Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí

Quốc Trung | | 28/09/2016 19:01

Chỉ là một tựa game thập cẩm gồm các chiến binh, phù thủy, robot, golem, tàu bay vũ trụ, chiến cơ, quái vật khổng lồ... và một tên ma cô đa sự.

Câu chuyện của Zenith kể về một anh chàng... không... một tên phù thủy hợm hĩnh, xảo quyệt, đa sự tên là Argus... ngoại trừ vẻ đẹp trai ra thì hắn chẳng dễ ưa chút nào. Hắn và những người bạn “dễ mến” của hắn vẫn thích tìm kiếm những sức mạnh thần bí cổ xưa.

Nếu bỏ qua sự hợm hĩnh và cách nói chuyện đầy ngạo mạn thì hắn khá là giỏi trong công việc của mình... ngoài trừ việc hắn thả nhầm hàng đống quái vật xuống vùng đất và gây nên thảm họa cho cả vương quốc. Nếu loại trừ nốt điều đó ra thì... hmm... hắn vẫn là tên tệ hại.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 1

Một cách xây dựng cốt chuyện hết sức nhảm nhí, một lối dẫn chuyện chẳng đâu vào đâu, nhét đủ thứ trời ơi đất hỡi vào và xào nấu theo cách chẳng giống ai... và Zenith ra đời. Nghe có vẻ như đây là một game vớ vẩn trôi nổi trong hàng ngàn tựa game trên Steam, ấy thế mà Zenith lại hay một cách... kì cục. Mọi thứ trong tựa game này, theo một cách nào đó, vẫn rất logic và hấp dẫn mặc cho đủ thứ kì cục vẫn diễn ra nhan nhản trong game.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 2

Là một tựa game phiêu lưu, nhập vai của hãng Infinigon nhưng lại được gắn mác “Comedy”, vậy là đủ để người chơi tự hiểu tưa game này sẽ có đủ thứ chiêu trò chọc cười nhiều thế nào. Hài nhưng không phải hài dởm, từ các câu thoại cho tới các hành động trong game đều rất hài hước, châm biếm và đả kích rất khéo. Chẳng phải ngẫu nhiên mà tựa game này được đánh giá Mostly Possitive trên Steam cùng rất nhiều lời khen từ phía người chơi.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 3

Với cách nói chuyện rất hợm đời và tính cách tưng tửng khó đoán, Argus và những người bạn liên tục gây ra những chuyện dở khóc dở cười trên khắp lục địa. Cách xây dựng câu chuyện cũng rất đặc biệt khi trong game xuất hiện quá nhiều thứ hư cấu như robot, golem, yêu tính, phi thuyền, chiến cơ, công nghệ ngoài hành tình... và lí do để giải thích chỉ đơn giản là “thế giới đó vốn như thế, Infinigon thích thì cho vào thôi, chẳng vì lí do nào cả.”

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 4

Và tất nhiên là chính nhờ những thứ lạ đời đó mà game đã thoát ra khỏi lối mòn của của đại đa số các game RPG ngày nay và tạo được sức hút rất riếng với người chơi. Tạm dẹp cách xây dựng cốt truyện sang một bên, những yếu tố hài hước không phải là thứ duy nhất khiến tựa game này trở nên hấp dẫn. Hệ thống gameplay mới chính là thứ khiến cho tựa game này có thể đốt hàng giờ chơi và thậm chí nhiều hơn nữa với hàng đống nhiệm vụ có thể thực hiện.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 5

Argus dù có là tên đa sự ngạo mạn nhưng hắn vẫn là một pháp sư tài năng, hắn cực kì giỏi trong việc tiếp thu các pháp thuật cổ xưa cho tới sử dụng những pháp khí. Game có hệ thống vũ khí cực kì đa dạng, chúng không đơn thuần là vũ khí mà là những món pháp khí sở hữu ma pháp. Có thể là một thanh kiếm lửa, một chiếc găng tay băng hoặc là một chiếc nhẫn có thể làm rung chuyển mặt đất và đánh văng mọi kẻ địch.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 6

Hệ thống kĩ năng nhân vật kết hợp với hàng đống các loại vũ khí, bảo pháp, nhẫn thuật và sách phép. Người chơi sẽ liên tục tạo ra những bộ kết hợp chiêu ảo diệu giúp cho việc cày cuốc trong game trở nên thú vị và không hề nhàm chán. Dù là một pháp sư nhưng khả năng chiến đấu của Argus rất điêu luyện, hắn có thể lăn lộn để né đòn, sử dụng shield năng lượng để chống đỡ khi có cơ hội sẽ lao vào và kết liễu kẻ thù.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 7

Kẻ địch trong Zenith cũng rất đa dạng và cũng rất thú vị, từ những tên lính làu bàu chửi rủa, những con sói chạy loanh quanh, lũ người xương dặt dẹo hoặc những con nhện biết hát. Lũ quái này rất khó xơi khi chúng rất thích đánh hội đồng và gọi đàn ra đánh úp, nếu người chơi chỉ biết cắm đầu lao vào đánh chắc chắn sẽ không ít lần phải ngậm ngùi load lại game. Đám quái đã vậy, mấy con boss còn khó chịu hơn, AI của chúng rất cao và rất biết chèn ép người chơi. Theo một cách nào đó thì nếu không biết tính toán hợp lí, Zenith sẽ chẳng khác gì một phiên bản mini của Darksoul.

Trải nghiệm game Zenith: Vừa hay vừa… nhảm nhí - ảnh 8

Là một tựa game lấy bối cảnh thời trung cổ pha lẫn các yếu tố chẳng đâu vào đâu, có thể gọi Zenith là một game nhảm nhí, một game nhảm nhí nhưng vẫn hay. Với cách xây dựng câu chuyện, nhân vật và hàng đống những yếu tố cực cuốn đến từ gameplay, Zenith là một cái tên đáng để người chơi cân nhắc trong hàng đống những game RPG ăn xổi ngày nay.

Chi tiết về game xem tại: http://store.steampowered.com/app/438420/

>>> 6 vụ 'cạn tình' làng game lùm xùm hơn chuyện ly hôn giữa Brad Pitt và Angeline Jolie

Bạn nên đọc:

Đánh giá Toy Odyssey: The Lost and Found - Ngôi sao hi vọng của làng game Việt

Có lẽ phải rất lâu rồi, kể từ sau 7554, chúng ta mới được nhìn thấy một tựa game “cây nhà lá vườn” vươn cành lá ra ngoài thế giới.

Trải nghiệm Narcos Cartel War: Ai sẽ thống trị Colombia?

Bạn sẽ làm gì khi có trong tay một đống hàng nóng, lũ đàn em hiếu chiến và một điếu Cigarette? Trở thành kẻ quyền lực nhất thế giới tội phạm có lẽ không...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.