Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 28/12/2017 13:00

Chẳng cần phải dùng những quái vật Công/Thủ cao, những lá bài bẫy này cũng khiến đối phương khiếp sợ trong Yu-Gi-Oh.

Những lá bài bị cấm (Forbidden) là một khái niệm để chỉ những lá bài không thể (và không được phép) sử dụng trong các trận đấu bài Yugi (cả trong các game Yugi). Trên thực tế, có những lá bài ban đầu vẫn được phép sử dụng rộng rãi, việc cấm đi những lá bài nhằm mục đích giảm bớt độ 'bá đạo' của nó mà thôi.

Cho đến nay việc cấm sử dụng một lá bài vẫn được Konami cập nhật thường xuyên và thông báo rộng rãi đến tất cả người chơi trên toàn thế giới. Lý do là bởi các quân bài với hiệu ứng mới vẫn luôn được phát hành đều đặn và vì lý do nào đó nó kết hợp với quân bài cũ trở thành quá mạnh, đến nỗi phải bị cấm (banned).

Danh sách những lá bài bị cấm gồm cả bài phép, bài bẫy lẫn bài quái vật. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lá bài bẫy (Trap Card) bị cấm mạnh nhất trong Yugi:

Last Turn

Lá bài này chỉ có thể kích hoạt ở lượt của đối thủ khi Điểm gốc của bạn còn dưới 1,000. Đầu tiên bạn chọn một quái vật đang trên sàn đấu của phe mình, giữ lại nó và cả hai người chơi phải bỏ đi tất cả lá bài trên tay cũng như trên sàn đấu xuống Nghĩa địa.

Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Sau đó, đối thủ phải chọn triệu hồi đặc biệt một quái vật ở bộ bài của mình và tấn công quái vật còn sót lại của bạn (sát thương không bị trừ vào điểm gốc ở lượt đánh này). Quái vật của người chơi nào còn sống sót sau lượt này thì người đó sẽ Thắng. Mọi trường hợp khác thì kết quả là Hòa.

Độ bá đạo của lá bài này nằm ở chỗ đối thủ chỉ có thể Special Summon một quái vật thường, trong khi bạn có thể chủ động giữ lại quái vật Công cao nhất có thể, hoặc một quái vật Công không cao nhưng có hiệu ứng đặc biệt là tự động tiêu diệt quái vật đối thủ sau khi kết thúc lượt đánh.

Return from the Different Dimension

Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Hy sinh một nửa Điểm gốc, triệu hồi đặc biệt những quái vật bị vứt bỏ (banish) càng nhiều càng tốt. Kết thúc lượt đó, những quái vật này sẽ trở lại trạng thái banish.

Lá bài đơn giản này có thể giúp bạn lật ngược tình thế rất mau chóng bằng cách gọi ra những quái vật Công/Thủ cao hoặc có hiệu ứng đặc biệt và có thể chiến thắng ngay ở lượt đó trước khi đối thủ có thể kịp ra lá bài đối phó.

Self-Destruct Button

Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Lá bài này chỉ có thể được kích hoạt khi Điểm gốc của bạn thấp hơn đối thủ ít nhất 7.000 Điểm. Sử dụng nó, Điểm gốc của cả hai sẽ về 0. Đây được coi là lá bài cầu hòa khi bạn biết mình không thể thắng.

Sixth Sense

Chọn hai số trong khoảng từ 1 đến 6, sau đó đối thủ đổ xúc xắc. Nếu kết quả là số mà bạn đã chọn thì bạn được quyền rút thêm bấy nhiêu lá theo đúng số đã chọn. Ngược lại, bạn phải bỏ đi đúng số lá bài trên cùng của bộ bài xuống Nghĩa địa.

Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 4

Lá bài này có thể nói sẽ giúp ích cực lớn cho người chơi, thử tưởng tượng bạn có thể rút thêm 6 lá bài nữa để sử dụng và khiến đối thủ lo lắng với vô số bài bẫy/bài phép úp xuống. Tuy nhiên, trong trường hợp đen đủi phải vứt đi 6 lá bài thì cũng là điều hết sức nguy hiểm.

Lưu ý: Danh sách lá bài bị cấm có thể thay đổi bổ sung/giảm bớt theo thời gian bởi Konami.

>>> Top game thành công đáng chơi nhất năm 2017

Bạn nên đọc:

Những quân bài quái vật dung hợp mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh

Dung hợp là một kiểu chơi phổ biến và đơn giản nhất trong Yu-Gi-Oh, nhưng bạn có biết lá bài quái vật dung hợp nào mạnh nhất hiện nay hay không?

Khám phá Tam Ảo Ma - Ba quái thú mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh

Bên dưới các vị Thần là Rồng và Quái thú, vậy bạn có biết về ba Quái thú mạnh nhất trong Yu-Gi-Oh hay không?

Tìm hiểu về khắc tinh của lá bài Thần Ai Cập trong Yu-Gi-Oh

Mặc dù lá bài Thần Ai Cập rất mạnh nhưng nó cũng có khắc tinh trong Yu-Gi-Oh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.