Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III

Hữu Phong | | 27/11/2017 16:00

Bên cạnh D-Day hay DotA, còn nhiều map MOBA khác trong Warcraft III mà bạn có thể tải về để giải trí cùng bạn bè.

BattleStadium D.O.N

BattleStadium là một map thể loại MOBA tương tự phong cách DotA hay D-Day. Điểm đặc biệt là map này tập trung vào các nhân vật trong anime One Piece, Naruto hay Dragon Ball. Thiết kế của nó vì thế cũng khá ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc, thiên về việc mô phỏng thật giống các nhân vật anime như Goku, Luffy hay Naruto hơn là tính cân bằng về gameplay.

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III - ảnh 1

Saitama với độc chiêu một đấm chết luôn

Điều rất thú vị là map này hiện vẫn đang được phát triển và cập nhật khá thường xuyên. Vì vậy cảm thấy yêu thích và muốn ủng hộ modder, bạn có thể donate trên blog của anh ta.

Thông tin: http://valkemiere.blogspot.com

Thiên Kiếm

Thiên Kiếm (Kiếm Thế) là tên gọi của một custom map xuất sắc được tạo ra bởi người Việt. Thời kỳ hoàng kim, Thiên Kiếm là map Warcraft III được chơi nhiều nhất trên Garena, đồng thời còn có cả các giải đấu bán chuyên dành cho các cao thủ khắp ba miền. Tuy nhiên, do tình trạng hack map tràn lan, Thiên Kiếm dần lụi tàn và người tạo ra nó cũng không còn mặn mà với việc phát triển trên một nền tảng dễ bị hack như Warcraft III.

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III - ảnh 2

Mặc dù là một MOBA nhưng Thiên Kiếm vẫn có sự gần gũi nhất định với người chơi RPG nhờ yếu tố môn phái, chiến trường Tống Kim, hệ thống thuộc tính Sức mạnh-Thân pháp-Nội công, trạng thái Trọng thương-Làm chậm-Chí mạng... sặc mùi kiếm hiệp. Phiên bản cuối cùng của Thiên Kiếm là v6.5 phát hành năm 2011.

Thông tin: https://www.epicwar.com/maps/192923/

Divide and Fight

Rất thú vị khi một map MOBA cũng đông người chơi không kém nữa là Divide and Fight cũng do người Việt làm ra. Ở thời đỉnh cao, map này cũng có những giải đấu solo và đấu đội cũng như hệ thống caster chuyên nghiệp chẳng kém gì những MOBA đình đám nhất thời bấy giờ. Đáng tiếc là map này đã dừng phát triển từ năm 2013.

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III - ảnh 3

Điểm đặc biệt của Divide and Fight là một cốt truyện rất Tây nhưng toàn bộ là tiếng Việt với hệ thống 4 đường chính, 2 đường phụ cùng hệ thống ghép trang bị cơ bản như DotA nhưng phức tạp hơn rất nhiều.

Thông tin: https://www.facebook.com/daffanpage/

Võ Lâm Truyền Kỳ

Nghe tên gọi có lẽ bạn cũng đoán ra phần nào nội dung của map này. Trên thực tế, có tới ba map tên gọi Võ Lâm Truyền Kỳ do ba nhóm bạn khác nhau tạo ra. Trong số này, map MOBA thuần nhất là Võ Lâm Truyền Kỳ do vnakira tạo ra. Tuy nhiên, rất đáng tiếc khi map này đã bị thất lạc và hiện chỉ còn lưu lại phiên bản v2.1 hỗ trợ AI (đánh với máy).

Những custom map đấu trường tuyệt hay của Warcraft III - ảnh 4

Cũng như các map Võ Lâm thông thường, map của vnakira ngoài cơ chế Liên đấu còn có hệ thống phụ bản, farm quái ở bãi để kiếm vàng và kinh nghiệm tăng cấp, mua đồ. Do đặc trưng của Võ Lâm là tổ đội hỗn chiến nên map này không chia lane mà để người chơi lao vào các cuộc đấu 5vs5 khá hỗn loạn.

Thông tin: https://www.epicwar.com/maps/176922/

>>> Những map RPG xuất sắc của Warcraft III mà bạn không thể bỏ qua

Bạn nên đọc:

Những map RPG xuất sắc của Warcraft III mà bạn không thể bỏ qua

Nếu chơi Warcraft III mà chỉ biết đến DotA hay D-Day thì quả thật bạn đã bỏ quên rất nhiều map RPG tuyệt vời của tựa game này.

Warcraft III được hồi sinh bằng engine của Starcraft II

Dù mới vừa giới thiệu được vài ngày, dự án hồi sinh lại Warcraft III với một Engine hoàn toàn mới đã thu hút rất nhiều sự chú...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.