Ế nặng, Call of Duty: Infinite Warfare cho game thủ chơi miễn phí

| 15/12/2016 15:00

Có thời điểm trên toàn thế giới chỉ có... 2 game thủ đang online trong server của game!

Activision vừa tung ra một thông tin bất ngờ cho game thủ: Call of Duty: Infinite Warfare sẽ cho game thủ chơi hoàn toàn miễn phí chỉ hơn 1 tháng sau ngày ra mắt chính thức. Khi tải “cục tạ” hơn 60GB này về, người chơi sẽ được chơi thử baaphần chơi chiến dịch (Campaign), chơi mạng (Multiplayer) và zombie (Zombies in Spaceland). Dù chỉ miễn phí trong khoảng thời gian từ 15 đến 20/12, 5 ngày đã là quá đủ để game thủ trải nghiệm và có được quan điểm của riêng mình về chất lượng của trò chơi.


Game sẽ mở cửa miễn phí trong 5 ngày.

Việc Infogame nói trò chơi bị “ế nặng” không phải chỉ là giật tít cho vui, mà hoàn toàn có thật. Theo thông tin từ tổ chức nghiên cứu thị trường NPD, Mỹ, doanh số bán đĩa COD Infinite Warfare trong tháng 11 chỉ bằng 50% so với doanh số của Black Ops 3 trong tháng 11/2015. Có lẽ vì thế mà Activision quyết định tung ra con bài miễn phí với hi vọng hấp dẫn game thủ, bởi theo Infogame, phần chơi đơn của Infinite Warfare thực sự rất hay, trong khi phần chơi mạng dù không hề đổi mới nhưng vẫn khá cuốn hút. Sau khoảng thời gian chơi thử này, nếu bạn quyết định mua game, tất cả những gì đã đạt được trong thời gian chơi miễn phí đều sẽ được giữ lại trong profile của bạn.


Trailer của IW với lượng dislike kỷ lục

Dù doanh thu được nhắc đến bên trên không tính đến doanh thu bán hàng qua các dịch vụ mạng (Steam, Windows Store), nó vẫn cho thấy tình trạng “tẩy chay COD” của game thủ đang tăng một cách đáng báo động. Hơn thế nữa, lượng game mà Activision bán được qua Windows Store có lẽ là bằng... không, bởi việc người chơi trên Windows 10 không thể chơi mạng với người mua các bản game Steam khiến Microsoft phải trả lại tiền cho game thủ. Số lượng game thủ mua game qua Windows Store thấp đến mức một game thủ đã post bức hình mình chụp khi chơi mạng lên internet, cho thấy rằng trên toàn thế giới chỉ có... 2 game thủ đang online trong server của game!

Ế nặng, Call of Duty: Infinite Warfare cho game thủ chơi miễn phí - ảnh 1

Hình chụp của Modern Warfare Remastered (bán kèm với IW) phiên bản Windows 10 cho thấy chỉ có 2 game thủ online.

Phiên bản miễn phí của IW sẽ mở cửa cho cả ba hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Game thủ có thể chơi 2 chương đầu tiên của phần Campaign, chơi tất cả các chế độ Multiplayer lên đến cấp 15 và chế độ zombie đến cấp 3.

Đăm San

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.