Xem tuyệt tác Mario 30 năm mới có một lần của người Nhật

| 30/12/2016 18:00

Dù đây là đoạn video được tạo ra để kỷ niệm 30 năm ngày Mario được ra mắt, nó đến với người xem trễ mất... 5 năm.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985 với phiên bản Super Mario Bros. trên hệ máy NES, chàng thợ sửa ống nước Mario (và đứa em “Mario xanh” Luigi tội nghiệp) đã trải qua hơn 30 năm với hơn... 270 tựa game khác nhau, thuộc đủ mọi thể loại từ đua xe, ăn nấm, đối kháng, xếp hình... Tình yêu của game thủ với thương hiệu này có thể nói là vô tận, đến mức có những người sẵn sàng thể hiện tình yêu này bằng cách biến các khối Rubik thành một game Mario mà bạn có thể xem sau đây:

Đoạn phim trên được thực hiện bằng kỹ thuật Stop Motion (chụp từng khung hình một sau đó ghép lại thành đoạn phim hoàn chỉnh). Tuy rằng rất mất thời gian, đó lại là chuyện dễ dàng nhất trong khối lượng công việc khổng lồ để tạo nên đoạn phim này. Việc xoay các ô trên một mặt khối Rubik cho đúng màu để ghép lại thành hình dạng mong muốn đã khó, xoay sao cho đúng các ô trên 2 mặt càng khó hơn gấp nhiều lần. Được biết có tổng cộng 1009 khối Rubik đã được sử dụng để tạo nên đoạn clip chỉ dài hơn một phút này.

Xem tuyệt tác Mario 30 năm mới có một lần của người Nhật - ảnh 1

Mario xuất hiện trên bìa Donkey Kong và Super Mario Bros.

Có một điều khá thú vị là dù đây là đoạn video được tạo ra để kỷ niệm 30 năm ngày Mario được ra mắt, nó đến với người xem trễ mất... 5 năm. Anh chàng Mario thực ra xuất hiện lần đầu vào năm 1981 trong tựa game arcade Donkey Kong, và tiếp tục là nhân vật phụ trong trò chơi này mãi cho đến khi có được vai chính đầu tiên vào năm 1985. Vì thế, tính cho chính xác thì đoạn video này lẽ ra phải đến với chúng ta vào năm 2011. Dù sao thì trễ còn hơn không, đúng không nào?

Đăm San

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.