Sắp có máy chơi game thùng phiên bản cầm tay nhỏ gọn

Hữu Phong | | 11/05/2018 17:00

Lần đầu tiên trong lịch sử một nhà sản xuất máy chơi game quyết định thu nhỏ cỗ máy thùng của họ để bán ra thị trường.

Máy game thùng (arcade) là các cỗ máy điện tử to như cái thùng khá phổ biến vào khoảng thập niên 80s, đầu thập niên 90s của thế kỷ trước. Tại Việt Nam, những cỗ máy này còn được gọi với cái tên điện tử xèng (vì phải đút đồng xu vào để chơi) và rất được ưa chuộng tại các khu vui chơi hay công viên trong khoảng cuối thập niên 90s.

Sắp có máy chơi game thùng phiên bản cầm tay nhỏ gọn - ảnh 1

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, những chiếc máy tính để bàn đã dần dần thay thế điện tử xèng và trở thành món đồ điện tử không thể thiếu của mọi nhà. Tuy vậy tại quê nhà Nhật Bản, máy thùng vẫn chiếm được cảm tình của người dùng và vẫn liên tục có game mới ra mắt đều đặn trên hệ máy này.

Sắp có máy chơi game thùng phiên bản cầm tay nhỏ gọn - ảnh 2

Chính vì lẽ đó, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, công ty SNK Nhật Bản vừa công bố ra mắt hệ máy thùng phiên bản thu nhỏ có tên gọi Neo Geo Mini. Công bố này đã ngay lập tức khiến các game thủ toàn cầu chao đảo, bởi đây là lần đầu tiên có một nhà sản xuất thu nhỏ sản phẩm của họ (mà vẫn giữ những đặc tính cốt lõi) để tung ra thị trường.

Sắp có máy chơi game thùng phiên bản cầm tay nhỏ gọn - ảnh 3

Ngày ra mắt và giá bán của cỗ máy này hiện chưa được tiết lộ, nhưng sẽ có ít nhất 40 tựa game kỷ niệm ra mắt trên hệ máy 'mới' này. Và điểm mừng là Neo Geo Mini sẽ có các phiên bản cho thị trường Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và các khu vực khác. Với màn hình 3.5-inch được trang bị HDMI, tai nghe và hỗ trợ điều khiển rời, Neo Geo Mini chắc chắn sẽ là chiếc máy phải sắm dành cho các fan máy thùng.

9 điều cần biết về Captain Marvel sau khi xem xong Avengers: Infinity War

Bạn nên đọc:

Top 4 game bắn súng đi cảnh trên SNES từng làm mưa làm gió thập niên 90s

SNES hay còn gọi là điện tử đĩa mềm, là hệ máy gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ Việt qua hàng trăm đầu game hấp dẫn.

Phóng sự: Điện tử xèng - Ngày ấy và Bây giờ

Thời gian có thể trôi đi nhưng những ký ức tuổi thơ của đông đảo lớp game thủ 8x, 9x với điện tử xèng có lẽ sẽ không bao giờ phai.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.