So sánh toàn tập về tính năng của FIFA 17 và PES 2017

Đinh Mão | | 07/10/2016 08:32

Để giúp cho những fan game bóng đá có thể dễ dàng lựa chọn ra tựa game phù hợp nhất giữa 2 thương hiệu FIFA và PES trong năm nay, Infogame sẽ đưa ra những so sánh về mọi mặt tính năng của 2 trò chơi.

Vấn đề bản quyền

Do FIFA là dòng game chính thức của tổ chức FIFA nên đương nhiên trong cuộc đua bản quyền, FIFA 17 hay các hậu bản về sau vẫn luôn có lợi thế hơn so với PES. Trong năm nay, việc khẳng định rằng FIFA 17 sẽ có đủ toàn bộ đội hình như ngoài đời sẽ là hơi sớm. Tuy nhiên, nhiều khả năng một lần nữa FIFA sẽ lại giành phần thắng về mặt bản quyền ở phiên bản 17 này. Bởi hiện tại, Konami mới chỉ cho biết rằng họ đã có được sự cho phép của 2 câu lạc bộ lớn là Arsenal và Atletico Madrid, bên cạnh 4 cái tên khác tới từ Bundesliga. Tốc độ thuyết phục bản quyền của PES 2017 đang diễn ra có phần hơi chậm.

So sánh toàn tập về tính năng của FIFA 17 và PES 2017 - ảnh 1

Tuy nhiên, ngược lại, người chơi cũng có thể dùng tính năng chỉnh sửa đồng phục trong PES 2017 để khắc phục tình trạng áo đấu xấu, không có màu thật và thiếu logo. Đôi khi, tính năng chỉnh sửa còn đem lại cảm giác thú vị hơn vì bạn có thể thay đổi màu áo của các đội bóng theo ý mình để bớt gây nhàm chán. Đặc biệt là trong các chế độ chơi sự nghiệp, nơi mà bạn sẽ phải thi đấu rất nhiều qua các mùa giải.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Offline.

Chế độ chơi mới

So sánh toàn tập về tính năng của FIFA 17 và PES 2017 - ảnh 2

Được giới thiệu từ lâu, chế độ mới đáng chú ý nhất của FIFA 17 là phần chơi cốt truyện có nội dung được biết đến với cái tên – The Journey. Trong đó, người chơi sẽ được nhập vai vào nhân vật Alex Hunter, một tài năng trẻ triển vọng đang có cơ hội để ký hợp đồng với một trong những đội bóng tại Anh.

Giấc mơ của của Alex có hoàn thành được hay không phụ thuộc vào màn thể hiện của bạn trong trò chơi. The Journey thực tế sẽ bao gồm rất nhiều kiểu chơi, kiểu lựa chọn cả trong sân lẫn ngoài sân. Bạn cũng sẽ cần phải đưa ra quyết định về vị trí sở trường, mặc dù cũng có những giới hạn nhất định về các vị trí tấn công.

Ngoài The Journey, FIFA 17 sẽ có đủ các chế độ chơi quen mặt khác như Player Career, Manager Career, quick-match và Ultimate Team.

So sánh toàn tập về tính năng của FIFA 17 và PES 2017 - ảnh 3

Với thành công của phiên bản PES 2016 năm ngoái nên sự ưa thích của fan game bóng đá đang có xu hướng dành nhiều hơn cho PES. Tuy nhiên, tới thời điểm này, PES 2017 chưa cho thấy một chế độ chơi nào mới mẻ đáng chú ý như The Journey trong FIFA 17. Có vẻ như ngay cả chế độ chơi Master League cũng sẽ không có nhiều thay đổi so với những gì bạn đã từng trải nghiệm trong phiên bản 2016.

Hệ thống chuyển nhượng có một chút đổi mới khi tách riêng quĩ chuyển nhượng và quĩ lương để khiến cho vấn đề quản lý trở nên dễ dàng hơn. Thêm nữa, những cầu thủ thuộc diện ký hợp đồng cho mươn có thể được chơi thử trong đội hình trước khi người chơi muốn ký hợp đồng dài hạn với họ.

(... Ở phần 2, chúng ta sẽ đến với những chi tiết gameplay thay đổi đáng chú ý trong mỗi trò chơi.Các bạn nhớ chú ý đón đọc)

>> So sánh đồ họa của FIFA 17 và PES 2017: Phần thắng đã được phân định?

>> Gear of War 4 bất ngờ hé lộ thêm 20 phút đọ súng đầy đỉnh cao

>> Tác giả của World War Z hợp tác Minecraft: Khi hổ chắp thêm cánh

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Góc Tản Mạn: Người làm game Việt nên tự khó tính hơn

Khó tính, một tính từ mới nghe thật không được mấy thiện cảm cho lắm. Thế nhưng, sau những ngày làm việc “lười biếng” nhất, tôi vẫn thường nghĩ rằng...

Gear of War 4 bất ngờ hé lộ thêm 20 phút đọ súng đầy đỉnh cao

Vừa qua, The Coalition đã tung thêm một đoạn video mới về Gear of War 4, trưng diện 20 phút chơi đầu tiên của trò chơi bắn súng góc nhìn thứ 3 độc quyền dành cho...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.