Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store

Trang Vo | | 27/09/2016 16:01

Nintendo 64 đã từng được coi là một trong những đứa con sáng giá nhất của Nintendo một thời. Theo thông tin mới nhất, một giả lập của Nintendo 64 gọi là Win64e10 đã xuất hiện trong Xbox Games Store, và điều quan trọng là nó đã sẵn sàng để tải về.

Thông tin game mới sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME ONLINE

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 1

Đã có không ít những game thủ thời xưa đã gắn bó với Nintendo 64, một thiết bị chơi game đình đám một thời của Nintendo. Và giờ đây, khi nhắc tới Nintendo 64, người ta vẫn hồi tưởng đến những tựa game thú vị hoài niệm của thời ấy. Tuy nhiên, vừa mới đây, một giả lập của Nintendo 64 có tên gọi Win64e10 bất ngờ được xuất hiện trong Xbox Games Store. Sự xuất hiện của trình giả lập này đã tạo ra rất nhiều những nghi vấn về nó và chắc chắn những nghi vấn này sẽ không kết thúc sớm được.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 2

Có thể nói, sẽ rất khó khăn để tìm ra được một danh sách nào liệt kê tất cả những thiết bị console tốt nhất của Nintendo mà không có cái tên Nintendo 64 ở trong danh sách đó. Giao diện điều khiển này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu những game thủ trẻ tuổi trong thời kỳ của Nintendo 64. Ngay cả trong thời đại của game 4K và sự phát triển, ra đời của những tựa game mới thì người hâm mộ vẫn còn nói về N64 rất nhiều cùng cả kho tàng game tiêu biểu cho Nintendo 64.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 3

Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi giả lập của Nintendo 64 đã trở thành một trình PC phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả, một khám phá trong vài ngày qua có thể đã đem đến một cú sốc với rất nhiều những người hâm mộ đã quen thuộc với thế giới của những tựa game mang tính thi đua. Đó là giả lập Win64e10, mô phỏng lại người tiền bối Nintendo 64. Giả lập này được cho là xuất hiện trong của hàng của Xbox Games. Nó cũng đã có sẵn để người chơi có thể tải về ngay bây giờ.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 4

Những ứng dụng mà ban đầu được phát hiện bởi Destructoid, rõ ràng là một phiên bản đã sửa đổi của Mupen64plus. Đây là một giả lập mà ban đầu được giới hạn ở một vài hệ máy tính và thiết bị di động. Mô tả chính thức của Win64e10 có ghi rõ rằng “Giả lập N64 tiên tiến nhất dành cho Windows 10” và tác giả của ứng dụng tên Win64e10 này cũng đưa ra thông tin rằng giả lập này sẽ hỗ trợ được tất cả các game của Nintendo 64. Không thể phủ nhận đây là một tin tương đối hấp dẫn đối với các game thủ từng yêu mến Nintendo 64.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 5

Thực sự mà nói, rõ ràng rằng rất nhiều game thủ muốn có một mô hình N64 mini mới, và việc phát hành ra một giả lập Nintendo 64 cho hệ Xbox One chắc chắn là một điều khôn khéo hơn bao giờ hết. Việc này có thể khiến cho giả lập này trở thành một trình phổ biến nhất trên cửa hàng của Xbox Games trong một thời gian. Tuy nhiên, mọi sự có thể sẽ không đơn giản như thế khi ai cũng biết rằng Nintendo là “người” như thế nào đối với những gì xuất hiện “na ná” như sản phẩm của họ.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 6

Tất nhiên, đây chỉ là một giả định rằng Nintendo sẽ không đưa ra ý kiến gì về sự xuất hiện đột ngột của một sản phẩm game console phổ biến giống như sản phẩm của mình trước đó đang ở trong cửa hàng của công ty đối thủ. Tuy nhiên, Nintendo cũng đã quá nổi tiếng về việc luôn cứng rắn và kiên quyết trong việc bảo vệ những sáng tạo của mình. Điển hình là việc hãng này đã làm cho tựa game fan made Pokemon Uranium phải bị khai tử hoàn toàn một tháng trước đây mặc dù nhiều game thủ đã “cầu xin”. Chẳng ai có thể chắc chắn điều này sẽ không lặp lại với trình giả lập mới này.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 7

Đối với những game thủ đang tìm kiếm một trình chạy ứng dụng của Nintendo và Microsoft đã đầy đủ điều khiên pháp lý, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu về Rare Replay. Đây là một chương trình được phát hành bởi Rare trong khoảng một năm trước, được tích hợp trong đó một vài những tựa game cổ điển của Nintendo 64.

Lạ đời giả lập Nintendo 64 xuất hiện trên... Xbox Games Store - ảnh 8

Rare Replay có thể sẽ không có một số những huyền thoại như The legend of Zelda Ocarina of Time hay Super Mario 64, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ giữ nhiệt cho bạn trong vài tháng, điều mà người ta vẫn còn nghi ngại cho trình giả lập Win64e10 mới này trên Xbox One Store.

>>> Super Mario Maker không có đồ họa 3D

Bạn nên đọc:

The Legend of Zelda: Breath of the Wild phô diễn vùng đất mới

Game hành động là một trong những thể loại game được ưa thích bởi đa số những người chơi. Nếu bạn cũng yêu thích thể loại này, hãy thử với The Legend of Zelda:...

Lịch sử ủng hộ, Nintendo liệu có duyên với thị trường game mobile?

Nhìn vào lịch sử phát triển của Nintendo, nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là một trang sử thành công mới nếu như hãng game này lấn sân sang thị trường game di...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.