Năm Mậu Tuất, điểm danh những chú chó nổi tiếng nhất thế giới game

Hữu Phong | | 16/02/2018 08:00

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, cùng Infogame.vn điểm qua những chú chó nổi tiếng nhất trong các video game hiện đại.

Final Fantasy VIII

Dòng game Final Fantasy đã quá quen thuộc với người Việt cùng hình ảnh của những chú chó cực kỳ dễ thương. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Angelo, chú chó cưng của nữ nhân vật chính Rinoa ở phiên bản Final Fantasy 8.

Năm Mậu Tuất, điểm danh những chú chó nổi tiếng nhất thế giới game - ảnh 1

Điểm nổi bật nhất của chú chó này là tuy không thể điều khiển được, nhưng bằng cách thu thập các sách báo có liên quan, người chơi có thể mở khóa các kỹ năng mới của Angelo, qua đó được Rinoa dùng trong các trận chiến.

Angelo có thể tấn công, hồi máu, giúp chủ nhân bay trong lúc chiến đấu (qua đó tránh được một số phép đặc biệt dưới đất như động đất), và một kỹ năng cực kỳ quan trọng đó là tàng hình. Mặc dù không phải kỹ năng mạnh nhất nhưng limit break này được xem là thành phần quan trọng giúp người chơi đánh bại những con trùm khó nhất trong Final Fantasy VIII như Ultima Weapon hay Omega Weapon.

Fable series

Bắt đầu xuất hiện ở Fable II, chú chó là một phần quan trọng giúp nhân vật chính trên hành trình trở thành anh hùng hoặc kẻ xấu. Chú chó có nhiệm vụ tìm kiếm kho báu, các dấu vết đào bới, và hỗ trợ chủ nhân tấn công kẻ địch.

Năm Mậu Tuất, điểm danh những chú chó nổi tiếng nhất thế giới game - ảnh 2

Ngoài ra, người chơi thông qua hoàn thành nhiệm vụ hoặc mua sách trong Shop còn có thể hướng dẫn chú chó của mình thực hiện nhiều động tác khác nhau như nhảy nhót, trốn tìm, giả chết... Vì có thể mở khóa hay mua được thông qua Shop, nên người chơi cũng có thể sở hữu các giống chó khác nhau như Husky, Bloodhound với hình dạng cũng thay đổi tùy theo tính thiện/ác của chủ nhân.

Kingdom Hearts series

Là series do Square Enix tạo ra kết hợp với thương hiệu Disney, dễ hiểu khi chú chó nổi tiếng Goofy thường xuyên xuất hiện trong loạt game Kingdom Hearts cùng với Vua Mickey. Cùng với vịt Donald, chuột Mickey và nhân vật chính Sora, chó Goofy là những nhân vật đã xuất hiện ở tất cả các phiên bản của Kingdom Hearts kể từ năm 2002 đến nay.

Năm Mậu Tuất, điểm danh những chú chó nổi tiếng nhất thế giới game - ảnh 3

Mặc dù xuất hiện trong cả series, thế nhưng chó Goofy, vịt Donald và chuột Mickey chỉ là những nhân vật mang tính biểu tượng để làm nền cho các nhân vật nhà Square Enix. Vũ khí sở trường của Goofy là những tấm khiên với nhiều hình dạng khác nhau mà bạn có thể mở khóa được.

>>> Battlecursed mở cổng địa ngục chào đón người chơi Steam

Bạn nên đọc:

Trở về thời tiền sử trong ARK Park ra mắt tháng 3 tới

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng ARK Park cũng được lên lịch phát hành vào 22/03 tới ở hội thảo GDC 2018.

Trở thành thợ sửa tàu vũ trụ trong Deep Sixed

Deep Sixed là tựa game mô phỏng không gian tập trung vào nhiệm vụ duy trì và vận hành con tàu vũ trụ đang gặp sự cố nghiệm trọng.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.