Tất tần tật cốt truyện khởi đầu của Final Fantasy XV trong 2 phút

| 18/09/2016 18:00

Bạn sẽ biết rõ tất cả mọi điều về Final Fantasy XV trước khi game ra mắt chỉ trong vài phút.

Đã rất gần ngày chính thức ra mắt Final Fantasy XV, tựa game nhập vai mới nhất kế thừa của dòng game huyền thoại Final Fantasy. Đây cũng là thời điểm mà Square Enix sẽ tung ra trailer cuối cùng cho tựa game này tại Tokyo Gameshow 2016.

Trailer mới nhất này sẽ cho người chơi nắm được phần nào cốt truyện khởi đầu của Final Fantasy XV, giải đáp phần nào những thắc mắc và bước vào khoảng 15 chương của game. Để bạn đọc dễ nắm rõ, Infogame sẽ tóm gọn cốt truyện khởi đầu của game, bao gồm cả nội dung của bộ phim Kingsglaive: Final Fantasy XV đã ra mắt mới đây.

“Thế giới của Final Fantasy XV nằm dưới sự thống trị của Niflheim, một đế quốc hùng mạnh với công nghệ Magitek, công nghệ tạo ra những cỗ máy chiến tranh khủng khiếp. Vua của Niflheim là Aldercapt và cận thần của mình là Ardyn Izunia đã xua quân chiếm rất nhiều đất nước khác, biến chúng thành thuộc địa của mình.

Tất tần tật cốt truyện khởi đầu của Final Fantasy XV trong 2 phút - ảnh 1

Lucis, một đất nước xinh đẹp dưới sự điều hành của vua Regis Lucis Caelum cũng đang nằm dưới sự tấn công của Niflheim. Lucis sở hữu những viên Tinh Thạch quý hiếm, cội nguồn của ma thuật và là thứ mà Niflheim thèm muốn. Nhà vua Regis đã dùng sức mạnh của Tinh Thạch để ban cho các chiến binh của mình nhằm chống lại các cuộc tấn công. Tuy nhiên lần lượt các lãnh thổ của Lucis vẫn rơi vào tay của Niflheim, chỉ còn lại thủ đô Insomia. Vua Regis dùng sức mạnh của Tinh Thạch để tạo ra một lá chắn bảo vệ Insomia và điều này khiến ông già đi mau chóng.

Nhằm đánh gục Insomia, vua Aldercapt đã đưa ra một thỏa thuận hòa bình với Lucis, trong đó yêu cầu toàn bộ lãnh thổ của Lucis, ngoại trừ Insomia, sẽ nằm dưới sự cai trị của Niflheim. Ngoài ra, hoàng tử Noctis Lucis Caelum sẽ phải kết hôn với công nương Lunafreya của xứ Tenebrae, đất nước đã rơi vào tay Niflheim và Luna hiện đang là con tin được nuôi dưỡng bởi Niflheim.

Tất tần tật cốt truyện khởi đầu của Final Fantasy XV trong 2 phút - ảnh 2

Vua Regis đồng ý với đề nghị đó, ông yêu cầu Noctis cùng nhóm bạn của mình đi đón Lunafreya, trong lúc đó hiệp định sẽ được ký kết giữa vua Regis và vua Aldercapt. Tuy nhiên hiệp định chỉ là một trò lừa, bởi Niflheim đã lợi dụng hiệp định để đưa quân vào trong thủ đô Insomia và vô hiệu hóa lớp khiên bảo vệ bởi các Tinh Thạch. Và lúc này, không còn lá chắn, Insomia thất thủ dưới tay quân đội Niflheim, vua Regis bị tướng Glauca giết chết.

Trong lúc này, Noctis đang cùng nhóm bạn Gladiolus, Prompto và Ignis ở ngoại ô thì nghe tin Insomia thất thủ. Qua sự chỉ dẫn của Cor Leonis, cận vệ trung thành của vua Regis, Noctis sẽ phải tìm lại sức mạnh ẩn giấu trong dòng máu hoàng tộc của mình, thứ sẽ cho phép cậu triệu hồi những Vệ Thần cổ xưa và quay về đánh bại đế chế Niflheim.”

Tất tần tật cốt truyện khởi đầu của Final Fantasy XV trong 2 phút - ảnh 3

Trong suốt cuộc hành trình giải cứu đất nước, Noctis và nhóm bạn sẽ được tận hưởng hết vẻ đẹp của các địa điểm trong game, tham quan nhiều địa điểm, đối mặt với nhiều thử thách và cả những trò chơi nhỏ kỳ thú.

>> Những sự kiện game mobile trong tuần gây xôn xao làng game Việt

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

Final Fantasy XII phiên bản làm lại hé lộ trailer cực đẹp

Final Fantasy XII The Zodiac Age, một tựa game nằm trong series Final Fantasy, có lẽ không còn là một cái tên xa lạ với đa số các game thủ. Và theo thông tin mới đây, Square...

Final Fantasy 15 tung trailer gameplay mới

Tại hội thảo PAX West, Square Enix đã tung ra một video gameplay mới toanh của game sắp ra mắt Final Fantasy 15. Clip tiết lộ một nhiệm vụ phụ và mini game đua xe Chocobo.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.