Những map Warcraft III tuyệt hay để giải trí cùng bạn bè Tết Mậu Tuất 2018

Hữu Phong | | 16/02/2018 08:00

Bạn có còn nhớ những ngày ngồi net thâu đêm ngày Tết để đánh Warcraft III với bạn bè? Hãy cùng Infogame.vn điểm qua những custom map phổ biến nhất hồi đó nhé.

Element TD

Map xây chòi Element Tower Defense có lẽ là cái tên đã khá quen thuộc với nhiều người. Đây từng là một trong những map xây chòi ra đời từ rất sớm và được chăm chút phát triển trong một thời gian dài. Thậm chí những người đứng sau xây dựng thành công cho map này đã tự lập studio và phát hành game riêng trên mobile lẫn Steam.

Những map Warcraft III tuyệt hay để giải trí cùng bạn bè Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 1

Trở lại với map Element TD, điểm hấp dẫn của map này chính là hệ thống các chòi canh có thuộc tính khắc chế lẫn nhau như Ánh sáng>Bóng tối>Nước>Lửa>Tự nhiên>Đất>Ánh sáng. Chính sự phức tạp này cộng thêm số lượng chòi canh được nâng cấp và mở rộng khiến cho Element TD trở thành một map xây chòi vô cùng khó và cứ mỗi một phiên bản mới được tung ra là cấp độ khó lại được tăng lên khiến người chơi vô cùng đau đầu tìm kiếm cách 'phá đảo'

Tham khảo: https://www.facebook.com/eletd/

X Hero Siege

Chẳng có gì phải bàn cãi khi X Hero Siege (10 tướng chống cửa) chính là map nổi tiếng nhất thời điểm những năm 2000. Liệu bạn có còn nhớ những lần cả nhóm vất vả chống chọi đến con quái cuối cùng, để rồi gặp con trùm to đùng mà ăn một hit là bạn mất cả cây máu?

Những map Warcraft III tuyệt hay để giải trí cùng bạn bè Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 2

Đặc trưng thú vị nhất của map này là độ cân bằng rất tốt giữa hero và quái, giữa sát thương gây ra và item cung cấp sát thương cũng như việc gần như không có bất cứ lỗi nào nghiêm trọng với một thời lượng chơi để phá đảo có thể lên tới hơn 1 giờ đồng hồ.

Download tại đây.

Diablo III

Vâng, bạn không hề nhầm lẫn đâu, có hẳn một custom map tên gọi là Diablo III được chế dành riêng cho Warcraft III. Đáng tiếc là map này được tạo ra trước khi Diablo III ra đời năm 2012 và từ đó đến nay không được phát triển tiếp.

Những map Warcraft III tuyệt hay để giải trí cùng bạn bè Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 3

Map này giới thiệu 4 class là Barbarian, Monk, Wizard và Witch Doctor (so với 7 class hiện tại của Diablo III) và chỉ hỗ trợ tối đa 6 người chơi cùng lúc. Một kế hoạch phát hành 3 map đã được lên đồng thời cho phép save/load ở bất kỳ đâu nhưng đã không trở thành hiện thực do game đã dừng lại mãi mãi ở phiên bản Beta v1.19. Dù vậy đây vẫn là map rất đáng để thử đối với những fan cứng của Blizzard.

Thông tin: http://diablo3warcraft.blogspot.com

Enfos Team Survival

Bạn có còn nhớ một map chống cửa với mini-map có hình dạng một cô gái đang chổng vòng 3 vào màn hình không? Nếu có thì bạn đã nhớ đúng một dị bản của map Enfos Team Surivval rồi đó. Đây là một map chống cửa khá hay và đặc biệt, khi 10 người chơi được chia làm hai phe chống cửa xem phe nào trụ được lâu hơn sẽ giành chiến thắng.

Những map Warcraft III tuyệt hay để giải trí cùng bạn bè Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 4

Do chỉ có tối đa 5 người ở mỗi phe nên quái vật chỉ xuất hiện ở hai cửa và di chuyển từ từ vòng vèo hình chữ U tiến vào nhà chính của bạn, nom rất giống đi từ chân lên đến đùi rồi vòng qua hông/eo xuống mông vậy. Vì thế đã có rất nhiều dị bản của map này với hình ảnh loading và mini-map khá là khiêu gợi, dù Warcraft III chẳng có vẻ gì là một game 18+ cả.

Download tại đây.

Hero Survival X

Vào thời điểm nở rộ của trào lưu map chống cửa, thực tế thì một map được đưa lên mạng sau đó sẽ có vô số dị bản với tên gọi na ná nhau mà hình dáng map thì khác nhau hoàn toàn. Hero Survival X là một map như vậy khi có tam sao thất bản mà không thể tìm được chính xác phiên bản mới gần nhất.

Những map Warcraft III tuyệt hay để giải trí cùng bạn bè Tết Mậu Tuất 2018 - ảnh 5

Dù vậy, vẫn dễ dàng nhận ra đặc trưng của map này là có 4 cửa để quái vật tràn vào theo đợt. Và người chơi phải có nhiệm vụ bảo vệ nhà chính cho đến đợt quái cuối cùng với sự hỗ trợ yếu ớt từ vài cái chòi canh và item thiết yếu. Thời lượng để chơi map này cũng vào khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Download tại đây.

>>> Những lá chắn ánh sáng mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Bạn nên đọc:

Những map 'xây chòi' Warcraft III cực hay để giải khuây dịp nghỉ Lễ

Trong bài viết tiếp theo này, hãy cùng Infogame.vn tìm hiểu những map xây chòi canh cực đỉnh của Warcraft III.

Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ

Nghỉ Tết Dương lịch không biết chơi game gì? Hãy tụ tập bạn bè và chơi lại những custom map tuyệt vời sau đây của Wacraft III.

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III

Bên cạnh D-Day hay DotA, còn nhiều map MOBA khác trong Warcraft III mà bạn có thể tải về để giải trí cùng bạn bè.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.