Khoa học tiết lộ viễn cảnh kinh dị của The Last of Us có thể xảy ra ngoài đời thật

Đinh Mão | | 02/10/2016 13:36

Một lần nữa, những bối cảnh hậu tận thế lại được chính các nhà khoa học khẳng định về khả năng tồn tại thực sự của chúng.

Kể từ khi được phát hành vào năm 2013, tựa game The Last of Us của Sony đã trở thành một trong những trò chơi nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong thực tế, thành công mang tính huyền thoại của trò chơi đã được xác nhận bởi đến hẳn ba năm sau khi phát hành, The Last of Us vẫn sở hữu một số lượng lớn người chơi. Đó là lý do tại sao mà Sony đang có ý định quyết định phát hành một phiên bản độ phân giải 4K của trò chơi cho PS4 pro. Điều đó sẽ mang lại cảm giác thực tế hơn so với những phiên bản cũ.

Khoa học tiết lộ viễn cảnh kinh dị của The Last of Us có thể xảy ra ngoài đời thật - ảnh 1

Nói về sức hút thực sự của trò chơi không chỉ nằm ở đồ họa hay lối chơi, mà còn về câu chuyện trong đó. Thậm chí, câu chuyện của Last of Us đã truyền cảm hứng cho một số nhà khoa học để thực hiện nghiên cứu về vấn đề này và thảo luận rằng kịch bản này thực sự có tính hợp lý và nhiều khả năng xảy ra trong tương lai.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Offline.

Câu chuyện của The Last of Us bắt đầu với Joel, người đàn ông bình thường sống cùng với cô con gái Sarah, người cha rất mực yêu thương con và mọi chuyện sẽ không có gì thay đổi cho đến cái đêm định mệnh ấy... Một trận đại dịch bùng nổ tại Texas – nơi Joel sống, biến tất cả mọi người thành những con quái vật hung hãn, họ vẫn là con người, nhưng trong đôi mắt họ, có một cái gì đó khác biệt, một thứ không thuộc về thế giới này, họ cũng không phải là zombie. Chỉ đơn giản, họ là những kẻ mà chúng ta không bao giờ còn biết tới nữa.

Thời gian có thể thay đổi mọi thứ và Joel cũng vậy, trải qua mất mát quá lớn, Joel cũng không ngờ mình đã biến thành một con người hoàn toàn khác. Ông trở nên lạnh lùng, vô cảm, đầy bạo lực và sẵn sàng giết người. Đó là lẽ thường tình bởi sống trong một thế giới bị cách li hoàn toàn với cuộc sống xung quanh, bị đe dọa bởi quân đội chính phủ, quân phiến loạn cùng những con quái vật, Joel học được cách trở nên mạnh mẽ để sinh tồn cùng với Tess – một người phụ nữ sống sót sau trận dịch.

Khoa học tiết lộ viễn cảnh kinh dị của The Last of Us có thể xảy ra ngoài đời thật - ảnh 2

Cả hai trở nên nổi tiếng trong thế giới ngầm với những hoạt động buôn lậu ở chợ đen cùng sự tàn nhẫn của họ. Và bước ngoặt xảy đến khi Joel gặp Ellie – một cô bé chỉ mới 14 tuổi, ông cùng Tess dẫn Ellie thoát khỏi thành phố vì lời hứa với Marlene – mẹ nuôi của Ellie đồng thời cũng là thành viên của Fireflies (nhóm quân kháng chiến được thành lập bởi những người sống sót nhằm chống lại sự cai trị độc tài của quân đội chính phủ). Tất cả sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy phía trước, vượt xa những gì mà con người có thể tưởng tượng.

Welcome Trust, một tổ chức kỳ lạ được thành lập để phân tích về những nguy cơ tận thế có thể xảy ra với nhân loại, trong đó có tập trung một số nhà khoa học đã và đang thảo luận về cốt truyện của The Last of Us. Mục đích của họ là phân tích xem với các số liệu nghiên cứu khoa học hiện tại sẽ có bao nhiêu phần trăm khả năng dẫn tới một viễn cảnh giống như vậy.

Mặc dù, các nhà nghiên cứu đều đang trấn an công chúng bằng một tỉ lệ không quá cao nhưng luôn cảnh báo về việc sẽ xảy ra một ngày tận thế kiểu đó thật sự. Chúng ta có thể đón chờ phần tiếp theo của The Last of Us nhưng tất nhiên không bao giờ hi vọng viễn cảnh trong game sẽ thực sự diễn ra.

>> Gear of War 4 bất ngờ hé lộ thêm 20 phút đọ súng đầy đỉnh cao

>> Tác giả của World War Z hợp tác Minecraft: Khi hổ chắp thêm cánh

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Những thú vị nào xuất hiện trong 20 phút chơi đầu tiên của Final Fantasy XV

Gần đây, Square Enix đã cho tiến hành một sự kiện livestream tại EGX ở London mà trong đó có trình chiếu 20 phút chơi đầu tiên của Final Fantasy XV trên nền tảng...

Game designer Genix Lab: Tại sao phải nghiên cứu về “Niềm Vui” khi làm game?

Làm game hay bất cứ điều gì đều cần tới niềm vui, vậy chữ “Vui” ở đây là gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ của Lương Quang Hà, game designer...

Sốc với quá trình sản xuất máy SNES phiên bản bao diêm

Với trí óc và tài năng, một người đàn ông đã tự mình sản xuất lại chiếc máy SNES của Nintendo với kích cỡ không tưởng.

Chuyên gia game offline hàng đầu Việt Nam nói gì về Toy Odyssey?

Việc Toy Odyssey trở thành tựa game Việt đầu tiên được bước lên những nền tảng đẳng cấp như Xbox One hay PS4 đã khiến trò chơi trở thành tâm điểm thu hút...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.