Những lá bài ngăn chặn tấn công quen thuộc trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 09/03/2018 17:00

Đây là những quân bài từng xuất hiện trong manga Yu-Gi-Oh và đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đấu bài.

Insect Barrier

Những lá bài ngăn chặn tấn công quen thuộc trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Lá bài ngăn chặn Côn trùng tấn công này thuộc về kẻ chuyên sử dụng côn trùng Haga. Trong những lần Haga chạm chán Jonouchi, nhân vật láu cá này luôn tìm cách gài quân bài ký sinh trùng 'Reckless Parasite' vào bộ bài của Jonouchi, từ đó biến các quái vật mà Jonouchi triệu gọi ra luôn luôn bị giảm điểm Tấn công và còn trở thành thuộc tính Côn trùng.

Jonouchi sau đó đã phải dùng đến lá bài quái vật Gearfried the Iron Knight, vốn dĩ hoàn toàn là kim loại và ký sinh trùng không thể xâm nhập thì mới có thể đánh bại Haga. Nhìn chung thì Insect Barrier không phải một lá bài quá hợp dụng ở ngoài đời thật, bởi không nhiều người bị cuồng các quân bài Côn trùng như nhân vật Haga trong truyện tranh.

Swords of Revealing Light

Những lá bài ngăn chặn tấn công quen thuộc trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Gươm ánh sáng là lá bài đặc trưng của Yami Yugi (Yugi thứ hai) khi nó theo chân nhân vật này từ những Chap đầu tiên cho những Chap cuối cùng. Đặc tính của nó trong manga cũng khá giống phiên bản ngoài đời thật, với khả năng chặn tấn công trong 3 lượt và lật tất cả các lá bài quái vật đang úp của đối thủ.

Trong truyện thì Yugi thường dùng Gươm ánh sáng trong những tình huống hết sức ngặt nghèo, để rồi sau đó may mắn bốc ra lá bài quan trọng để lật ngược tình thế. Ngoài đời Gươm ánh sáng có thể là một lá bài câu giờ rất tốt, nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để lúc nào cũng bốc ra lá bài quan trọng ở thời khắc quyết định như Yugi nên độ phổ biến của lá bài này cũng không quá cao.

Spellbinding Circle

Những lá bài ngăn chặn tấn công quen thuộc trong Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Lá bài Vòng tròn ma thuật này có thể xem là quân bài ưa thích của Yami Yugi để bẫy đối thủ. Và người dính bẫy này nhiều nhất không ai khác chính là Kaiba Seto. Trong truyện, lá bài này ngoài công dụng khóa cứng đối thủ còn khiến quái vật bị khóa mất 700 điểm Công. Do đó Rồng trắng Mắt xanh thường bị Phù thủy Bóng đêm 'xiên thịt' gọn ghẽ sau khi bị trói vào Vòng tròn ma thuật.

Tất nhiên, không phải lúc nào Yugi cũng có thể yên tâm sử dụng lá bài này. Trong một lần đấu với Mai Kujaku, chủ nhân của những lá bài Harpie Lady đã sử dụng Chổi lông gà để quét bay các bài bẫy và phép của Yugi, trong đó có cả Vòng tròn ma thuật. Ngoài ra thì đây cũng là lá bài hiếm hoi có tác dụng với lá bài Thần linh Ai Cập, nhưng chỉ trong một lượt.

Shadow Spell

Những lá bài ngăn chặn tấn công quen thuộc trong Yu-Gi-Oh - ảnh 4

Lá bài Xiềng xích phá hoại này có công dụng khá giống nhau cả trong truyện tranh lẫn ngoài đời thật. Nó đều khiến đối thủ bị giảm 700 điểm Công và khóa cứng đối thủ. Nhìn chung thì lá bài này rất giống Vòng tròn ma thuật, điểm khác là nó nằm trong tay Kaiba Seto nhưng không thường xuyên được sử dụng do Kaiba sở hữu Rồng trắng Mắt xanh quá mạnh và hiếm khi nào phải giảm Công của đối thủ.

Một ngoại lệ duy nhất đã xảy ra là khi Kaiba phải đối diện với kẻ giữ Con mắt Ngàn năm Pegasus. Lúc đó Kaiba buộc phải sử dụng Xiềng xích phá hoại để giảm 700 Công của Rồng trắng Mắt Xanh Toon thì mới mong lật ngược thế bài.

>>> Game robot đại chiến do Nexon sản xuất mở đăng ký trước bản tiếng Anh

Bạn nên đọc:

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh

Vì quá mạnh nên những lá bài này đã bị Konami liệt vào danh sách bị cấm sử dụng trong các giải đấu bài truyền thống.

Những lá bài quái vật 'yếu như sên' nhưng vẫn bị cấm trong Yu-Gi-Oh

Dù chỉ là những quân bài quái vật ít sao nhưng những lá bài sau đây lại bị Konami đưa vào danh sách cấm sử dụng (forbidden) trong Yu-Gi-Oh.

Những lá chắn ánh sáng mạnh mẽ nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Không nhiều quân bài có khả năng ngăn chặn đối phương khỏi tấn công, và đây là những lá bài quen thuộc nhất trong Yu-Gi-Oh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.