Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 15/01/2018 16:02

Một số cái gương rất khủng, một số cái bạn có thể đã nhận ra sự quen thuộc của nó khi từng xuất hiện không dưới 1 lần trong manga Yu-Gi-Oh.

Trong Yu-Gi-Oh, mọi quân bài dù nhỏ bé đến đâu đều có một vai trò nhất định ở một thời khắc quyết định nào đó. Những lá bài gương (mirror) vốn dĩ đã từng xuất hiện rất nhiều lần trong manga gốc, nhưng không vì thế mà nó không hiện diện trong game và đấu bài thật.

Dưới đây là những quân bài mirror nổi tiếng nhất và có lẽ cũng là khủng nhất mà bạn từng biết đến:

Mirror Force

Lá bài Phản lực gương này có lẽ đã quá nổi tiếng và quen thuộc với các fan Yugi, nó đã không dưới một lần cứu nguy và giúp Yugi Bóng tối lật ngược tình thế. Tác dụng ngoài đời của nó cũng là tiêu diệt tất cả quái thú ở trạng thái tấn công của kẻ địch một khi chúng phát động tấn công.

Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Một điều nữa có thể khiến bạn ngạc nhiên, thống kê không đầy đủ thì Yugi Bóng tối đã sử dụng lá bài này không dưới 20 lần trong anime.

Lần sử dụng cuối cùng của Phản lực gương này là ở Nghi lễ quyết đấu cuối cùng giữa Yugi Muto và Atem (tức Yugi Bóng tối), khi đó Yugi Bóng tối đã buộc phải dùng lá bài này để bảo vệ Phù thủy Bóng tối trước sức mạnh hủy diệt của Rồng hủy Diệt Gandora.

Magical Trick Mirror

Đây thực sự không phải một quân bài có tồn tại, nó chỉ xuất hiện trong bộ manga gốc với tác dụng hồi sinh (và sau đó sử dụng) bài phép trong Nghĩa địa của đối thủ.

Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Gương phép thuật mẹo là quân bài ưa thích của Kaiba Seto khi nó có không dưới 3 lần giúp Kaiba lật ngược tình thế. Tuy vậy, vẫn thật khó hiểu khi Konami quyết định không sản xuất lá bài này. Ngày nay, nếu bạn thấy trên eBay rao bán lá bài này thì hiển nhiên đó là lá bài fake 100%.

Mirror Wall

Lá bài Tường gương thực sự rất hữu dụng khi nó ngăn chặn và làm giảm một nửa điểm Công của quái thú. Đổi lại, để duy trì sự tồn tại của Tường gương thì bạn phải hy sinh 2.000 điểm gốc mỗi lượt.

Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Trong manga, lá bài này không tiêu tốn điểm gốc mà vẫn bá như vậy nên nó khiến cho những ai phải đối mặt với nó gặp rất nhiều khó khăn. Quân bài này được sử dụng bởi nhân vật nữ sexy ưa thích sử dụng bộ nữ quái chim Harpie Lady. Vâng nếu như bạn chưa đoán ra thì đó là Mai Valentine, cô nàng có vẻ rất thích Jonouchi nhưng anh chàng này dường như chỉ có một thứ tình yêu mãnh liệt dành cho cô em gái bị mù (và sau đó đã nhìn được).

Copycat

Sao chép không thực sự là một lá bài có tên gương, nhưng đối chiếu với việc nó có hình chú hề ma quái cầm gương và từng xuất hiện trong manga gốc thì cũng xứng đáng nằm trong danh sách này. Sao chép có Công 0/Thủ 0 nhưng nó có thể lấy Công/Thủ bằng với quái vật của đối thủ.

Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh - ảnh 4

Trong truyện, Sao chép được Jonouchi sử dụng ở những Chap đầu để có nguyên liệu dung hợp ra những quái vật mạnh mẽ như Red-Eyes Black Metal Dragon hay Summoned Skull. Tuy nhiên, vì sau đó nó không còn được sử dụng nữa nên người ta vẫn cảm thấy thắc mắc liệu lá bài này có thể sao chép lá bài Thần Ai Cập được hay không.

Fairy's Hand Mirror

Những chiếc gương 'bá đạo' và quen thuộc nhất thế giới Yu-Gi-Oh - ảnh 5

Gương Cầm tay của Tiên là một quân bài khá hữu dụng khi cho phép chuyển hướng bài phép từ một mục tiêu sang một mục tiêu mới. Nhờ nó, Mai Valentine đã cướp được lá bài tăng 700 điểm Công của đối thủ và cho Cyber Harpie Lady vẩy đuôi chết tươi Tri-Horned Dragon.

>>> Planetoid Pioneer cho khai phá thuộc địa trên sao Hỏa vào tháng 2 tới

Bạn nên đọc:

15 quân bài Yu-Gi-Oh bị kiểm duyệt gắt gao nhất thế giới (P.2)

Cùng Infogame.vn tiếp tục tìm hiểu về những quân bài bị kiểm duyệt trong Yugi khi ra khỏi phạm vi nước Nhật.

Chiêm ngưỡng độ bá của những quân bài không hợp lệ trong Yu-Gi-Oh

Đây phần lớn đều là những quân bài mạnh đến vô lý, thậm chí giúp chủ nhân của nó thắng ngay lập tức trong Yu-Gi-Oh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.