Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ

Hữu Phong | | 31/12/2017 15:00

Nghỉ Tết Dương lịch không biết chơi game gì? Hãy tụ tập bạn bè và chơi lại những custom map tuyệt vời sau đây của Wacraft III.

Custom map là một phần không thể thiếu của Warcraft III, nhờ nó mà trò chơi này vẫn tồn tại và sống sót sau hơn 1 thập kỷ ra đời. Đỉnh cao của Warcraft III thời tiền-MOBA chính là những map thủ nhà (defense) mà trong đó chia ra hai loại là chống cửa (hero defense) và thủ trụ (tower defense).

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm lại ký ức một thời War 3 với hero defense, nơi người chơi điều khiển tướng chống lại những đợt quái tưởng như bất tận trong những trận đánh LAN xuyên màn đêm với bạn bè.

(khuyến khích chơi những map sau đây với 6-8 người trở lên, có thể đánh online-LAN qua Garena)

X Hero Siege

Chẳng có gì phải bàn cãi khi X Hero Siege (10 tướng chống cửa) chính là map nổi tiếng nhất thời điểm những năm 2000. Liệu bạn có còn nhớ những lần cả nhóm vất vả chống chọi đến con quái cuối cùng, để rồi gặp con trùm to đùng mà ăn một hit là bạn mất cả cây máu?

Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ - ảnh 1

Đặc trưng thú vị nhất của map này là độ cân bằng rất tốt giữa hero và quái, giữa sát thương gây ra và item cung cấp sát thương cũng như việc gần như không có bất cứ lỗi nào nghiêm trọng với một thời lượng chơi để phá đảo có thể lên tới hơn 1 giờ đồng hồ.

Download tại đây.

Hero Survival X

Vào thời điểm nở rộ của trào lưu map chống cửa, thực tế thì một map được đưa lên mạng sau đó sẽ có vô số dị bản với tên gọi na ná nhau mà hình dáng map thì khác nhau hoàn toàn. Hero Survival X là một map như vậy khi có tam sao thất bản mà không thể tìm được chính xác phiên bản mới gần nhất.

Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ - ảnh 2

Dù vậy, vẫn dễ dàng nhận ra đặc trưng của map này là có 4 cửa để quái vật tràn vào theo đợt. Và người chơi phải có nhiệm vụ bảo vệ nhà chính cho đến đợt quái cuối cùng với sự hỗ trợ yếu ớt từ vài cái chòi canh và item thiết yếu. Thời lượng để chơi map này cũng vào khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Download tại đây.

Map Tổng Hợp

Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ - ảnh 3

Nghe cái tên có lẽ chúng ta cũng dễ dàng đoán ra đây là một custom map của người Việt. Mặc dù tên gọi nghe khá đơn giản nhưng sự thật thì đây là một map có tính giải trí cực cao.

Map có 58 hero với vô số những gương mặt quen thuộc đến từ manga Nhật Bản cùng hệ thống skill có tính hủy diệt cực cao.

Tham khảo: https://www.facebook.com/Map-tổng-hợp-v490-399827873450321/

Enfos Team Survival

Bạn có còn nhớ một map chống cửa với mini-map có hình dạng một cô gái đang chổng vòng 3 vào màn hình không? Nếu có thì bạn đã nhớ đúng một dị bản của map Enfos Team Surivval rồi đó. Đây là một map chống cửa khá hay và đặc biệt, khi 10 người chơi được chia làm hai phe chống cửa xem phe nào trụ được lâu hơn sẽ giành chiến thắng.

Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ - ảnh 4

Do chỉ có tối đa 5 người ở mỗi phe nên quái vật chỉ xuất hiện ở hai cửa và di chuyển từ từ vòng vèo hình chữ U tiến vào nhà chính của bạn, nom rất giống đi từ chân lên đến đùi rồi vòng qua hông/eo xuống mông vậy. Vì thế đã có rất nhiều dị bản của map này với hình ảnh loading và mini-map khá là khiêu gợi, dù Warcraft III chẳng có vẻ gì là một game 18+ cả.

Download tại đây.

9x Hero Defense

Thật tự hào khi 9x Hero Defense là một map của người Việt phát triển và nó vẫn đang được cập nhật đến giờ. Do đó, map này hoàn toàn được Việt hóa 100% với các nhân vật hết sức quen thuộc bước ra từ manga như Luffy hay Goku.

Những map 'chống cửa' Warcraft III tuyệt hay để chơi dịp nghỉ Lễ - ảnh 5

Tuy nhiên, điểm hấp dẫn và đặc trưng lớn nhất của 9x Hero Defense lại là hệ thống đồ đạc, nhiệm vụ ẩn, những công thức bí mật để đánh bại boss hay cách để mở khóa set đồ khủng nào đó. Đặc biệt, để phá đảo hết map này bạn có thể sẽ mất vài tiếng đồng hồ.

Tham khảo: https://www.facebook.com/9xHero.VN/

>>> Game Việt Shadow of Death cán mốc 1 triệu lượt tải trên Google Play Store

Bạn nên đọc:

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III

Bên cạnh D-Day hay DotA, còn nhiều map MOBA khác trong Warcraft III mà bạn có thể tải về để giải trí cùng bạn bè.

Những map RPG xuất sắc của Warcraft III mà bạn không thể bỏ qua

Nếu chơi Warcraft III mà chỉ biết đến DotA hay D-Day thì quả thật bạn đã bỏ quên rất nhiều map RPG tuyệt vời của tựa game này.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.