Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 21/12/2017 13:00

Bạn có biết họ hàng nhà Rồng Mắt xanh không chỉ có Rồng trắng Mắt Xanh Ba đầu mà còn vô số loại nữa không?

Rồng trắng Mắt Xanh là tên gọi Việt hóa của lá bài Blue-Eyes White Dragon nổi tiếng từng xuất hiện trong manga Yu-Gi-Oh. Trong bộ truyện này, Rồng trắng Mắt xanh được sử dụng bởi Kaiba Seto, và bằng âm mưu đen tối của mình, Kaiba trở thành người duy nhất trên toàn thế giới sở hữu ba lá bài Rồng trắng Mắt xanh.

Mặc dù được gọi là Blue-Eyes White Dragon nhưng trên thực tế quân bài này có toàn thân là màu xanh như màu mắt, thậm chí càng về sau các lá bài Rồng trắng Mắt xanh lại càng xanh hơn.

Rồng trắng Mắt xanh vì thế thuộc họ Mắt xanh hơn là Rồng trắng. Nó cũng nằm trong nhóm những quân bài Rồng huyền thoại, bên cạnh Phù thủy Bóng đêm cưỡi Kỵ sĩ Rồng, Rồng đen Mắt đỏ (được sử dụng bởi Jonouchi)...

Các lá bài thuộc họ Blue-Eyes ngoài Rồng trắng Mắt xanh và Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu thì còn có:

Rồng trắng Mắt xanh Dự bị - Blue-Eyes Alternative White Dragon

Đây mới là lá bài Rồng màu trắng thật sự với chỉ số Công/Thủ tương đối giống Rồng trắng Mắt xanh. Không những vậy, lá bài này còn dễ gọi ra hơn và bá đạo hơn nhiều: chỉ có thể triệu hồi đặc biệt bằng cách lộ cho đối thủ thấy lá bài Rồng trắng Mắt xanh trên tay bạn, mặc dù bạn chỉ được triệu hồi kiểu này mỗi lượt một lần.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Và khi xuống sàn hay vào Nghĩa địa, lá bài này sẽ đổi tên thành Rồng trắng Mắt xanh, đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng nó như một lá bài Rồng trắng Mắt xanh bình thường khác. Đặc biệt hơn, mỗi lượt khi có lá bài Rồng trắng Mắt xanh Dự bị ở dưới sàn đấu, bạn có thể phá hủy một lá bài quái vật bất kỳ của đối thủ, đổi lại trong lượt đó Rồng trắng Mắt xanh Dự bị không thể tấn công được nữa.

Rồng Hỗn độn Mắt xanh - Blue-Eyes Chaos MAX Dragon

Lá bài này có chỉ số Công/Thủ khá cao 4000/0, nhưng chỉ có thể triệu hồi bằng nghi lễ Hiến tế (Ritual) Rồng trắng Mắt xanh.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Phù thủy Bóng đêm của Yugi đã dễ dàng bị Rồng Hỗn độn tiêu diệt

Điểm đặc biệt của Rồng Hỗn độn Mắt xanh là không thể bị phá hủy bởi bài phép của đối thủ. Và nếu nó tấn công một quái vật đang ở trạng thái Thủ thì nó sẽ trừ trực tiếp gấp đôi sát thương gây ra vào điểm gốc đối phương.

Rồng Ánh sáng Mắt xanh - Blue-Eyes Shining Dragon

Rồng Ánh sáng Mắt xanh là một quân bài chỉ có Công 3000/Thủ 2500, nhưng yêu cầu phải dùng Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu để hiến tế.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Nói vậy không có nghĩa là quân bài này yếu hơn, bởi cứ mỗi một bài Rồng nằm ở Nghĩa địa thì Rồng Ánh sáng Mắt xanh lại có thêm 300 Công. Quân bài này cũng có khả năng vô hiệu hóa bài phép phá hủy nó.

Linh hồn rồng Mắt xanh - Blue-Eyes Spirit Dragon

Linh hồn rồng Mắt xanh là quân bài thuộc nhóm Synchro, tức là chỉ có thể triệu hồi bằng cách Đồng bộ một lá bài Tuner (thường có viền trắng) với một quân bài thuộc nhóm Blue-Eyes.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 4

Đây là quân bài có Công/Thủ trung bình cấp độ 9 sao, nó có khả năng vô hiệu hóa tác dụng của bài ở Nghĩa địa và triệu hồi đặc biệt một quân bài Rồng nhóm Synchro thuộc tính Ánh sáng ở trạng thái Thủ trong một lượt.

Rồng Toon Mắt Xanh - Blue-Eyes Toon Dragon

Quân bài này có lẽ cũng đã khá quen thuộc với người Việt, bởi nó từng xuất hiện trong bộ manga Yu-Gi-Oh. Cũng như trong truyện, quân bài này giữ được các quy tắc nguyên bản về triệu hồi như chỉ có thể gọi được khi ở trong Thế giới Toon, phải hy sinh 500 điểm gốc thì mới được tấn công.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 5

Cũng như các quân bài trong Thế giới Toon khác, Rồng Toon Mắt Xanh có thể tấn công trực tiếp vào điểm gốc đối thủ nếu không có quái Toon cản đường. Và thế giới Toon bị phá hủy thì Rồng Toon Mắt Xanh cũng đi đời.

