Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho

Trang Vo | | 07/10/2016 14:10

Stranger Things là một tựa video game mới nhất, đang được lên kế hoạch thực hiện bởi hãng Netflix. Theo thông tin gần đây, một đoạn video mô tả ngắn về tựa game theo phong cách game 8 bit này vừa được tung ra làm bao người phải hoài niệm.

Mọi tin game về Stranger Things sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 1

Những ai đã từng xem bản hit mới nhất đang được xôn xao bởi cư dân mạng có tên Stranger Things có lẽ cũng sẽ nhận ra phong cách thiết lập của những sản phẩm năm 1980 và văn hóa pop của thời kỳ này. Đoạn video ngắn đã làm cho nhiều người hâm mộ được sống lại những tựa game theo dạng game 8bit của những thập niên 80. Tựa phim đình đám cùng tên của Netflix đang được chuyển thể thành một tựa game 8 bit, hoặc ít nhất, phong cách của nó chắc chắn sẽ theo dạng 8 bit mà bạn có thể thấy ở đây.

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 2

Theo miêu tả về Stranger Things của NES- Style thì tựa game có một cốt truyện rất đặc biệt và vui nhộn, mang đến cho những người chơi cảm giác kỳ lạ và độc đáo, không giống như bất cứ trải nghiệm nào mà bạn đã có ở những tựa game hiện đại. Video 4 phút này đã điểm qua tất cả những sự kiện chính trong bộ phim gốc cùng tên của Netflix. Tốt nhất trước khi xem video này, bạn nên xem đủ 8 tập phim trong series này trước để hiểu rõ hơn.

Những ai đã từng xem show phim Stranger Things có lẽ cũng là điều dễ hiểu nếu bạn khao khát nhiều hơn về Stranger Things, và tựa game này có thể là thứ duy nhất và tốt nhất bạn có thể trải nghiệm lại. Video trên đã diễn tả những cảnh gameplay ngắn của tựa game này, được mở màn với bài giai điệu bất hủ quen thuộc của Stranger Things, làm cho người hâm mộ thậm chí còn hào hứng và hoài niệm hơn nữa.

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 3

Sau phần mở đầu của video, người xem lại được chào đón tới phần mở đầu của chương trình, tiếp đến là những hành động của Will, nhân vật chính quen thuộc của chúng ta. Sau khi Will bị bắt bởi các nhân vật ngoài hành tinh và bị kéo lộn ngược, những người bạn của anh bắt đầu đi tìm kiếm anh. Tuy nhiên thay vì khám phá Eleven thì những nhân vật bía ẩn lại xuất hiện. Tựa game đã lưu trữ lại những mục chính của series cùng tên rồi lưu trữ chúng, tạo ra tựa game 8 bit cổ điển.

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 4

Một trong những nhận xét và đánh giá thông minh và hấp dẫn nhất của tựa game Stranger Things đó là “Giải trí và sâu sắc” . Những người là fan hâm mộ của Stranger Things và những tựa game cổ điển của NES hoặc SEGA Games sẽ phải xem video game này thật nhiều lần để hiểu hết những tình tiết, các tham khảo của tựa game và những thiết lập của những năm 1980 này. Đây hẳn là một điều không phải dễ tiếp nhận tuy nhiên cũng không phải vấn đề với những người hoài cổ muốn tìm cho mình cảm giác cũ.

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 5

Vào phần cuối của video Stranger Things 8 bit này, Eleven đã để vào Upside Down một con quái vật cuối cùng của mình, hy sinh bản thân mình để cứu những người bạn. tuy nhiên, những gì được trình chiếu trước kia là vậy, tuy nhiên với tựa game này sẽ chỉ được biết tới như một sự trở lại của một cô gái trong những mùa tiếp theo.

Vấn đề đáng nói ở đây, là sẽ không có một tựa game thực tế nào cho game thủ. Có lẽ, mặc dù một nhà phát triển nào đó sẽ tận dụng các thiết lập như thế này, các câu chuyện cũng như tài liệu tham khảo của game 80s để xây dựng một Stranger Things hấp dẫn, thì đó cũng là vấn đề của tương lai. Có thể là Telitale Games chẳng hạn, tuy nhiên, nhà phát triển này hiện đang ngập đầu với những dự án sắp tới đây của mình.

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 6

Đến bây giờ thì cac game thủ cùng lắm sẽ chỉ được thưởng thức đoạn video ngắn này mà thôi, hoặc có lẽ sẽ có người dành thời gian để xem hết những tập vốn có trong Stranger Things. Nếu mọi việc suôn sẻ thì những người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu cho đến ngày Netflix công bố một video games thứ hai. Nhiều người đã đưa ra dự đáon này đối với tựa phim cũng như game 8 bit này.

Stranger things: Video game đậm chất hoài cổ muốn chơi cũng chẳng ai cho - ảnh 7

Quả thực, cảm giác được nghe về một tựa game thú vị mà không được chơi thực tế và thậm chí còn không có cơ hội để được chờ đợi nhày ra mắt quả không dễ dàng gì. Tuy nhiên, đối với nhiều người hoài cổ nó vẫn mang nhiều giá trị khác nhau trong lòng người xem.

>>> Steep: Đăng ký beta sớm để được “trượt”sớm

Bạn nên đọc:

Điểm danh 4 game bạn sẽ thích nếu là fan của No Man’s Sky

Loạt game có những nét giống với No Man’s Sky sau đây sẽ khiến game thủ muốn chơi thử ngay lập tức.

[Trải nghiệm] Tinker Island: Game sinh tồn với phong cách đồ họa 8-bit

Tinker Island là một tựa game sinh tồn chơi trên các thiết bị di động, có đồ họa 8-bit và một lối chơi gây nghiện dành cho game thủ.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.