"Có Warcraft 4 hay không là do game thủ"

| 09/11/2015 13:43

Có lẽ sự đi xuống của thể loại chiến thuật thời gian thực (RTS) chính là lý do blizzard "ngại" thực hiện warcraft 4 bên cạnh nguyên nhân warcraft 3 quá thành công.

Cách đây khoảng vài tháng, Blizzard đã hé lộ rằng họ đang lên kế hoạch cho warcraft 4 cũng như Starcraft 3. Tiết lộ này đã khiến sự kiện blizzcon 2015 đang diễn ra được cộng đồng hết sức chú ý với kì vọng vào việc sẽ có thêm những thông tin về hai "siêu bom tấn" này được công bố. Vậy nhưng trái với những gì mà Game thủ mong đợi, động thái duy nhất liên quan đến warcraft 4 của Blizzard tại blizzcon 2015 lại chỉ là... đẩy trách nhiệm cho người chơi!

Có Warcraft 4 hay không là do game thủ - ảnh 1

Blizzard cho biết game thủ sẽ quyết định số phận của Warcraft 4

Cụ thể, Blizzard cho biết việc Warcraft 4 có được sản xuất và phát hành hay không hoàn toàn phụ thuộc vào game thủ! Hãng game này dự định sẽ thực hiện những khảo sát để đánh giá mức độ hâm mộ cũng như hứng thú của người chơi với Warcraft nói chung cũng như Warcraft 4 nói riêng trước khi đi đến quyết định thực sự bắt tay vào thực hiện phiên bản Warcraft tiếp theo này.

Có thể nói, đây là một phát ngôn hết sức... lãng nhách của Blizzard bởi luận về mức độ được cộng đồng mong chờ, khéo chỉ có tầm... Half-Life 3 mới sánh được với Warcraft 4! Vậy mà Blizzard lại "lo lắng" về việc cộng đồng có mong ngóng Warcraft 4 hay không để mà sản xuất!

Có Warcraft 4 hay không là do game thủ - ảnh 2

Warcraft 4 cũng giống như Half-Life 3 là những "niềm đau" vẫn chờ được "xoa dịu" của game thủ

Nguyên nhân thực sự khiến Blizzard chưa thực hiện (và có phần nào đó là không "dám" thực hiện) Warcraft 4 có lẽ chính là bởi Warcraft 3 đã quá thành công, tạo nên sức ép cực lớn cho phiên bản Warcraft tiếp theo (nếu có). Đó là chưa kể trong vài năm trở lại đây, thể loại chiến thuật thời gian thực (RTS) đã không còn nhận được sự yêu thích của game thủ như trước đây khi cộng đồng hâm mộ thể loại game này có xu hướng ngày càng "teo tóp".

Các Tin tức mới nhất, cập nhật nhất của làng game offline thế giới sẽ liên tục được đăng tải tại Ign.vn ! Bạn đừng bỏ qua nhé!

Đỗ Ngọc

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.