Phá đảo game bắn súng Prey trong 6 phút 59 giây

Trinh Trần | | 27/06/2017 08:00

Một game thủ đã lập kỷ lục là người phá đảo game mới Prey nhanh nhất, khi anh kết thúc màn trình diễn của mình trong vòng chưa đầy 7 phút.

Prey là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Arkane Studios, xoay quanh cuộc chiến đấu của con người chống lại lũ sinh vật ngoài hành tinh trên trạm không gian Talos-1.

Nhân vật chính Morgan tỉnh dậy trên Talos-1, nhận thấy nơi đây đã bị xâm chiếm bởi những sinh vật kì dị được gọi là Typhon - thứ được tạo ra bởi chính các nhà khoa học với mục đích ban đầu là tăng cường hiệu quả các giác quan cho con người.

Sở hữu những sức mạnh kì lạ, nhiệm vụ của Morgan là phải sống sót và khám phá ra bí mật đằng sau Talos-1 để ngăn chặn hiểm họa tiềm tàng đến với Trái Đất.

Phá đảo game bắn súng Prey trong 6 phút 59 giây - ảnh 1

Được đánh giá là một trong những siêu phẩm game hành động sinh, Prey luôn là thử thách đối với mọi game thủ. Thời lượng trung bình để hoàn thành game là vào khoảng hơn 20 tiếng.

Tuy nhiên, mới đây, một cao thủ speedrun đã lập nên kỷ lục, khi chỉ phá đảo game trong 6 phút 59 giây (không kể thời gian load hình).

Để thực hiện được điều này, game thủ có nickname Seeker đã tận dụng tối đa khả năng của GLOO Cannon, cùng kinh nghiệm dày dặn của mình, anh đã tránh khỏi toàn bộ kẻ thù, để rồi kết thúc game ở giây thứ 59 của phút thứ 6.

Với thành tích này, Seeker đã lập kỷ lục là game thủ có màn phá đảo Prey nhanh nhất.

Speedrun luôn là cách chơi khiến những cao thủ say mê. Đây là thuật ngữ chỉ việc hoàn thành các ca về đích của các cao thủ trong thời gian ngắn nhất và đôi khi còn đạt được thành tích cao nhất.

Speedrun có nhiều dạng, như dạng "100%" buộc người chơi phải thu thập tất cả những gì có trong game, dạng Any % , người chơi được phép bỏ qua mọi thứ miễn là có thể đến đích, ngược lại, dạng No Bug/Glitch không cho phép sử dụng bất kì lỗi game nào để rút ngắn đường đi.

Bí quyết của những pha speed run trước hết là thành quả của việc ngày đêm luyện tập, ghi nhớ những vị trí đặc biệt của màn chơi. Bên cạnh đó, là việc game thủ tận dụng cả những "bug" (lỗi game) mà nhà sản xuất "vô tình" để lại.

Trinh Trần

>> Phá đảo game chỉ trong 0.017 giây

Bạn nên đọc:

Bịt mắt phá đảo Mario trong 13 phút

Một game thủ đã lập kỷ lục thế giới mới, khi là người đầu tiên bịt mắt và phá đảo trò chơi Super Mario World trong thời gian rất ngắn.

Ngồi một chỗ giết 10 nghìn zombie, cao thủ Call of Duty lọt top 6 thế giới

Game thủ yêu mến Call of Duty sẽ không thể rời mắt khỏi clip kéo dài 3 tiếng đồng hồ, khi một cao thủ chém zombie như chém chả, nhưng đặc biệt anh ta chỉ… ngồi...

Game siêu khó bị phá đảo siêu tốc độ

Dark Soul 3 nổi tiếng là tựa game khó nhất thế giới, tuy nhiên, mới đây, nó đã bị một cao thủ phá đảo chỉ trong vòng chưa đến 90 phút.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.