Rồng Hai đầu Mắt xanh - Blue-Eyes Twin Burst Dragon

Rồng Hai đầu Mắt xanh là sự dung hợp giữa hai lá bài Rồng trắng Mắt xanh hoặc hy sinh hai lá bài Rồng trắng Mắt xanh vứt xuống Nghĩa đi. Quân bài này không thể bị phá hủy khi chiến đấu và có thể tấn công hai quân bài quái vật cùng lúc.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 6

Khi kết thúc quá trình tính toán sát thương, nếu Rồng Hai đầu Mắt xanh không thể tiêu diệt được quái vật thì nó sẽ làm cho quái vật đó bị vứt bỏ đi. Điều này mở ra chiến thuật dùng Rồng Hai đầu Mắt xanh tấn công quái Công/Thủ cao hơn nhưng vẫn có thể dọn dẹp sạch sẽ sàn đấu của kẻ địch.

Linh hồn Rồng trắng - Dragon Spirit of White

Trước tiên phải nói rằng ngay trong mô tả của lá bài này thì nó cũng được coi như một chi Blue-Eyes, tức là cũng có thể sử dụng để hiến tế, dung hợp tương tự như các lá bài Rồng Mắt xanh khác trong danh sách này.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 7

Đây là một lá bài Công 2500/Thủ 2000 không quá mạnh, nhưng nó có thể hy sinh để triệu hồi Rồng trắng Mắt xanh. Ngoài ra, khi được gọi xuống sàn đấu, Linh hồn Rồng trắng có thể vứt bỏ một lá bài bẫy/phép của đối thủ dưới sàn.

Rồng trắng Mắt xanh Hắc ám - Malefic Blue-Eyes White Dragon

Đúng như tên gọi của nó, đây là quân bài Rồng Mắt xanh có thuộc tính Bóng tối (Dark) trái ngược hoàn toàn với các quân bài Rồng thuộc tính Ánh sáng (Light).

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 8

Để triệu hồi lá bài này bạn buộc phải vứt bỏ một lá bài Rồng trắng Mắt xanh và cũng chỉ gọi ra được một lá Rồng trắng Mắt xanh Hắc ám trên sàn đấu thôi. Một khi gọi ra lá bài này, các lá bài khác của bạn cũng sẽ không tấn công được và Rồng trắng Mắt xanh Hắc ám cũng sẽ bị phá hủy ngay nếu không có bài phép lật trên sàn đấu.

Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu Tối thượng - Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon

Thật ra cái tên rất dài của lá bài này là do người viết tự đặt ra mà thôi, bởi Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu cũng có tên là Blue-Eyes Ultimate Dragon. Nghĩa là Neo Blue-Eyes Ultimate Dragon (tạm gọi ngắn gọn là Rồng Neo) này cũng được dung hợp bởi ba con Rồng trắng Mắt xanh.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 9

Lá bài này là sự thay thế cho lá bài Blue-Eyes Ultimate Dragon thông thường vốn không có hiệu ứng gì đặc biệt ngoài Công/Thủ ấn tượng. Rồng Neo có khả năng tấn công thêm một lần trong một lượt bằng cách hy sinh một lá bài dung hợp Rồng Mắt xanh, tối đa hy sinh hai lần trong một lượt.

Lá bài này cũng có thể vô hiệu hóa hiệu ứng nhắm vào quân bài Rồng Mắt xanh mà bạn điều khiển bằng cách vứt bỏ (banish) lá bài dung hợp Rồng Neo từ Nghĩa địa.

Rồng trắng Mắt lõm - Deep-Eyes White Dragon

Lá bài này thật ra có thể gọi vui là Rồng trắng Mắt... híp, vì quả thật đây là quân bài có mắt nhỏ nhất trong họ nhà Rồng Mắt xanh.

Tuy nhiên, đừng vì cái tên hài hước của lá bài này mà đánh giá thấp sức mạnh của nó. Rồng trắng Mắt híp có chỉ số Công/Thủ mặc định là 0/0 nhưng khi được triệu hồi lên sàn đấu thì nó có thể tùy ý lựa chọn Công của một quân bài Rồng nằm trong Nghĩa địa. Và một khi Rồng trắng Mắt híp bị phá hủy bởi một hiệu ứng từ quân bài thì nó cũng tiêu diệt luôn tất cả quái vật của đối thủ.

Tìm hiểu về họ hàng nhà Rồng trắng Mắt xanh trong Yu-Gi-Oh - ảnh 10

Triệu hồi quân bài Rồng trắng Mắt híp không quá khó, chỉ cần bạn có quân bài Rồng nằm sẵn trong Nghĩa địa và một lá bài Rồng Mắt xanh bất kỳ bị phá hủy thì có thể tự động gọi ra quân bài này trên tay. Và khi được triệu hồi một cách đặc biệt như vậy, bạn sẽ trừ vào điểm gốc của đối thủ 600 điểm cho mỗi quân bài Rồng có tên gọi khác nhau nằm trong Nghĩa địa.

Nói cách khác thì càng có nhiều bài Rồng nằm trong Nghĩa địa thì việc gọi ra Rồng trắng Mắt híp càng hiệu quả và đáng sợ.

>>> Chơi thử Yugi H5: Một game bài ma thuật dễ chơi với người Việt

Bạn nên đọc:

Bạn biết gì về lá bài Thần linh Ai Cập trong Yu-Gi-Oh?

Tam đại Thần linh Ai Cập được xem là lá bài Thần linh mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh, chỉ sau Nữ Thần Ánh sáng.

Điểm mặt những lá bài giúp thắng luôn trong Yu-Gi-Oh

Đây là những lá bài có khả năng giúp bán chiến thắng ngay lập tức và được biết đến lần đầu tiên trong lịch sử bộ truyện tranh Yugi.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.