Thử nghiệm Battlefield 1 gặp sự cố do bị DDOS

Bùi Giang | | 01/09/2016 20:00

Ngay sau khi bắt đầu thời gian mở bản thử nghiệm Battlefield 1 không lâu, các máy chủ Electronic Arts đã bị hạ sau một cuộc tấn công DDOS.

Đây quả nhiên không phải là thời gian tốt cho việc ra mắt trực tuyến các trò chơi khi một số trò chơi đã liên tiếp bị tấn công DDOS. Ngày hôm qua, Blizzard cũng gặp phải một cuộc tấn công tương tự gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát hành World of Warcraft: Legion. May mắn cho Electronic Arts, cuộc tấn công hôm nay chỉ ảnh hưởng phần nào đến việc mở thử nghiệm Battlefield 1, khiến hệ thống khó đăng nhập và tiến hành kiểm tra trực tuyến nhiều người chơi.
Thử nghiệm Battlefield 1 gặp sự cố do bị DDOS - ảnh 1

Đến thời điểm hiện tại, những game thủ đang chơi bản thử nghiệm Battlefield 1 đã có thể kết nối được với máy chủ, một số còn lại vẫn đang gặp sự cố. Không có nhiều thông tin về nguyên nhân của vụ tấn công tuy nhiên game bắn súng về chiến tranh thế giới lần thứ nhất của Electronic Arts là một trong những trò chơi được mong đợi ra mắt nhất năm và thu hút được rất nhiều sự chú ý, có lẽ vì vậy mà cũng không ít kẻ muốn tạo sự cố cho sự kiện này.

>>> Đón đọc tin game mới, game vui tại chuyên mục Game Offline

Vụ tấn công lên các máy của Electronic Arts cũng đã ảnh hưởng đến một loạt các trò chơi khác bao gồm trò chơi mới được tung ra gần đây Madden NFL 17 và các máy chủ trực tuyến của nó. Tại thời điểm này, có vẻ như các trò chơi sắp phát hành sẽ gặp phải sự cố tương tự. Các nhà phát hành game ngoài việc chuẩn bị kỹ càng để ra mắt trò chơi cũng cần phải đề phòng cho những cuộc tấn công như thế này có thể xảy ra. Lấy ví dụ như Blizzard đã có sự chuẩn bị rất tốt khi ra mắt Legion, tuy nhiên studio vẫn không lường trước được cuộc tấn công DDOS xảy ra và gây nên một hậu quả nghiệm trọng.
Thử nghiệm Battlefield 1 gặp sự cố do bị DDOS - ảnh 2

Tin tốt là bản thử nghiệm Battlefield 1 sẽ vẫn được mở. Electronic Arts cũng sẽ tiếp tục mở rộng beta hơn nữa với nỗ lực đảm bảo nhiều người có cơ hội được trải nghiệm trò chơi này hơn nữa. Đối với những game thủ đã bỏ lỡ bản thử nghiệm này dù với bất kỳ lí do nào thì cũng chỉ 2 tháng nữa thôi Battlefield 1 sẽ chính thức được ra mắt. Game bắn súng này đã tạo được tiếng vang rất lớn so với các game được tung ra trong mùa thu năm nay. Hi vọng đến khi ra mắt trò chơi sẽ mượt mà hơn bản thử nghiệm hiện tại và được chuẩn bị kỹ lưỡng phòng sự cố xảy ra.
Thử nghiệm Battlefield 1 gặp sự cố do bị DDOS - ảnh 3

Battlefield 1 sẽ được phát hành rộng rãi vào 21 tháng Mười tới trên Xbox One, PCPlayStation 4.

>>>Điểm mặt 5 game mobile ra mắt tại Việt Nam đỉnh nhất tháng 8

Bùi Giang

Bạn nên đọc:

Điểm qua những tựa gMO Việt Nam vừa phát hành trong tháng 8

Thông tin game mobile tổng hợp vừa ra mắt trong tháng 8/2014.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.