MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo

Trang Vo | | 28/08/2016 13:00

Trong cơn lốc của những tựa game bom tấn hành động hiện đại với đồ họa lung linh ngày nay, thật khó để nói rằng những tựa game cổ như MineSweeper còn chỗ đứng. Tuy nhiên giờ đây điều đó là hoàn toàn khả thi khi MineSweeper được tích hợp VR.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 1

Mọi tin game về MineSweeper VR sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Tuổi thơ của rất nhiều người khi chưa biết game online, game VR hay game mobile là gì thì chắc chắn cũng biết game dò mìn là như thế nào. Trò chơi này quả thực quá phổ biến và được chơi bởi tất cả các đối tượng từ già đến trẻ và từ trai đến gái. Trò chơi cổ điển này nhìn đơn giản mà có một sức kích thích lạ thường với những người chơi nó. Tuy nhiên, với sự phát triển của vô số những tựa game bom tấn khủng hiện nay thì chẳng ai còn ngồi chơi dò mìn như xưa nữa. Nhắc đến game người ta cũng không đề cập đến dò mìn MineSweeper bao giờ. Ấy vậy mà MineSweeper đã được tích hợp VR.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 2

Dò mìn hay Gỡ mìn hay MineSweeper là một trò chơi trên máy tính, dành cho một người chơi. Trò chơi được xây dựng như một chương trình giả trí cài đặt sẵn trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tựa game này cũng từng trải qua một số lần thay đổi diện mạo thông qua việc update Windows mới trên máy tính. Mỗi lần được cập nhật, game luôn được cải thiện hơn so với phần cũ trước đó, tuy nhiên vẫn chẳng phải những thay đổi gì được gọi là quá lớn lao để có thể đứng vào hàng ngũ các game đáng chơi.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 3

Người chơi sẽ được khởi đầu với một bảng ô vuông trống màu xám, thể hiện đây chính là “bãi mìn” mà bạn sẽ phải đánh vật với nó. Quả thực giao diện của MineSweeper VR thời “tiền sử” khá chán và nhạt, không có gì đặc sắc và đúng chất một game đi kèm hệ điều hành Windows. Tuy nhiên có thể cũng vì sự đơn giản hết cỡ như vậy mà nhiều người lại cảm thấy thích thú. Để chơi, bạn sẽ kích chuột trái vào một ô vuông trong bảng. Nếu trúng ô có mìn thì coi như “cuộc chơi xin dừng tại đây”, còn nếu ô đó không có mìn thì một vùng khác sẽ được mở rộng cùng các con số. Số trên một ô sẽ cho biết chỉ số có mìn trong ô đó trong tất cả 8 ô vùng lân cajn. Nếu chắc chắn ô nào có mìn, người chơi sẽ gắn cờ ô đó bằng phím Space.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 4

Cũng giống như Tetris và trò chơi Snake cổ điển, tựa game dò mìn MineSweeper là một phần của tuổi thơ. Giờ đây game đã được phân phối lên hệ thống Steam với sự kết hợp vô cùng hấp dẫn của công nghệ thực tế ảo. Người dùng hoàn toàn có thể chơi nó trên Steam. Được phát triển bởi Funny Twins, tựa game được tích hợp với công nghệ thực tế ảo HTC Vive. Sau đây là video game diễn tả điều hấp dẫn về MineSweeper.

Bên cạnh các trò chơi cổ điển, tựa game dò mìn MineSweeper VR sẽ có 2 chế độ bổ sung thêm hấp dẫn hơn, cho người chơi kiểm soát trận đấu một cách thú vị hơn và thực tế hơn rất nhều. Người chơi hoàn toàn có thể giữ thanh cảm xạ bên tay phải và cầm banners biểu ngữ bên tay cái của mình. Từ đó sẽ cắm chốt mìn, đặt những điểm nghi vấn có mìn một cách thận trọng bằng chính những thao tác thật sự thông qua sự giúp sức của kính thực tế ảo HTC Vive. Điều này quả thực là điều tuyệt vời gấp trăm lần so với việc ngồi trước màn hình máy tính và bấm bấm vô hồn với một màn hình giao diện chơi xám ngoét một màu.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 5

Game hiện đã có sẵn trên hệ thống phân phối game PC hàng đầu thế giới STEAM. Tuy nhiên, để có thể tải và chơi tựa game dò mìn này, trước hết bạn cần có một chiếc máy tính đủ mạnh mẽ và các yêu cầu cần thiết để có thể tương thích với công nghệ thực tế ảo HTC Vive được kết hợp vào game. Đồng thời, chắc chắn bạn cũng sẽ phải có đủ 4USD để mua game. Với một tựa game từ chim hóa phượng, từ cổ điển thành hiện đại như thế này, việc bỏ ra 4 USD để trải nghiệm quả thực chẳng thấm vào đâu.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 6

Sự kết hợp MineSweeper VR với công nghệ thực tế thật sự là một điều đáng mừng. Tuy sẽ không thể nổi như cồn như các tựa game VR bom tấn khác tuy nhiên với những người dò mìn trung thành thì đây đúng là một tin vui trong ngày. Mong rằng với sự kết hợp này, tựa game sẽ đem lại cho người chơi những cảm giác hồi hộp, thấp thỏm với mức độ tăng lên gấp bội cùng HTC Vive.

MineSweeper VR: Khi dò mìn lên đời thực tế ảo - ảnh 7

Bạn nên đọc:

Top 6 game VR kinh dị đốn tim người chơi sắp ra mắt

Nếu nói về nội dung của game thì game hành động, hay game giải đố, hay game phiêu lưu có lẽ sẽ không thể tạo cảm giác “đau tim” được bằng những game kinh...

Top 5 game thực tế ảo cho PC mà bạn không nên bỏ qua

Game thực tế ảo đơn giản có nghĩa là chơi game ảo mà như đời thật. Thể loại game này đã ra đời được một thời gian và chiếm được không ít tình cảm từ...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.