Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua

Trang Vo | | 06/09/2016 00:00

Đi cùng với sự phát triển của những công nghệ làm game, đồ họa đặc sắc, hay những thiết bị chơi game tân tiến như Oculus Rift, hiển nhiên là những những tựa game phải được tích hợp VR. Sau đây là TOP 5 tựa game Oculus Rift mà game thủ không thể bỏ qua.

Thông tin game mới sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua - ảnh 1

Phải khẳng định rằng, những tựa game thực tế ảo chơi trên những thiết bị như HTC Vive hay Oculus Rift lúc nào cũng mang lại cho người hâm mộ những trải nghiệm game vô cùng hấp dẫn. Game thì đương nhiên là ảo nhưng đeo kính vào thì chẳng khác gì thật. Đã có rất nhiều những tựa game của Oculus được ra mắt mỗi tuần và mặc dù những tựa game này thực sự vẫn không thể nổi trội bằng các tựa game bom tấn hiện nay trên thị trường game, không có những khẩu súng VR hay Touch Controllers nhưng chúng vẫn là những tựa game vô cùng hấp dẫn và thu hút. Sau đây sẽ là TOP 5 tựa game được tích hợp VR rất đáng chơi và sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm hơn cùng thiết bị Oculus Rift.

5. Airmech Command

Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua - ảnh 2

Có lẽ khó mà có thể tìm được từ ngữ để khen ngợi về tựa game Airmech Command này. Đây là một tựa game chiến thuật được tích hợp thời gian thực. Mục tiêu của người chơi là phải kiểm soát không gian của mình, không chỉ trên mặt đất mà còn cả không gian trên bầu trời ở phía trên các căn cứ chiến địa của bạn. Người chơi sẽ phải cố gắng làm sao để đi chinh phục tất cả quân địch. Người chơi khi tham gia vào tựa game này sẽ phải kiểm soát các Mech mà có thể chiến đấu trên những chiến trận vô cùng ác liệt, và chiến đấu mạnh mẽ theo trật tự cùng những thiết bị phương tiện hiện đại được trang bị.

Tựa game này sẽ đưa lại cho những người chơi những trải nghiệm tương đối hấp dẫn, được truyền tải thông qua những con robot khổng lồ, máu chiến và đầy mạnh mẽ và đây cũng là những nhân vật chính sẽ kiểm soát các Mech trong game. Mục tiêu của bạn là phải giành được những căn cứ vị trí của địch và xây dựng nên căn cứ của mình.

4. Edge of Nowhere

Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua - ảnh 3

Edge of Nowhere là một trò chơi hành động ở vai thứ 3, được thiết lập dựa trên bối cảnh từ những năm 1920 ở vùng đất Antarctica, Nam Cực. Đây là một bối cảnh khá hấp dẫn trong tựa game này. Tựa game đã mượn câu chuyện từ HP Lovecraft (tên gọi của Cthulu). Tuy nhiên điều mới mẻ là ở chỗ những trải nghiệm từ vị trí vai thứ 3 khi chơi sẽ vô cùng hấp dẫn và mê hoặc người chơi. Sẽ không ngạc nhiên khi người chơi đi hết từ đam mê, đến hào hứng rồi sợ hãi ở một số lúc khi tham gia tựa game Edge of Nowhere này.

Trò chơi được phát triển bởi Insomniac Games và gameplay của họ cũng gợi nhớ cho ta một số những tựa game khác như Ratchet và Clank.

3. Minecraft

Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua - ảnh 4

Minecraft có lẽ không phải một tựa game xa lạ với nhiều game thủ. Điều đáng nói là nó đã được cải tiến để dành cho các Gear VR trong một vài tháng gần đây và cuối cùng thì nó cũng đã hạ cánh an toàn trên Oculus Rift. Việc thực hiện Minecrat với công nghệ thực tế ảo là một ý tưởng thú vị, bạn có thể điều khiển thoải mái con người trong game với Vr, phóng to ra chơi chơi trên màn hình lớn. Cho dù bạn là một người hâm mộ cũ của tựa Minecraft đình đám này, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng để khám phá những sáng tạo mới trong tựa game này. Những trải nghiệm mà Minecraft mang lại thậm chí còn được diễn tả tuyệt vời hơn rất nhiều khi đi cùng Oculus Rift.

2. Chronos

Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua - ảnh 5

Chronos là một tựa game hành động RPG vai thứ 3 gần tương tự như tựa game Dark Souls. Việc sử dụng những chiếc máy ảnh tĩnh một cách tuyệt vời như vậy cho người chơi rất nhiều trải nghiệm đặc biệt. Bạn cứ thế đi từ phòng này qua phòng khác, cảm giác cứ như thể mình là một con ruồi trên tường, bay hết chỗ này đến chỗ khác. Mặc dù Chronos chưa thể so sánh với các đành anh đàn chị như Witcher hay Dark Soulds, đây vẫn là một tựa game được đánh giá là có chiều sâu. Những nhân vật trong game cũng sẽ bị lão hóa như người thật. Một khi đạt đến ngưỡng tuổi già, bạn sẽ sử dụng thành thạo các kỹ năng ma thuật nhưng sức khỏe thì càng ngày càng yếu.

1. Damaged Core

Top 5 tựa game dành cho Oculus Rift không thể bỏ qua - ảnh 6

Damaged Core sẽ được phát hành trong tuần này và thực sự đây là một một trải nghiệm tuyệt vời với thể loại game FPS VR. Game có sử dụng chỉ một cơ chế duy nhất có thể cho phép bạn di chuyển tức thời bằng cách điều khiển những con robot của mình, sau đó sử dụng chính những chú robot này để chiến đấu. Có vẻ đây sẽ là một trải nghiệm tương đối hấp dẫn. Mặc dù, việc ngắm mục tiêu đã gây ra một số tranh cãi cho tựa game này, nhưng cũng tương đối dễ dàng cho game thủ để có thể sử dụng những chú robot chiến đấu. Sẽ không quá khó khăn như một số vẫn nghĩ. Damaged Core hứa hẹn sẽ là một trong những tựa game bắn súng VR gần gũi mà độc đáo.

Bạn nên đọc:

Minecraft chính thức về tay Microsoft Studio

Cả cộng đồng Minecraft nói chung và game thủ nói riêng đang phải thật sự bất ngờ trước độ chịu chơi của ông lớn Microsoft.

Những người nghiện game có thể điều khiển giấc mơ của mình

Khác với người bình thường khi thụ động với những thứ họ gặp phải trong giấc mơ, game thủ chủ động hơn và có thể tùy biến giấc mơ của...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.