Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây

Hữu Phong | | 22/11/2017 18:00

Diablo II: Lord of Destruction đã ra mắt được 15 năm có lẻ, thế nhưng các fan vẫn chơi lại các bản mod của Diablo II năm này qua năm khác.

Chính thức phát hành vào năm 2000, Diablo II đã đạt một nền móng quan trọng cho thiết kế game nhập vai thời nay. Một năm sau, bản mở rộng Lord of Destruction đã mở ra một kỷ nguyên mới, tạo lập một nền móng vững chắc để cái tên Diablo II tồn tại mãi trong lòng các fan, ngay cả khi Diablo III phát hành và trở thành game PC bán chạy nhanh thứ 5 mọi thời đại.

Đến nay, Diablo II vẫn được hàng triệu fan trên khắp thế giới chơi đi chơi lại, chủ yếu là nhờ những bản mod hấp dẫn giúp thay đổi gần như hoàn toàn trò chơi. Dưới đây là 5 bản mod hay nhất của Diablo II và vẫn được cập nhật đều đặn hàng tháng:

(Lưu ý: Phần lớn các mod bên dưới đều yêu cầu sử dụng Diablo II: LOD patch 1.1.3c trở lên và cài thêm D2SE Mod Manager hoặc cài Launcher riêng, độc giả nên đọc kỹ hướng dẫn để quá trình cài đặt thành công)

Median XL 2017

Được xưng tụng là bản mod vĩ đại nhất của Diablo II, Median XL đã liên tục được chỉnh sửa kể từ khi ra đời năm 2008 đến nay và phiên bản năm 2017 được xem là bản mod kỳ công nhất từ trước đến nay.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 1

Quy mô của bản mod này thể hiện ở việc nó nâng giới hạn level lên 125, tạo ra 35 skill mới cho mỗi class, thêm 40 nhiệm vụ siêu khó, 700 item vàng xỉn (unique) mới, 500 runewords mới, 35 bộ trang bị mới, hàng trăm công thức ghép hộp, cải tiến AI và đệ tử, hơn 10 server để chơi multiplayer với tài liệu hướng dẫn làm quest, giải thích chỉ số lên tới hàng trăm trang.

Cho đến nay, Median XL vẫn là bản mod được đông người chơi nhất với lượng người chơi multiplayer áp đảo và có server Việt Nam.

Diễn đàn: https://www.median-xl.com

The Sin War

Sin War là một sự kiện diễn ra trong Diablo II, nó cũng trở thành nguồn cảm hứng để tạo nên bản mod cùng tên. Không giống Median XL tập trung vào core gameplay, The Sin War chủ yếu thay đổi vẻ bề ngoài của trò chơi bằng việc đổi nhạc nền, thêm quái mới song song việc tăng tốc độ lên level và tỷ lệ rơi ra item xịn.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 2

Nhìn chung, The Sin War là một bản mod nhẹ nhàng dành cho ai thích khám phá Diablo II ở high-end level (cấp độ gần cuối). Ngoài ra bản mod này còn hỗ trợ độ phân giải cao thích hợp chơi trên các thiết bị HD đời mới.

Le Royaume des Ombres

Le Royaume des Ombres là một bản mod khá đặc biệt của Diablo II, không phải chỉ bởi cái tên của nó, mà vì bản mod này còn thay đổi hoàn toàn trò chơi theo đúng nghĩa đen. Lấy cảm hứng từ Titan Quest, bản mod này đã đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác cho các fan của Diablo.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 3

Hệ thống ghép, công thức, ngọc, các loại trang bị, thuộc tính đều được thay mới và làm khác hoàn toàn. Cách cộng skill của 7 class cũng không còn giống nguyên bản và buộc người chơi phải đưa ra lựa chọn tối ưu nhất sau nhiều lần... cộng sai.

Mặc dù phiên bản gần nhất đã khá hoàn chỉnh nhưng vẫn có chút nuối tiếc khi từ năm 2016, modder đã không tiếp tục động tay đến dự án này nữa.

Diễn đàn: http://d2mods.info/forum/viewforum.php?f=184

Resurgence

Được tạo ra để đem đến sự cân bằng hơn cho Diablo II, ít ai ngờ rằng Resurgence lại phát triển thành một bản mod hoàn chỉnh với nhiều thay đổi đáng kể đến cho game gốc. Điều đó được thể hiện bằng việc modder đã tạo ra hàng trăm thứ mới mẻ, từ hệ thống chế đồ, item chuyên dụng của mỗi class đến các trang bị unique và bộ trang bị mới.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 4

Bên cạnh việc tạo ra nhiều thứ mới mẻ, độ khó cũng được nâng lên cho phù hợp để người chơi thỏa mãn với những thử thách mà game đem lại. Với một cộng đồng mở và vẫn đang được tích cực phát triển, Resurgence được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh chính của Median XL.

