lớn hơn, cùng với đó là những trang bị gameplay độc đáo của Tonic để tùy chỉnh phong cách chơi của bạn. Mỗi người đến với Yooka-Laylee sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Có nhiều những kiểu di chuyển khác nhau như chạy, dùng lưỡi với một số địa hình đặc biệt, ngoại ra Yooka cũng có thể cuộn tròn lại rồi để Laylee cưỡi trên lưng, điều khiển mình

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 7

Người chơi Yooka-Laylee sẽ được gặp một giàn diễn viên tâm huyết đã thổi hồn mình vào những nhân vật, những hình ảnh nghệ thuật, những giọng nói của nhân vật đằng sau tựa game này. Sứ mệnh của họ là duy trì những cuộc phiêu lưu kỳ thú như một phần của Playtonic Universe. Chiến đấu với những boss ngộ nghĩnh, xử lý những thử thách với mìn, giải đố hấp dẫn là những điều mà game thủ sẽ thực hiện.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 8

Một trong những điểm thú vị khác ở tựa game là âm nhạc. Những bài nhạc nền trong tựa game này tương đối đặc sắc. Chúng được tạo nên bởi David Wise (người làm Doney Kong Country) và Grant Kirkhope (người làm Banjo-Kazooie) và như thế có nghĩa nhạc Yooka-Laylee không thể nhàm chán! Ngoài ra tựa game cũng có chế độ chơi bộ đôi và co-op để tăng thêm phần phong phú.

Yooka-Laylee: Game thế giới mở siêu vui nhộn - ảnh 9

Yooka-Laylee sẽ ra mắt trong năm 2017 tới trên Windows, Linux, Xbox One, PS4 và Wii U.

>>> Avolteha hiển linh trở lại sau hai năm biến mất

Bạn nên đọc:

Infographic: Những cái nhất bá đạo của I am Naruto

I am Naruto lại tiếp tục đốn tim những người hâm mộ của mình bằng một infographic nói về những cái “nhất” bá đạo gắn liền với cộng đồng...

Rộ tin đồn chuẩn bị ra mắt tựa game mới về Minions tại Việt Nam

Mới đây, cộng đồng game thủ liên tục thắc mắc với những hình ảnh về sự xuất hiện của những chú Minion siêu quậy trong một tựa game lạ.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.