Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa

Trang Vo | | 28/09/2016 15:01

Dishonored 2 là một tựa game hành động, chiến thuật vô cùng hấp dẫn mà có lẽ rất nhiều game thủ đã biết tới tựa đề này. Sự tiếp nối của Dishonored không dễ dàng để chơi nó một cách qua loa. Nếu muốn hiểu Dishonored 2, bạn sẽ phải chơi hơn 1 lần.

Mọi tin game về Dishonored 2 sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME OFFLINE

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 1

Dễ hiểu, dễ chơi cũng đồng nghĩa với việc dễ chán. Một tựa game cuốn hút chắc chắn không như vậy. Đã có rất nhiều những tựa game hành động ra đời nhưng những tựa game thật sự chất trong nội dung và lối chơi thì không nhiều đến thế. Ví dụ như Dishonored 2 sẽ là một điển hình cho một tựa game có cốt truyện và lối chơi đặc sắc. Mỗi lựa chọn trong tựa game này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ sự kiện và buộc người chơi phải hoàn thành tro chơi một vài lần mới có thể trải nghiệm hết nội dung trong đó.

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 2

Trong một cuộc phỏng vấn người đồng sáng lập của hãng Arkane Studio, anh Harvey Smith, anh đã chỉ ra vai trò của quan trọng của mỗi bước đi khi game thủ tham gia vào tựa game Dishonored 2 này và cũng là cách để làm sao chơi game một cách khôn khéo. Nội dung của game có thể nói là không hoàn toàn cố định và nó phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn của người thực hiện, bạn sẽ không dễ dàng chơi Dishonored 2, trừ khi bạn đã từng chơi tựa game này một vài lần, ít nhất là trên một lần.

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 3

Theo anh Smith, người chơi sẽ không thể tìm thấy đủ những dấu hiệu bí ẩn để có thể tiếp cận dù chỉ một nửa nội dung của game với chỉ một lần trải nghiệm nó. Những gì bạn biết được sau khi chơi qua loa tựa game này sẽ chỉ là 25% ít ỏi của tựa game mà thôi. Nếu muốn đi sâu hơn vào Dishonored 2, cách duy nhất dành cho game thủ là chơi nó nhiều lần và mỗi lần thực hiện những lựa chọn khác nhau.

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 4

May mắn ở chỗ, một trong những sự lựa chọn được cho là quan trọng nhất diễn ra ở phần đầu của trò chơi này là người chơi phải chọn một trong hai nhân vật chính là Corvo, đã có từ tựa game đầu tiên, hoặc con gái của ông là Emily. Sau khi đã chọn xong nhân vật thì đó sẽ là đặc điểm và tính cách sẽ theo họ mãi trong suốt phần còn lại của tựa game. Điều này cũng gần giống như một sự thỏa thuận và cam kết khi bạn làm một điều gì đó, vậy nên hãy chắc chắn về thứ mình chọn.

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 5

Một trong những cách dễ dàng nhất để trải nghiệm nội dung mà bạn đã bỏ lỡ lúc đầu đó là chấp nhận khởi động chơi lại từ đầu với nhân vật mà bạn chưa chọn trước đó. Trong cuộc phỏng vấn, Smith cũng nói “Ở phần đầu của tựa game, bạn sẽ chơi với vị trí là Emily một lúc, vì thế nên bạn có thể thấy Emily không có vấn đề gì. Sau đó, sẽ có một lúc game phân nhánh và bạn phải chọn một trong hai người, Corvo hoặc Emily và nhân vật này sẽ theo bạn đến cuối cùng. Vì thế, bạn có thể chọn Emily từ đầu đến cuối, nâng cao sức mạnh của nhân vật, hoặc chọn Corvo”

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 6

Khi được hỏi, Smith cũng đã nói rằng anh thực sự muốn những người chơi Dishonored 2 có thể trải nghiệm nó hơn một lần. Anh hoàn toàn biết rằng một số người chỉ muốn chơi qua tựa game này một lần và chính vì thế nên Smith đã phát triển tựa game theo hướng này, nếu chỉ chơi một lần, game thủ sẽ bỏ lỡ vô số những nội dung hấp dẫn, bất ngờ khác, bao gồm nhiều phần của tựa game này.

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 7

“Mỗi lần chơi Dishonored 2 lại là một trải nghiệm khác, cũng như bạn sẽ tìm thấy những con đường khác, mua được những quyền hạn khác nhau, đi lên hay trở nên hỗn loạn với Emily hoặc Corvo. Cũng như vậy khi những người ngoài cuộc gợi ý bạn dấu hiệu của anh ta, bạn có thể nói không. Vì vậy, một số người trước đây chỉ muốn chơi một lần, một số người chơi nhiều lần, tuy nhiên trong Dishonored 2 bạn nhất định sẽ muốn chơi 2 lần, bởi có quá nhiều những câu chuyện mà bạn có thể sẽ bỏ lỡ”

Dishonored 2: Không dành cho game thủ chỉ thích cưỡi ngựa xem hoa - ảnh 8

Dishonored 2 được tạo nên với nhiều những trải nghiệm sâu sắc chỉ đến từ việc đơn giản như chọn lựa. Tham gia vào tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ có cảm giác như một bước đi của mình là vô cùng quan trọng, theo Smith. Một số game thủ bình thường, việc chơi qua loa Dishonored 2 đã có thể khiến họ thấy đủ, tuy nhiên, chắc chắn với những game thủ thích những câu chuyện, những điều mới mẻ tiếp theo thì chắc chắn sẽ chọn Dishonored 2 cho nhiều lần khác nữa với những lựa chọn khác nhau.

Tựa game Dishonored 2 sẽ ra mắt trên PlayStation 4Xbox One vào ngày 11 tháng 11 năm 2016.

>>> E3 2016: Dishonored 2 lộ diện gameplay siêu hấp dẫn

Bạn nên đọc:

Vanishing Realm: Tựa game hành động VR không nên bỏ lỡ

Nếu những tựa game bình thường đem đến cho người chơi những trải nghiệm chặt chém, hành động hấp dẫ thì những tựa game hành động VR lại mang đến cho người...

Dishonored sắp được tái sinh?

Gears of War cũng sẽ "tái xuất" trên Xbox One

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.