Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam

Trang Vo | | 26/09/2016 18:00

Clustertruck sẽ đem lại cho các game thủ PC nhiều trải nghiệm hấp dẫn mới lạ bên cạnh những tựa game hành động, chiến đấu bom tấn khác. Theo thông tin mới nhất, tựa game Clustertruck sẽ được lên hệ thống Steam vào ngày 27/9.

Mọi tin game về Clustertruck sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME ONLINE

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 1

Nếu kể tới những tựa game sắp ra mắt vào khoảng cuối tháng 9 này, có lẽ sẽ là hợp lý nếu bổ sung thêm Clustertruck. Clustertruck sẽ không cho bạn những trải nghiệm kịch tính của những tựa game chiến đấu tuy nhiên, Clustertruck sẽ đem đến rất nhiều những cảm giác mới lạ. Tựa game PC hấp dẫn này được phát triển bởi hãng Landfall Games, một nhà phát triển của Thụy Điển. Nhà phát hành của Clustertruck là tinyBuild và theo dự kiến, tựa game này sẽ được ra mắt trên Steam vào ngày 27 tháng 9 này.

Clustertruck được cho là một tựa game chạy nhảy tương tác vật lý mà người chơi sẽ chơi ở góc nhìn thứ nhất. Khi tham gia vào tựa game phiêu lưu này, người chơi sẽ phải chạy làm sao để có thể né và băng qua được con đường ngập tràn những chiếc xe tải. Mỗi lần kết thúc chiến thắng và không bị tông, người chơi sẽ được tăng một cấp độ mới. Toàn bộ tựa game này được xây dựng bối cảng xung quanh nội dung đơn giản này.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 2

Nhà phát triển Landfall Games đang đặt khá nhiều kỳ vọng của mình vào tựa game Clustertruck này và thực sự cố gắng để làm cho tựa game hoạt động tốt, đưa người chơi chạy qua ngàn dặm xa xôi với một ý tưởng được cho là khá “điên rồ”. Tuy nhiên, tính chất phóng khoáng và hơi “điên” ấy của Clustertruck cũng là điểm khiến nó trở nên hấp dẫn như vậy. Không chỉ có vậy, nhìn vào gameplay cụ thể, thậm chị Clustertruck còn quyến rũ hơn nữa.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 3

Các vòng lặp cốt lõi chính của gameplay đều giống nhau. Cụ thể hơn là người hâm mộ luôn bắt đầu mỗi bàn chơi bằng việc đứng ở trên một chiếc xe, theo góc nhìn thứ nhất và phải chạy nhảy, thực hiện theo đúng hướng mục tiêu ở phía trước. Phần mục tiêu này sẽ được chỉ dẫn ra trên bản đồ. Một phần của bản đồ được đánh dấu GOAL rất dễ dàng để nhận biết, và nhiệm vụ của người chơi là tới được cái đích mà bạn cần phải đến. Để đạt được mục tiêu này, cách duy nhất của bạn là chạy và nhảy.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 4

Tuy nhiên, không hẳn bạn cứ chạy nhảy là qua được. Nhiệm vụ khó khăn hơn khi người chơi phải phải tránh né nhiều thứ. Nếu người chơi bị rơi xuống sàn hoặc bất kỳ bề mặt nào không phải là một chiếc xe tải thì bạn đương nhiên sẽ thua, và trò chơi sẽ được khởi động lại từ đầu ngay lập tức. Đây là điều làm trò chơi trở nên tương đối kịch tính. nếu cuộc vui đang suôn sẻ, bạn bị ngã và phải chơi lại từ đầu thì quả thực đau đớn. Nhưng may mắn cho bạn là sẽ không điều như vậy.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 5

Thường một level chỉ mất khoảng vài giây để có thể hoàn thành. Cũng phải nói thêm, game sẽ có thể có một bàn ngoại lệ, tuy nhiên, nó được chơi như một tấm lái ngang và sẽ không ảnh hưởng đến nội dung cốt chính của tựa game này. Vượt qua từng level một và trình diễn những màn kỹ thuật bằng cách nhảy lên nóc của những xe tải bay trong game hoặc thoát khỏi tình huống nguy cấp sẽ mang lại điểm cho người chơi và với số điểm mà bạn có, bạn có thể dùng để mua những kỹ năng mới.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 6

Người chơi có thể được trang bị tới hai kỹ năng khác nhau. Mặc dù các cấp độ đã được thiết lập độ phức tạp khác nhau để game thủ có thể vượt qua mà không cần dùng đến những công cụ này nhưng hầu hết ngươi chơi sẽ muốn tìm hiểu thêm những tùy chọn khác để làm cho những vòng lặp gameplay có chiều sâu, phong phú hơn. Những kỹ năng chưa được mở khóa sẽ rất thú vị. Chẳng hạn như chế độ “epic” mode sẽ có thêm những vụ nổ và các thanh màu đen trên màn hình.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 7

Bên cạnh đó cũng sẽ có những công cụ mới được thiết lập để vượt qua thử thách. Và hiển nhiên rằng mỗi level sau sẽ phức tạp level trước và càng ngày càng khó hơn để có thể chạm được đến dấu GOAL mày đỏ. Tuy nhiên, người chơi có thể yên tâm vì mức độ khó được phân bố khá hợp lý để bạn có thể tiếp cận từ từ. Cứ mỗi 10 level, Clustertruck lại thay đổi không gian, từ sa mạc chuyển sang rừng, rồi có thể tiếp theo sẽ là thế giới băng.

Clustertruck đã sẵn sàng để nhảy lên Steam - ảnh 8

Người chơi sẽ được trải qua 90 level tất cả với 9 thế giới khác nhau. Hầu hết game thủ sẽ có thể hoàn thành được 90 levels trong 4 giờ hoặc thậm chí không đến. Tuy nhiên, đây là thời gian chưa tính việc bạn bị thua và phải chơi lại. Sau khi hoàn thành chiến dịch của mình, cười chơi có thể tự tạo những levels của riêng mình bằng cach sử dụng bộ tùy chỉnh được hỗ trợ bởi Landfall games hoặc tải một số những màn do người chơi khác tạo ra tại Workshop của Steam. Và độc đáo chính là nằm ở tính năng này.

>>> Cứu thế giới bằng việc "chạy" trong Robot Clash Run

Bạn nên đọc:

Road Racing: Traffic Driving - Đỉnh cao game đua xe đổ bộ lên Android

Sau 1 tháng làm mưa làm gió với phiên bản iOS, cuối cùng Road Racing: Traffic Driving đã chính thức xuất hiện trên hệ thống Google Play và cho phép người chơi tải về...

Nhật Bản: Mario là game bán chạy nhất thế kỷ

Những tựa game bán chạy nhất cũng mô tả xu hướng thưởng thức game của những người Nhật Bản. Tiếc thay, những game bom tấn trên console lại không...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.