Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ

Hữu Phong | | 01/01/2018 13:00

Trong bài viết tiếp theo này, hãy cùng Infogame.vn tìm hiểu những map xây chòi canh cực đỉnh của Warcraft III.

bài viết trước, Infogame.vn đã giới thiệu đến độc giả những map chống cửa tuyệt hay của Warcraft III. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta hãy tiếp tục đến với những map xây tháp canh/xây chòi cực hay của War 3 nhé.

Đặc trưng của các map xây chòi là bạn hoàn toàn có thể chơi một mình, do đó bạn có thể chơi map này bất cứ khi nào và tất nhiên game sẽ vui hơn nếu được hợp sức với bạn bè.

Element TD

Map xây chòi Element Tower Defense có lẽ là cái tên đã khá quen thuộc với nhiều người. Đây từng là một trong những map xây chòi ra đời từ rất sớm và được chăm chút phát triển trong một thời gian dài. Thậm chí những người đứng sau xây dựng thành công cho map này đã tự lập studio và phát hành game riêng trên mobile lẫn Steam.

Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ - ảnh 1

Trở lại với map Element TD, điểm hấp dẫn của map này chính là hệ thống các chòi canh có thuộc tính khắc chế lẫn nhau như Ánh sáng>Bóng tối>Nước>Lửa>Tự nhiên>Đất>Ánh sáng. Chính sự phức tạp này cộng thêm số lượng chòi canh được nâng cấp và mở rộng khiến cho Element TD trở thành một map xây chòi vô cùng khó và cứ mỗi một phiên bản mới được tung ra là cấp độ khó lại được tăng lên khiến người chơi vô cùng đau đầu tìm kiếm cách 'phá đảo'

Tham khảo: https://www.facebook.com/eletd/

Pokemon Defense

Pokemon Defense không hẳn là một custom map Tower Defense theo đúng nghĩa đen, bởi công việc của bạn có hơi khác một chút là chọn các pokemon cần sử dụng và đem nó ra chiến trường. Mỗi đợt quái sẽ xuất hiện sau 25 giây khi bạn dọn sạch đợt trước và nhiệm vụ của người chơi đương nhiên là phải bảo toàn mạng mình.

Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ - ảnh 2

Người chơi sẽ có nhiều tùy chọn nâng cấp pokemon để đảm bảo rằng chúng đủ mạnh mẽ bảo vệ được nhà bạn, do đó bạn cần chọn những pokemon cân bằng giữa gây sát thương và chống chịu. Nhìn chung đây là một map khá phổ biến ở phương Tây thời điểm những năm 2000, bởi sự ăn khách của thương hiệu Pokemon.

Download tại đây.

Ice TD Pro

Cho đến tận bây giờ, map Ice Tower Defense Pro vẫn là một ẩn số với nhiều người bởi không ai biết tác giả đầu tiên của map này là ai. Do vậy, map này cũng có vô số dị bản với thiết kế na ná nhau nhưng vẫn giữ một điểm chung duy nhất: toàn bộ bản đồ là băng tuyết.

Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ - ảnh 3

Tuy thế, điều làm nên sự hấp dẫn cho map này không phải địa hình đặc trưng của nó, mà bởi sự sáng tạo của người thiết kế. Lần đầu tiên người ta được chứng kiến những chòi canh không phải là chòi theo đúng nghĩa đen, mà có thể là bất cứ thứ gì, từ hero, cái hộp, con cừu bay đến lá cờ...

Ngoài ra đây là map xây chòi co-op, do đó bạn nên chơi cùng bạn bè để thưởng thức độ khó điên đảo và cảm giác khoái chí khi ăn được quái nhà bạn chạy lạc sang nhà mình.

Download tại đây.

Soldier Tower Defense

Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ - ảnh 4

Đây không phải một map xây chòi quá hay so với những map khác, nhưng được xem là map Tower Defense cơ bản dành cho tất cả những người tập chơi xây chòi. Map này ra đời từ rất sớm với độ khó vừa phải, và do đó nó thích hợp để chơi LAN với bạn bè để so tài xem ai chống chịu được lâu hơn.

Download tại đây.

[BK's] Gem TD

BK's Gem TD có lẽ là map xây chòi tự do nổi tiếng nhất từng được biết đến trong Warcraft 3. Như đã biết, phần lớn các map xây chòi đều thiết kế những cung đường sẵn để quái vật đi từ điểm đầu đến điểm cuối và trên những cung đường đó bạn xây tháp canh để ngăn chặn chúng.

Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ - ảnh 5

Tuy nhiên BK's Gem TD vứt bỏ khái niệm cung đường sẵn và buộc bạn phải tạo ra cung đường đi của riêng mình bằng cách xây chòi ngăn buộc chúng phải đi theo con đường mà mình đã vạch sẵn. Sự thú vị của nó nằm ở chỗ bạn sẽ không thể biết được kiểu xây của mình đã đúng hay chưa cho đến khi thua vài trận.

Download tại đây.

>>> Game Việt Shadow of Death cán mốc 1 triệu lượt tải trên Google Play Store

Bạn nên đọc:

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III

Bên cạnh D-Day hay DotA, còn nhiều map MOBA khác trong Warcraft III mà bạn có thể tải về để giải trí cùng bạn bè.

Những map RPG xuất sắc của Warcraft III mà bạn không thể bỏ qua

Nếu chơi Warcraft III mà chỉ biết đến DotA hay D-Day thì quả thật bạn đã bỏ quên rất nhiều map RPG tuyệt vời của tựa game này.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.