Thảo luận: https://www.reddit.com/r/Diablo2Resurgence/

Path of Diablo

Thêm một bản mod nữa biến Diablo II thành một game hoàn toàn khác, đó là Path of Diablo lấy cảm hứng từ Path of Exile. Rất đáng mừng là bản mod này vẫn đang được phát triển nên người chơi có thể yên tâm được thưởng thức những nội dung mới sẽ được cập nhật liên tục, bên cạnh hệ thống trang bị được chỉnh sửa hoàn toàn, skill mới, charm mới trong đó tập trung vào việc biến đổi unique item và charm (hình bên dưới) thành thứ có thể dùng lại được mà không phải phi shop.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 5

Điều đáng nói là bản mod này có thể chơi ở chế độ Single nhưng modder khuyến khích bạn nên chơi multiplayer để thưởng thức trọn vẹn các tính năng của game.

Diễn đàn: https://pathofdiablo.com

Reaper of Souls

Trong khi nhiều bản mod của Diablo II chỉ thay đổi core item (các option) thì Reaper of Souls là bản mod tuyệt vời khi chủ trương thay đổi cả hình ảnh của các item. Bạn sẽ thấy rất nhiều thứ đẹp lung linh, chưa từng thấy trước kia và đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác lạ khi thử bản mod này.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 6

Mặc dù phiên bản mới nhất hiện tại là 6.0, nhưng nếu muốn thử một game hoàn toàn khác thì bạn hãy tải bản mod 5.9 về và cảm nhận nhé.

Fanpage: https://www.facebook.com/Diablo-II-Reaper-of-Souls-597290077117423/

Glory of Nephilim

Ra đời muộn năm 2016, Glory of Nephilim là bản mod hiện vẫn đang được phát triển với nhiều cập nhật về nội dung như item mới, runeword, bảng skill của các class, hệ thống gem, ghép đồ... Điểm thú vị của bạn mod này là người chơi phải tự mày mò tìm ra cách ghép đồ cũng như làm các nhiệm vụ siêu khó khác.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 7

Diễn đàn: http://www.gloryofnephilim.org/home

Battle for Elements

Là một bản mod khá hấp dẫn của Nga, thế nhưng đáng tiếc là Battle for Elements đã ngừng phát triển từ năm 2015. Bản mod này đem đến hai chỉ số mới (Luck và Endurance), nhiều quái vật mới, item và nhiều vùng đất mới.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 8

Diễn đàn: http://bfed2.diablomods.ru/index.php?keep_lang=EN&keep_session=839981665

AfterMath

AfterMath là một bản mod thay đổi hoàn toàn giao diện của Diablo 2 đồng thời nâng độ khó lên điên đảo. Cụ thể, bản mod này giới thiệu 249 map, thay đổi các địa danh cũ, dựng 174 chuyển động mới cho quái vật, 124 siêu trùm mới, 3 NPC bán đồ mới, 118 bản nhạc nền mới, 825 item hình dáng mới, 136 Runewords, hơn 200 unique item chung mới, hơn 53.000 công thức ghép hòm Cube, 16 ngọc skill lấy cảm hứng từ Final Fantasy VII.

Tìm lại tuổi thơ với Diablo II, thử ngay những bản mod tuyệt vời sau đây - ảnh 9

Đặc biệt, AfterMath có một hệ thống phân bổ chỉ số và skill cực kỳ phức tạp và chỉ dành cho dân RPG hardcore chính hiệu. Đây là một bản mod không dành cho người lười tìm hiểu.

Diễn đàn: http://www.aftermathcentral.com

>>> Cảm xúc ngổn ngang khi cửa hàng Thúy Vy Computer đóng cửa

Bạn nên đọc:

Chuyện gì xảy ra khi hai game huyền thoại Doom và Diablo 2 hòa vào làm một?

Bạn còn nhớ những ngày đêm mất ngủ với quỷ dữ từ hai thế giới? Tôi thì có.

Ám Hắc Thế Giới: Một Diablo 2 chơi trên trình duyệt

Hiện nay, Ám Hắc Thế Giới đang được vận hành trên nhiều cổng webgame khác nhau ỏ thị trường Trung Quốc.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.