Kế hoạch của Ubisoft: Far Cry 5 không cốt truyện, Assassins Creed cổ đại, cả hai phát hành... 2018

| 28/12/2016 08:00

Những thông tin về nội dung và ngày ra mắt của hai "con gà đẻ trứng vàng" Assassin's CreedFar Cry 5 được Ubisoft tiết lộ trong thời gian qua.

Kể từ khi Far Cry 3 ra mắt vào năm 2012, đã có tổng cộng bốn tựa game Far Cry được Ubisoft ra mắt với khá nhiều điểm giống nhau về lối chơi và bối cảnh. Dù Far Cry Primal vừa qua cũng khá thành công và được đánh giá cao, có vẻ Ubisoft đã nhận ra họ cần phải có một điều gì đó mới mẻ cho Far Cry 5 nếu muốn thành công. Trong khi đó, sau một năm 2016 không có Assassin's Creed, game thủ thế giới cũng đang rất trông đợi những thông tin mới về trò chơi. Vì thế, trong thời gian gần đây, một số nhân vật cấp cao của Ubisoft đã tiết lộ những thông tin khá thú vị về hai tựa game này, chẳng hạn như...

Far Cry 5 sẽ không có cốt truyện

Theo lời giám đốc sáng tạo Serge Hascoet, Far Cry 5 sẽ không tập trung vào kiểu chơi cốt truyện truyền thống, và game thủ sẽ không bị bó buộc theo một câu chuyện được tạo ra bởi bất kỳ ai. Họ có thể tạo ra câu chuyện của riêng mình, với những mục tiêu riêng biệt, có thể đối mặt với những sự kiện ngẫu nhiên trong game, lựa chọn cách giải quyết chúng và tìm ra hướng đi riêng cho mình. Điều này khá giống với những dòng game sandbox như Fallout và The Elder Scrolls của Bethesda.

Phải chăng chúng ta sẽ không còn gặp những "kẻ ác" thú vị như Pagan Min...

Trong một nguồn tin khác, cũng giám đốc sáng tạo Hascoet úp mở rằng Far Cry 5 có thể sẽ là một game... casual cho phép những người chơi bình thường cũng có thể thưởng thức nó heo cách của mình. Thay vì bắn giết, họ hoàn toàn có thể tạo ra những nhiệm vụ riêng thú vị như bơi thuyền theo những dòng nước của game, leo lên những ngọn núi cao hay khám phá các hang động hiểm trở. Dù điều này tỏ ra khá hứa hẹn, sức hấp dẫn của nó lại phụ thuộc rất lớn vào thế giới mà Ubisoft sẽ tạo ra cho Far Cry 5 nên khó mà nói được rằng trò chơi sẽ thú vị đến mức nào.

...hay Vaas Montenegro?

Thêm vào đó, Hascoet cho biết họ “trông chờ hàng chục ngàn câu chuyện khác nhau, nơi mỗi người chơi có nhân vật riêng của mình” trong Far Cry 5. Điều này sẽ loại bỏ cảm giác tầm thường và chán nản mà game thủ có sau khi đã hoàn tất trò chơi một hay vài lần, giúp họ có thể gắn bó với trò chơi và thưởng thức nó lâu dài hơn.

Assassin's Creed mới

Kế hoạch của Ubisoft: Far Cry 5 không cốt truyện, Assassins Creed cổ đại, cả hai phát hành... 2018 - ảnh 1

Assassin's Creed Syndicate

Bên cạnh thông tin về Far Cry 5, những fan của dòng game về các sát thủ áo trắng Assassin's Creed hẳn cũng khá sốt ruột khi biết rằng sẽ không có AC trong năm 2017. Dù vậy, theo một số thông tin chưa được xác nhận, phiên bản AC mới sẽ mang tên Empire và là sự khởi đầu cho một loạt 3 game hoàn toàn mới. Người chơi sẽ được đến với những Ai Cập, La Mã, Hi Lạp cổ đại trong tựa game được thực hiện bởi chính đội ngũ đã làm ra phiên bản AC4: Black Flag ra mắt vào năm 2013. Trong thời gian chờ đợi, có thể game thủ chúng ta sẽ phải cài lại AC: Syndicate hoặc các phiên bản spin off Chronicles để “giải sầu” suốt năm 2017.

Ngày ra mắt của game

Khác với những thông tin bên trên có thể thay đổi trong quá trình làm game, ngày phát hành của trò chơi tỏ ra khá chắc chắn: cả Phó giám đốc báo chí Tommy Francois lẫn chủ tịch Ubisoft Yves Guillemot đều xác nhận rằng game sẽ không ra mắt trong năm 2017 (và có thể cũng sẽ không có Assassin's Creed mới trước 2018). Yves Guillemot cho biết điều này là nhằm giúp đội ngũ phát triển có đủ thời gian thực hiện một trò chơi hoàn chỉnh, tránh những sai lầm có thể xảy ra trong ngày ra mắt của game. Trong khi đó, Francois tin rằng khoảng thời gian tối thiểu một năm để thử nghiệm trò chơi là cần thiết để đảm bảo mức độ hấp dẫn của Far Cry 5.

Kế hoạch của Ubisoft: Far Cry 5 không cốt truyện, Assassins Creed cổ đại, cả hai phát hành... 2018 - ảnh 2

Far Cry Primal

“Chúng tôi tin rằng cần một năm thử nghiệm alpha cho những trò chơi này trước khi phát hành. Chúng tôi đang cố gắng đat được điều đó, và nếu nó nghĩa là không có Far Cry 5 hay Assassin's Creed trong năm 2017, chúng tôi cũng chấp nhận”, Francois phát biểu. “Chúng ta cần phải có giai đoạn thử nghiệm Alpha càng sớm càng tốt, vì có càng nhiều thời gian nghĩa là trò chơi càng tốt hơn, có nhiều thời gian để thay đổi, mài giũa và chỉnh sửa các hệ thống của game. Bạn không thể nào đi tắt được.”

Hi vọng rằng chất lượng của Far Cry 5 (và AC mới) sẽ xứng đáng với khoảng thời gian mà chúng ta phải chờ đợi khi chúng ra mắt trong tương lai.

Đăm San

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.