Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt

Trang Vo | | 27/08/2016 08:00

Một trong những tựa game phiêu lưu được đón đợi và mong mỏi nhất bởi người hâm mộ đó chính là Obduction. Tựa game được liệt vào hàng những game giải đố phiêu lưu thú vị sẽ ra mắt trong năm nay. Mặc dù đã được lên PC nhưng bản VR của nó lại bị hoãn.

Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt - ảnh 1

Mọi tin game về Obduction sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Nếu bạn chưa biết thì Obduction là một tựa game góp vốn của cộng đồng. Ban đầu khi mới thực hiện tựa game này, nó đã được đóng góp với tổng số tiền lên tới hơn 1,3 triệu USD từ cộng đồng của Kickstarter. Nhưng đáng tiếc thay rằng Obduction đã không đạt được mục tiêu 1,7 triệu USD để có thể xây dựng thêm một thế giới mới và chế độ chơi Roadtrip. Vào năm 2013, sau khi việc góp vốn thành công và hoàn tất, Obduction đã hứa hẹn sẽ trở lại với những người hâm mộ của mình vào giữa năm 2015. Chưa hết, lịch sử “hoãn game” vẫn còn dài. Sau đó, vì một lí do nào đó mà tựa game này lại bị hoãn tới tháng 6 này. Việc hoãn liên tục có lẽ chẳng tốt đẹp chút nào. May mắn là tựa game đã được đến với game thủ PC.

Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt - ảnh 2

Tuy nhiên tin buồn là phiên bản có tích hợp công nghệ thực tế ảo của tựa game Obduction này lại một lần nữa bị trì hoãn tiếp. Có lẽ trì hoãn nhiều như vậy thì nguyên nhân không phải do nhà sản xuất đang tạo dư luận để thu hút sự chú ý rồi. Lý do mà nhà sản xuất đưa ra cho việc hoãn liên tục này là Obduction cần có thêm thời gian để đội ngũ làm game có thể chuẩn bị một phiên bản game hỗ trợ VR tốt nhất. Có lẽ vấn đề không nằm ở đó mà ở chỗ họ cần phải tính toán thời gian một cách chín chắn hơn.

Tuy chưa xuất hiện chính thức, nhưng Obduction đã được cho là một tựa game kế thừa những tinh thần của dòng game phiêu lưu lừng danh có tên Myst. Tựa game này do cùng một đội ngũ đến từ Cyan Worlds phát triển. May mắn là tựa game phiêu lưu kỳ thú Obduction đã được ra mắt trên PC và hiện đã có sẵn để tải về trên hệ thống phân phối Steam, GOG và các cửa hàng Humble khác. Và đương nhiên, điều không thú vị chút nào là phiên bản Oculus Rift VR của tựa game này đã bị hoãn vào đúng phút chót của ngày mà đáng ra nó đã phải được ra mắt rồi.

Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt - ảnh 3

Tham gia vào tựa game, người chơi sẽ bị đưa đến một thế giới xa lạ, hoang vu và vô cùng lạc lõng. Nhiệm vụ của bạn chính là tìm mọi cách để có thể trở về nhà trong hoàn cảnh đó. Tựa game quả là một liều thuốc khá tốt cho những người chơi đang lười “động não” và nhàm chán với những game hành động hao tổn sức lực

Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt - ảnh 4

Không chỉ kế thừa những tinh thần của tựa game Myst mà còn cả Riven nữa và cả 3 game này đều do Cyan Worlds sản xuất thiết kết. Chiến dịch để thu tiền ủng hộ của cộng đồng Kichstarter của Obduction đã rất thành công trước đó và giờ, số tiền thêm được vào để tiếp tục phát triển tựa game này là 1.321.306 USD tính đến nay. Sự chậm trễ của phiên bản VR cho tựa game Obduction này chỉ đơn giản bởi Cyan World chưa thực sự sẵn sàng để công bố nó và không hề có mục đích nhằm đánh bóng tên tuổi hay tạo sự chú ý như phương pháp mà nhiều tựa game khác vẫn đang làm mỗi khi chuẩn bị ra mắt một tựa game nào đó.

Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt - ảnh 5

“Phiên bản VR (Rift) của Obduction sẽ được ra mắt sớm thôi. Xin lỗi vì sự trì hoãn này. Tựa game cần thêm tối hóa thêm một chút nữa và thêm vào một vài thao tác đánh bóng, làm đẹp UI. Tin mừng là code của bạn cũng sẽ cho bạn được trải nghiệm phiên bản thực tế ảo hoàn chỉnh. Điều này áp dụng cho tất cả những người chơi có code. Sẽ không có câu hỏi nào, không có những mục trả phí ẩn hay bất kỳ khoản phí nào bị giấu hay dữ lại. Chúng tôi chưa thể đưa ra một lịch trình chính xác về ngày ra mắt. Chúng tôi đang cập nhật game và sẽ test thử nó một cách kỹ lưỡng nhất có thể trước khi cho ra mắt bản VR này. Chúng ta sẽ có những cập nhật thông tin trong quá trình tích hợp công nghệ thực tế ảo”

Obduction phiên bản VR hoãn ngày ra mắt - ảnh 6

Đó là những gì mà nhà sản xuất của tựa game giải đố thú vị này đưa ra với người hâm mộ và nó cũng rất đáng để được thông cảm. Đây không phải lần đầu Obduction trì hoãn lịch phát hành. Vẫn hy vọng phiên bản VR và Mac sẽ ra mắt sớm và đem lại nhiều triari nghiệm cho người chơi.

Bạn nên đọc:

Harley Quinn và Deadshot sẽ góp mặt trong Injustice 2

Nếu bạn là một fan của comic hay các phim siêu anh hùng nổi tiếng chắc chắn sẽ không khỏi vui mừng khi nhà phát hành đã xác nhận rằng Harley Quinn và Deadshot sẽ...

Cận cảnh quá trình lồng tiếng cực kỳ công phu của Final Fantasy XV

Final Fantasy XV đang cho thấy đây là tựa game được Square Enix đầu tư mạnh mẽ nhất khi mang trọng trách tìm lại huy hoàng cho dòng game này.

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.