Super Mario Maker không có đồ họa 3D

Bùi Giang | | 23/09/2016 09:00

Nhà phát triển game Super Mario Maker tiết lộ rằng trò chơi sẽ không tận dụng hết các chức năng 3D từ các thiết bị chơi game cầm tay.

Wii U đã không thực sự nổi bật kể từ khi được phát hành nhưng mặc dù vậy nó vẫn có một số trò chơi đặc sắc, một trong số đó là Super Mario Maker. Cũng không có gì ngạc nhiên khi Nintendo mang trò chơi này vào các thiết bị cầm tay nổi tiếng của mình như Wii U và Nintendo 3DS.

Super Mario Maker không có đồ họa 3D - ảnh 1

Một trong những điểm chính thu hút của Nintendo 3DS là khả năng chơi game 3D không cần kính hay tai nghe cồng kềnh thế nhưng Super Mario Maker lại không hỗ trợ các tính năng này. Thông tin này xuất phát từ một đơn đặt hàng trước qua trang web Canadian EB Games, tại đây nêu rõ trò chơi chỉ có thể chơi được trên định dạng 2D.

Super Mario Maker 3DS chưa được xác định ngày ra mắt trong vài tháng tới nhưng cũng không thể chắc chắc thông tin trên có chính xác hay không. Nintendo chưa từng thông báo chính thức liệu trò chơi chỉ có thể chơi ở định dạng 2D cũng không đưa ra bất kỳ lí do nào cho sự lựa chọn này. Tuy nhiên việc giữ trò chơi ở định dạng 2D dễ dàng hơn việc xây dựng lại một trò chơi 3D thông qua màn hình lập thể của 3DS.

>>> Đón đọc tin game mới, game hay tại các chuyên mục Game online, Game mobile, Game offline

Những người chơi yêu thích Super Mario Maker bởi khả năng tạo ra mỗi cấp phụ có thể sẽ không thấy quá phiên nếu trò chơi thiếu đi những chức năng 3D thế nhưng phiên bản 3DS lại thiếu khá nhiều. Không giống như phiên bản Wii U, người chơi không dễ dàng truy cập vào các course của người chơi khác, các course ID không nằm trong phiên bản 3DS của trò chơi, course ID chỉ chia sẻ được khi có kết nối wifi.

Super Mario Maker không có đồ họa 3D - ảnh 2

Thật khó để nói tại sao Nintendo lại chọn làm bản 3DS của Super Mario Maker chỉ khả dụng cho nền tảng 2D nhưng có thể những sức mạnh của 3DS lại chính là nguyên nhân. Người chơi có thể tạo ra các khóa học từ Super Mario Maker với các thử thách bẫy, quái vật và hiệu ứng. Có thể nhà phát triển nhận thấy rằng 3DS không thể xử lý tốt khi game thủ muốn xây dựng khóa học lên một cấp độ cao hơn do vậy họ chỉ phát triển game ở định dạng 2D.

Việc Super Mario Maker chỉ có định dạng 2D có thể làm ảnh hưởng tới không ít fan hâm mộ nhất là đối với những người đang trông đợi vào sự đột phá của trò chơi trên nền tảng 3D. Ấn định sẽ ra vào ngày 2/12 năm nay trên Nintendo 3DS, cho tới khi có những thông báo chính thức từ phía nhà phát triển, hi vọng Super Mario Maker sẽ không làm người chơi thất vọng.

>>> Vì sao Kiếm Tung Mobile ra mắt chậm trễ?

Bùi Giang

Bạn nên đọc:

Vì sao Kiếm Tung Mobile ra mắt chậm trễ?

Liên tục trì hoãn ngày ra mắt, Kiếm Tung Mobile làm dấy lên những lo ngại sẽ bị nhà phát hành cất vào kho. Mới đây, trả lời phỏng vấn Infogame, đại diện SohaGame...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.