Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo

Trang Vo | | 19/09/2016 13:00

Thực tế ảo là thể loại game đóng vai trò không nhỏ trong thị trường game nói chung hiện nay. Có rất nhiều những tựa game thực tế ảo hấp dẫn đã ra đời và Tokyo Game Show 2016 là một trong những nơi mà người hâm mộ có thể tìm thấy chúng dễ dàng nhất.

Thông tin game sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME ONLINE

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 1

Trong sự kiện game đình đám Tokyo Game Show 2016 vừa qua, những nhà phát triển đã mang tới sự kiện này hơn 110 tựa game VR. Đây là những tựa game thuộc nhiều thể loại và dành cho PlayStation VR, Oculus Rift, HTC Vive và nhiều thiết bị VR khác đang có mặt trên thị trường. Và như dự đoán của nhiều người, những tựa game thực tế ảo kinh dị như Resident Evil 7 hay những tựa bắn súng như Farpoint của Sony là những tựa game nổi bật trong show.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 2

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều những tựa game hòa hợp hơn với hệ tư tưởng của Nhật Bản và sẽ tuyệt hơn để đưa người hâm mộ vào thế giới của anime hay manga. Và những gian hàng của HTC Vive rõ ràng là đang nhằm vào những người hâm mộ Nhật Bản. Một tựa game như Kai-ri-sei Million Arthur sẽ đưa ta vào một thế giới hoạt hình đầy màu sắc, được thiết kế theo phong cách của những tựa phim hoạt hình hiện đại và game có lối chơi nhập vai chiến đấu theo lượt thông thường.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 3

Tuy nhiên, tựa game có thể sẽ làm người hâm mộ thậm chí còn thích thú hơn đó là Space Channel 5 VR. Tựa game được xây dựng với một nhận vật phóng viên ngoài hành tinh đang tác nghiệp trong cuộc đấu nảy lửa giữa những người ngoài hành tinh kỳ dị và đáng yêu. Và cô gái lập tức bắt kịp ngay với công việc của mình bằng cách nhảy theo điệu nhạc của thập niên 70. Có thể nói tựa game này là một tựa game Dreamcast khá đỉnh của hãng Sega tuy nhiên có vẻ như nó đã bị lãng quên trong suốt 15 năm qua.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 4

Bản demo của tựa game bao gồm điều khiển chuyển động, sử dụng bộ kiểm soát chuyển động của Vive để hành động, ăn mừng, nhảy múa. Tuy nhiên, sẽ không chỉ có vậy, nếu ai đó là người hâm mộ của tựa game này thì có thể bạn sẽ nhập tâm vào nó hơn và rất có thể bạn sẽ có một hành trình thú vị đi vào thế giới game từ những năm 1999. Nhà phát triển game cho rằng dự án này vẫn đang ở trong những giai đoạn đầu, tuy nhiên tựa game đang nhận được sự quan tâm rất đặc biệt từ nhà sản xuất và người hâm mộ.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 5

Đã qua 15 năm mà giờ đây trông Space Channel 5 vẫn rất mới”, đó chính là lời nhận định của CEO Mineko Okamura. “ Vui vẻ và nổi loạn, và đồ họa thực sự chất, có lẽ đây sẽ là một khái niệm của retro trong tương lai”, ông nói thêm. Và nếu bạn chưa biết thì Okamura là một trợ lý sản xuất của tựa game Space Channel 5 gốc, cô là một trong những thành viên nghiên cứu game đầu tiên cùng với nhóm thanh viên ban đầu. Okamura dường như rất muốn tập trung vào việc tạo ra các bản demo VR cho những sự kiện game lớn như Tokyo Game Show 2016 này.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 6

Tôi có thể thấy rằng tất cả những nhà phát triển game đang vô cùng hào hứng và nhiều năng lượng để làm việc với dự án thực tế nảo này. Tuy nhiên, đối với khía cạnh game gia đình thì có lẽ họ sẽ không thấy quen thuộc với phong cách này và có lẽ tôi sẽ phải nghĩ thêm một vài trải nghiệm khác cho họ”, Okamura nói. Trong buổi Tokyo Game Show 2016 vừa qua, một người hâm mộ đang lang thang tại sự kiện có tên Palmer Luckey đã đi vào gian hàng này và thử chơi tựa game Space Channel 5 VR một cách khá hào hứng.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 7

Và tất nhiên, anh chính là nhà sáng lập của Oculus Rift và mục đích của anh khi đến Tokyo Game Show lần này, không gì khác là để thử những tựa game thực tế ảo mới, càng nhiều càng tốt. Và Palmer thực sự đã không ngần ngại “đột nhập” ngay vào gian Space Channel 5 VR để trải nghiệm những bước nhảy đầy hấp dẫn với một thái độ vô cùng thích thú và vui vẻ. “ Lắc lư như một ông chủ tại Space Channel 5 VR” là dòng tweet khá thú vị của Chris Kohler trên mạng xã hội Twitter khi ghi hình Palmer.

Tokyo Game Show 2016: Thiên đường của game thực tế ảo - ảnh 8

Palmer cũng cho biết ảnh cảm thấy vô cùng tuyệt vời và ngạc nhiên khi được gặp lại hai tựa game yêu thích của mình là Space Channel 5 và Rex tại Tokyo Game Show 2016 lần này, đặc biệt hơn là chúng còn được tích hợp thực tế ảo.

>>> Top 6 game thực tế ảo được mong đợi nhất tại Tokyo Game Show 2016

Bạn nên đọc:

Dạo quanh Tokyo Game Show 2016 ngày đầu mở cửa

Tokyo Game Show là một một trong những sự kiện game lớn được tổ chức đều đặn, và đến hẹn lại lên, Tokyo Game Show 2016 đã được ra mắt. Hội chợ game năm...

Tokyo Game Show 2016: Hãng game hàng đầu Nhật Bản DMM mang gì đến sự kiện?

Ngay khi ChinaJoy 2016 vừa kết thúc hồi tháng trước, một sự kiện công nghệ đáng chú ý tại khu vực là Tokyo Game Show 2016 lại chuẩn bị diễn ra.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.