Tìm hiểu về khắc tinh của lá bài Thần Ai Cập trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 24/12/2017 17:00

Mặc dù lá bài Thần Ai Cập rất mạnh nhưng nó cũng có khắc tinh trong Yu-Gi-Oh.

Tìm hiểu về khắc tinh của lá bài Thần Ai Cập trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Như đã biết, lá bài Thần Ai Cập chính thức xuất hiện trong bộ manga Yu-Gi-Oh sau chương mà Pegasus bị đánh bại. Lá bài này đã được chị em nhà Ishtar mang đến thành phố Domino để làm mồi như Kaiba và Yugi Bóng tối.

Tuy nhiên, ba lá bài Thần Ai Cập này không phải là mạnh nhất bởi sau đó ở bộ Yu-Gi-Oh! R, tác giả Akira Ito đã tạo ra ba lá bài Tà Thần (Wicked God) nhằm khắc chế ba lá bài Thần Ai Cập. Bộ truyện này lấy bối cảnh sau khi Yugi Bóng tối đánh bại Marik Ishtar và được cha đẻ Kazuki Takahashi tham vấn về mặt xây dựng cốt truyện, bối cảnh.

The Wicked Dreadroot

Tà Thần Dreadroot được tạo ra để khắc chế Thần phá hoại Obelisk. Lá bài này không thể triệu hồi bằng cách nào khác ngoại trừ hy sinh 3 quái vật để triệu hồi. Một khi nó xuất hiện thì sẽ giảm một nửa Công/Thủ của tất cả các quái vật trên sàn đấu trừ chính nó.

The Wicked Avatar

Tà Thần Avatar được tạo ra để khắc chế Thần Mặt trời Ra. Lá bài này cũng không thể triệu hồi bằng cách nào khác ngoại trừ hy sinh 3 quái vật để triệu hồi.

Một khi đã được triệu hồi ra, đối thủ không thể kích hoạt bài Phép/Bẫy cho đến lượt kế tiếp. Chỉ số Công/Thủ của lá bài này luôn luôn lớn hơn 100 điểm so với lá bài có điểm Công cao nhất đang lật trên sàn ngoại trừ chính nó.

Điều đó có nghĩa là Thần Mặt trời Ra có Công 4000 thì Tà Thần Avatar sẽ có Công/Thủ là 4100. Luôn luôn hơn 100 điểm kể cả có tăng lên hay giảm đi.

Tìm hiểu về khắc tinh của lá bài Thần Ai Cập trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

(ấn vào hình để xem kích thước thật)

The Wicked Eraser

Tà Thần Eraser được tạo ra để khắc chế Thần Bầu trời Osiris (hay Slifer trong tiếng Anh). Lá bài này cũng không thể triệu hồi bằng cách nào khác ngoại trừ hy sinh 3 quái vật để triệu hồi.

Điểm đặc biệt là nếu Công/Thủ của Thần Bầu trời Osiris bằng với số lá bài cầm trên tay x1,000 thì Công/Thủ của Tà Thần Eraser cũng bằng số lá bài của đối thủ cầm trên tay x1,000. Khi Tà thần Eraser bị gửi xuống Nghĩa địa thì lập tức mọi lá bài trên sàn đấu cũng bị hủy theo. Một sự khắc chế hoàn hảo với Thần Bầu trời Osiris vì một khi cả hai được gọi ra thì Công/Thủ của Tà Thần Eraser luôn luôn bằng Thần Bầu trời Osiris.

>>> Chơi thử Yugi H5: Một game bài ma thuật dễ chơi với người Việt

Bạn nên đọc:

Bạn biết gì về lá bài Thần linh Ai Cập trong Yu-Gi-Oh?

Tam đại Thần linh Ai Cập được xem là lá bài Thần linh mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh, chỉ sau Nữ Thần Ánh sáng.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh

Bạn có biết họ hàng nhà Rồng Mắt xanh không chỉ có Rồng trắng Mắt Xanh Ba đầu mà còn vô số loại nữa không?

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.