Những dòng game nổi tiếng giúp bạn học Lịch sử dễ như ăn kẹo

Hữu Phong | | 20/05/2018 18:00

Thông qua việc tìm tòi khám phá cốt truyện, những tựa game sau đây sẽ làm đầy kho kiến thức Lịch sử thế giới của bạn.

Chơi game không chỉ giúp bạn tăng phản xạ, sự nhạy bén, tư duy logic, suy luận, mà một phần rất quan trọng trong đó còn giúp người chơi tích lũy thêm vốn kiến thức về Văn học, Lịch sử, Tôn giáo và Ngoại ngữ. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết tìm hiểu tựa game nào để vừa học vừa chơi, hãy đến với những series game bổ ích sau đây:

Assassin's Creed

Phát triển/ Phát hành: Ubisoft

Thể loại: hành động lén lút

Phiên bản mới nhất: Assassin's Creed Origins (2017)

Nhiều người có lẽ sẽ ngạc nhiên khi thấy một game hành động lén lút nằm trong danh sách này. Thực tế thì Assassin's Creed vừa kể một câu chuyện hư cấu thời hiện đại, vừa lồng ghép vào những sự kiện thực tế xảy ra trong quá khứ. Vì lẽ đó, dòng game Assassin's Creed vẫn có giá trị tham khảo về mặt lịch sử, tôn giáo, kiến trúc, đặc biệt là kiến trúc thời Phục hưng.

Những dòng game nổi tiếng giúp bạn học Lịch sử dễ như ăn kẹo - ảnh 1

Theo chân nhân vật chính Desmond Miles, bạn sẽ được ngược dòng quá khứ để trở về nước Ý thời Phục hưng, chứng kiến cuộc Cách mạng Pháp, thời kỳ Thuộc địa với vô số các địa danh nổi tiếng được phục dựng 3D đẹp đến mê hồn như Tòa thánh Vatican, nhà nguyện Sistine, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci, Michelangelo...

Call of Duty

Phát triển: Infinity Ward

Phát hành: Activision

Thể loại: bắn súng

Phiên bản mới nhất: WWII (2017)

Lấy bối cảnh chính vào thời thế chiến thứ hai, dòng game Call of Duty đã xác lập một nền móng vững chắc cho thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất vào buổi bình minh của thể loại này. Lối chơi dồn dập, tiết tấu kịch tính, các màn chơi gay cấn mang đậm tính lịch sử, Call of Duty chính là thiên anh hùng ca về thế chiến mà bạn chắc chắn không muốn bỏ qua.

Những dòng game nổi tiếng giúp bạn học Lịch sử dễ như ăn kẹo - ảnh 2

Đáng tiếc là sau lùm xùm giữa Inifinity Ward với Activision, dòng Call of Duty được giao cho những nhà phát triển khác và trò chơi cũng đánh mất chất từ đó. Các phiên bản về sau lấy bối cảnh tương lai giả tưởng chắc chắn cũng không giúp người chơi học được bài học lịch sử bổ ích nào.

Civilization

Phát triển: Firaxis Games

Phát hành: 2K Games

Thể loại: chiến thuật theo lượt

Phiên bản mới nhất: Civilization VI (2016)

Nếu phương Đông có Total War thì phương Tây có thể tự hào với Civilization, tượng đài chiến thuật 4X khiến hàng triệu người chơi trên khắp thế giới mê mẩn ngày đêm chỉ với một ham muốn rất nhỏ nhoi: " chơi nốt một lượt nữa thôi".

Những dòng game nổi tiếng giúp bạn học Lịch sử dễ như ăn kẹo - ảnh 3

Mỗi phiên bản là một sự cải tiến về đồ họa và lối chơi giúp cho series này luôn nhận được sự đánh giá rất cao từ báo giới và người hâm mộ. Đặc biệt, đi kèm với lối chơi độc đáo là một kho tàng tư liệu cực kỳ đồ sộ về các danh nhân, nền văn minh, kỳ quan thế giới trong Civilization.

Thậm chí thông qua trò chơi, bạn cũng có thể hiểu biết thêm về tôn giáo, chiến tranh, chế độ cai trị, quan hệ ngoại giao... Trên tất cả, Civilization sẽ đem đến cho người chơi một cái nhìn tổng quan về thế giới từ thời tiền sử đến trung cổ, cận đại và tương lai.

Total War

Phát triển: Creative Assembly

Phát hành: Sega

Thể loại: chiến thuật thời gian thực

Phiên bản mới nhất: Thrones of Britannia (2018)

Dòng game Chiến tranh Tổng lực cực kỳ nổi tiếng của hãng Creative Assembly ban đầu chỉ hướng đến thị trường Nhật Bản. Nhưng thành công rực rỡ của phiên bản đầu đã khiến nhà phát triển đưa ra những hướng đi mạnh mẽ hơn sang các thị trường phương Tây.

Điều này cũng giúp mở rộng phần lịch sử chiến tranh của Total War từ giai đoạn Mạc phủ của Shogun: Total War sang chiến tranh Trung cổ Châu Âu ở Medieval: Total War cho đến thời kỳ cận đại với các trận hải chiến ác liệt.

Những dòng game nổi tiếng giúp bạn học Lịch sử dễ như ăn kẹo - ảnh 4

Không quá khi nói rằng Total War chính là cuốn sách sống về đề tài chiến tranh với việc tái hiện lại những trận đánh nổi tiếng nhất trong lịch sử loài người bằng một gameplay vô cùng hấp dẫn. Ở đó, người chơi sẽ hóa thân thành chỉ huy cấp cao nhất, điều khiển đội quân khổng lồ trong những trận chiến đòi hỏi tư duy chiến thuật thực sự.

Có thể nói chất lịch sử trong Total War là vô cùng phong phú, đi kèm với một gameplay cũng vô cùng lôi cuốn, đủ sức hớp hồn mọi fan yêu thích chiến thuật lịch sử.

Vì sao lá bài 'Tiên tri hư vô' có giá lên tới 400 triệu đồng?

Bạn nên đọc:

Top 4 game bắn súng đi cảnh trên SNES từng làm mưa làm gió thập niên 90s

SNES hay còn gọi là điện tử đĩa mềm, là hệ máy gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ Việt qua hàng trăm đầu game hấp dẫn.

Top game chiến thuật cực hay đầu thập niên 2000s mà người Việt chưa từng chơi

Thập niên 90s chứng kiến sự lên ngôi của thể loại chiến thuật, nhưng phải sang đầu thập niên 2000s, thể loại này mới chứng kiến sự nhảy vọt cả về chất...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.