Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 27/02/2018 13:00

Dù chỉ là những quân bài quái vật ít sao nhưng những lá bài sau đây lại bị Konami đưa vào danh sách cấm sử dụng (forbidden) trong Yu-Gi-Oh.

Cyber Jar

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Sự bá đạo của lá bài này được thể hiện ở ngay effect đầu tiên của nó: phá hủy mọi quái vật trên sàn đấu khi được lật lên. Sau đó, hai người chơi sẽ phải lật 5 lá bài trên cùng của Bộ bài lên cho đối thủ xem và được phép Triệu hồi đặc biệt những quái vật 4 sao trở xuống ở dạng Công hoặc Thủ úp, những lá bài còn lại sẽ được đưa về tay.

Có thể nói đây là quân bài giúp san bằng bất lợi rất tốt khi bạn bị quái vật nhiều sao của đối thủ vây hãm và không còn đường lui. Tuy nhiên, việc cả hai rút thêm 5 lá bài cũng là một sự may rủi rất lớn vì đối thủ cũng có khả năng rút dược nhưng lá bài ngon.

Cyber-Stein

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Qua bao mùa cấm bài, Cyber-Stein vẫn nằm trong danh sách hàng đầu dù khả năng của nó rất đơn giản là triệu hồi đặc biệt quái vật Dung hợp bằng cách hy sinh 5.000 điểm gốc. Lý do là thời đó người ta chưa nghĩ ra nhiều quân bài Dung hợp ngoại trừ Rồng trắng Mắt xanh Ba đầu, về sau càng có nhiều quân bài Dung hợp với effect bá đạo ra đời khiến cho Cyber-Stein gần như chỉ được sưu tầm để làm kỷ niệm.

Level Eater

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Quân bài quái vật siêu mỏng này có thể được hồi sinh từ Nghĩa địa bằng cách làm giảm cấp độ sao của quái vật 5 sao trở lên. Nó thường được dùng để hiến tế cho việc triệu hồi quái vật cấp cao hơn chỉ bằng việc đưa xuống Nghĩa địa nên đã bị Konami cấp cả ở Trading Card Game và Official Card Game.

Magical Scientist

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 4

Lá bài nhà khoa học này có thể triệu hồi đặc biệt một quái vật dung hợp 6 sao trở xuống trong một lượt bằng cách hy sinh 1.000 điểm gốc. Điều quý giá là với lá bài này người chơi sẽ có thêm nguyên liệu để hiến tế tạm thời hoặc một lá bài để bổ trợ tấn công, nhử bẫy.

Makyura the Destructor

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 5

Công dụng của lá bài này rất đơn giản, bạn hãy triệu hồi nó ra và khi bị đưa xuống Nghĩa địa, bạn có thể kích hoạt một lá bài bẫy trên tay. Điều này giúp cho người chơi mở ra vô vàn chiến thuật dị khi có thể thoải mải hồi sinh lá bài này rồi lại đưa xuống Nghĩa địa và lại kích hoạt lá bài bẫy trên tay, do đó nó đã bị Konami cấm đi.

Fiber Jar

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 6

Lá bài này một khi được lật lên thì tất cả sẽ được đưa về trạng thái từ đầu, mọi thứ trên bàn, trên tay và trong Nghĩa địa (trừ khu vực Banish) được đưa trở lại bộ bài chính, sau đó tráo bộ bài lên và cả hai rút ra 5 lá mới. Thử tưởng tượng khi đối thủ đã rút được 4 lá bài chân tay vị thần Sức mạnh, hay khi bạn còn 100 điểm gốc và quái vật kẻ địch dàn trận tưng bừng nhưng rồi bạn rút được lá bài này. Tình thế có thể sẽ đảo ngược 180 độ, do đó Konami đơn giản là cấm đi lá bài này.

Morphing Jar 2

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh - ảnh 7

Lá bài cái Vại số 1 thì không bị cấm hoàn toàn, nhưng cái Vại số 2 lại bị cấm. Lý do là lá bài này cực bá ở chỗ khi nó bị lật lên thì tất cả quái vật còn trên sàn sẽ được đưa về bộ bài chính. Sau đó hai người chơi sẽ lật từng lá bài ở trong bộ bài (bắt đầu từ cái trên cùng) cho đến khi rút ra đúng những lá bài quái vật trên sàn đã bị đưa trở lại bộ bài. Những lá bài quái vật 4 sao trở xuống đã bị lật ra xem sẽ được đưa xuống sàn đấu ở trạng thái Thủ úp, còn những lá bài còn lại sẽ bị đưa vào Nghĩa địa.

Điều này có nghĩa là Morphing Jar 2 có thể loại bỏ tất cả quái vật cấp cao (5 sao trở lên) và khiến cuộc đấu sẽ chỉ còn là màn đấu tay đôi giữa những bài quái vật cấp thấp, không bài bẫy, không bài phép.

>>> Game robot đại chiến do Nexon sản xuất mở đăng ký trước bản tiếng Anh

Bạn nên đọc:

Những lá chắn ánh sáng mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Không nhiều quân bài có khả năng ngăn chặn đối phương khỏi tấn công, và đây là những lá bài quen thuộc nhất trong Yu-Gi-Oh.

Gặp gỡ nhà vô địch Battle City mùa đầu tiên của Yugi H5

Sau nhiều vòng đấu cam go giữa 1024 đấu thủ, bài thủ BEO – đã xuất sắc vượt qua thành viên của một guild khá tên tuổi GOW.Fly để lên ngôi Quán Quân.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.