Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn

Trang Vo | | 01/10/2016 13:01

Wasteland 3 là một trong những tựa game RPG đặc sắc không thể không đề cập. Tựa game được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và theo như thông tin gần đây, nhà phát triển của Wasteland 3 đã công bố phần tiếp theo với nhiều tích hợp rất hấp dẫn.

Mọi tin game về Wasteland 3 sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 1

Những tựa game hành động chiến đấu vẫn được phát hành trên thị trường tuy nhiên không phải tựa game nào hấp dẫn. Nếu để nói về một tựa game hành động ảo mà như thật, có lẽ Wasteland 3 có thể là một trong các ví dụ. Phần 3, phần tiếp theo của bộ game RPG này đã được nhà phát triển game inXile công bố cách gần đây. Không chỉ có vậy, công bố còn đưa ra khá nhiều những thông tin hấp dẫn về những phương tiện mới trong game cùng tính năng chiến đâu Co-op kịch tính.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 2

Wasteland 3 được cho là một tựa game offline RPG theo phong cách cũ, tựa game đã trở lại, mặc dù có phần hơn trễ một chút so với dự kiến, cùng với đó là tựa game Pillars of Eternity, một trong những trò chơi trở lại cùng với Wasteland 2. Nhà phát triển của bộ game offline này đã thực hiện một phần tiếp theo của trò chơi sau 25 năm. Người hâm mộ của Wasteland đã không còn phải chờ đợi nữa vì inXile cũng đã xác nhận rằng họ đã công bố rằng Wasteland 3 đang được thực hiện.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 3

Minh chứng là hãng phát triển này đã gây quỹ, xin trợ cấp để biến Wasteland 3 thành hiện thực. Với một chiến dịch được ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2016, vào thời điểm này, các nhà phát triển của tựa game offline bom tấn này đang chuẩn bị xin trợ cấp từ Fig. Cũng phải nói thêm, họ đã chọn Fig thay vì Kickstarter và dự kiến sẽ xin một số tiền tổng cộng lên tới 2.75 triệu USD. Ít nhất thì ban đầu, tựa game sẽ thu được khoảng 900.000 USD từ một số lượng người hâm mộ ban đầu.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 4

Một khoản tiền như vậy so với những gì mà Wasteland 3 mang lại có lẽ vẫn là một điều hợp lý. Theo như những gì mà hãng phát triển inXile, Wasteland 3 sẽ được chơi theo cả hai kiểu, chơi đơn và chơi phối hợp với nhiều người chơi khác. Chế độ gameplay cho đa người chơi cũng đã được tích hợp sẵn cho tựa game này. Những người chơi có thể kiểm soát đội quân Ranger của mình để du hành, xâm nhập vào thế giới Khải Huyền, hành động của mỗi bên sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến thế giới mà game thủ đang chơi trong đó.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 5

Chính vì đặc điểm này, lối chơi của Wasteland 3 được cho là sẽ khó khăn hơn những phần trước. Đa người chơi là một lợi thế mới, tuy nhiên, cũng là một thách thức mới. Đó không phải là sự thay đổi duy nhất của tựa game này. Thay vì tập trung quá nhiều vào những thiết lập truyền thống của tựa game, Wasteland 3 sẽ đưa những người chơi đến với một thế giới lạnh lẽo, nơi tràn ngập băng và tuyết, chơi trong một thế giới có tên Colorado, vùng đất hậu tận thế.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 6

Đây sẽ là một sự khác biệt đáng kể khá thú vị có trong Wasteland 3 bởi trước đây, môi trường trong game là sa mạc nắng gắt thì giờ đây là hậu tận thế khắc nghiệt với băn, đá và cái lạnh thấu. Bên cạnh đó, người chơi sẽ được sử dụng những phương tiện di chuyển mới, tác động của môi trường và hệ thống hành động trong tựa game này cũng được nâng cấp và cập nhật nhiều điều thú vị. Không phải tất cả đều được thay đổi trong Wasteland 3, tuy nhiên, rõ ràng rằng tựa game đang chứng minh được sự khác biệt của mình.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 7

Những thiết kế, những hình ảnh mới trong tựa game được phát triển bởi inXile với một nhóm phát triển vô cùng tài năng của Chris Bischoff. Đây chính là người đã tạo ra tựa game kinh dị đình đám Stasis, một tựa game có hình ảnh nghệ thuật được đánh giá là một trong những tựa game hay nhất năm 2015. Chất lượng đó cũng sẽ được thể hiện trong Wasteland 3 sắp tới và các game thủ chính là người sẽ được trực tiếp kiểm chứng và trải nghiệm điều này.

Wasteland 3 rục rịch với nhiều ý tưởng hấp dẫn - ảnh 8

Có lẽ, sự thay đổi đáng chú ý nhất về Wasteland 3 là được tích hợp thêm tính năng chiến đấu phối hợp co-op. Mặc dù, đây có vẻ là một tích hợp khá “kỳ lạ” cho một tựa game chiến thuật RPG, tuy nhiên hệ thống Co-op vẫn hoạt động rất tốt trong tình huống này. Một ví vụ là phiên bản nâng cấp của Divinity: Original Sin cho phép người chơi được linh hoạt chơi với nhau nhưng vẫn được hoàn thành nhiệm vụ theo cách riêng của mình. Điều này có nghĩa Wasteland 3 cũng có thể làm được như vậy.

Tựa game sẽ được phát hành trên PC, Mac, Linux, Xbox One và PlayStation 4. Chiến dịch Fig của Wasteland 3 sẽ được khởi động vào 5 tháng 10 sắp tới.

>>> Dark Souls 3 cực chất qua bản fanmade trên Unreal Engine 4

Bạn nên đọc:

Kỷ niệm 30 năm, The Bards Tale 4 được công bố

Sự xuất hiện của The Bard"s Tale 4 đánh dấu sự trở lại của dòng game nhập vai nổi tiếng này sau một thời gian dài vắng bóng.

Make Them Fall – Ác mộng của những kẻ chinh phục

Make Them Fall là một trong những tựa game one-touch có độ khó cao nhất hiện nay đến từ nhà sản xuất Ketchapp – ông hoàng không ngai của dòng...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.