Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 02/03/2018 10:00

Vì quá mạnh nên những lá bài này đã bị Konami liệt vào danh sách bị cấm sử dụng trong các giải đấu bài truyền thống.

Victory Dragon

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Đúng như tên gọi của nó, Rồng Chiến Thắng giúp bạn thắng luôn trận đấu, bất kể đó là một trận đấu có bao nhiêu ván đấu để phân định thắng thua (Bo3, Bo5, Bo7...). Điều kiện đặt ra là bạn phải hy sinh 3 quái vật hệ Rồng để triệu hồi Victory Dragon và dùng nó để tấn công triệt tiêu điểm gốc đối thủ về 0.

Đây cũng là lá bài duy nhất trong nhóm lá bài thắng luôn chỉ bị cấm dùng chứ không phải phạm luật. Những lá bài phạm luật được xem là không thể sử dụng và chỉ có giá trị sưu tập.

True King Lithosagym, the Disaster

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Lá bài Rồng 9 sao này thực sự quá khỏe và có thể triệu hồi nhanh bằng cách tiêu diệt hai quái vật trên tay hoặc trên sàn đấu của bạn. Nếu quái vật bị hy sinh để triệu hồi đặc biệt quân bài này đều thuộc tính Đất (Earth), bạn có thể nhìn vào bộ bài đặc biệt (Extra Deck) của đối thủ và vứt bỏ (banish) ba quái vật đi.

Nếu lá bài này bị phá hủy bởi hiệu ứng, bạn có thể gọi ra một quái vật hệ Wyrm không phải thuộc tính Đất từ Nghĩa địa. Mỗi lượt bạn được dùng các effect này của True King Lithosagym một lần. Nhìn chung, lá bài này có thể vô hiệu hóa rất tốt khả năng Dung hợp, Tổ hợp, Liên kết hay Đồng bộ của kẻ địch.

El Shaddoll Construct

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Lá bài này phải được triệu hồi bằng cách Dung hợp ở lần đầu tiên, sau đó nếu triệu hồi đặc biệt (như hồi sinh) thì bạn có thể gửi một lá bài tên gọi tiền tố Shaddoll từ bộ bài xuống Nghĩa địa. Ở bước tính toán sát thương, nếu lá bài này chiến đấu với một quái vật cũng được triệu hồi đặc biệt thì nó có thể tiêu diệt quái vật đó bất kể Công thấp hay cao hơn.

Nếu lá bài này bị đưa xuống Nghĩa địa, bạn có thể chọn một quân bài phép/bẫy tiền tố Shaddoll ở Nghĩa địa về trên tay.

The Tyrant Neptune

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh - ảnh 4

Sinh vật 10 sao này chỉ có thể triệu hồi bằng cách hiến tế (tối thiểu 1) với Công/Thủ bằng tổng Công/Thủ của quái vật được hiến tế. Thậm chí, nó còn có thể biến mình thành chính quái vật bị hiến tế ở Nghĩa địa với effect và tên gọi giống hệt. Đây có thể xem là một lá bài nhân bản tổ hợp sức mạnh cực khủng.

Grandsoil the Elemental Lord

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh - ảnh 5

Lá bài quái thú này chỉ có thể triệu hồi đặc biệt bằng cách có 5 quái vật thuộc tính Đất ở Nghĩa địa. Khi nó được triệu hồi ra theo cách này, bạn có thể hồi sinh thêm một quái vật bất kỳ về phe mình ở Nghĩa địa của mình hoặc của kẻ địch. Đổi lại, nếu nó bị rời khỏi sàn đấu thì bạn sẽ bị mất lượt đánh kế tiếp.

Chaos Emperor Dragon - Envoy of the End

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh - ảnh 6

Lá bài Rồng Đế này phải được triệu hồi đặc biệt bằng cách vứt bỏ (banish) một quái vật hệ Ánh sáng và Bóng tối ở Nghĩa địa. Ngoài ra, bạn có thể hy sinh 1.000 điểm gốc để buộc cả hai người chơi phải đưa lá bài trên tay xuống Nghĩa địa. Với mỗi lá bài mà đối thủ bỏ vào Nghĩa địa, nó sẽ trừ ngay 300 điểm gốc.

>>> Game robot đại chiến do Nexon sản xuất mở đăng ký trước bản tiếng Anh

Bạn nên đọc:

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh

Dù chỉ là những quân bài quái vật ít sao nhưng những lá bài sau đây lại bị Konami đưa vào danh sách cấm sử dụng (forbidden) trong Yu-Gi-Oh.

Những lá chắn ánh sáng mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Không nhiều quân bài có khả năng ngăn chặn đối phương khỏi tấn công, và đây là những lá bài quen thuộc nhất trong Yu-Gi-Oh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.