Chuyện gì xảy ra khi hai game huyền thoại Doom và Diablo 2 hòa vào làm một?

| 23/08/2017 08:00

Bạn còn nhớ những ngày đêm mất ngủ với quỷ dữ từ hai thế giới? Tôi thì có.

Tuổi trẻ của tôi nói riêng, và có lẽ của vô vàn game thủ PC nói chung, gắn liền với Doom – được coi là ông tổ của “ngành nghề” bắn súng góc nhìn thứ nhất và gắn với Diablo I và II – game đã cách mạng hóa cách người ta chơi game nhập vai. Hàng ngàn giờ tuổi trẻ của tôi đã đắm mình vào hai cái thế giới đẫm máu đó.

Chuyện gì xảy ra khi hai game huyền thoại Doom và Diablo 2 hòa vào làm một? - ảnh 1

"Thế giới bò" huyền thoại, và cả một câu chuyện dài đằng sau nó.

Chuyện gì xảy ra khi hai game huyền thoại Doom và Diablo 2 hòa vào làm một? - ảnh 2

Đây là bạn - Đây là chúng nó - Hiểu chứ?

Đây là quảng cáo Doom của SNES, tôi chọn cái này chỉ vì nó cực "ngầu".

Vào cái lúc ấy, bản thân đã không thấy được sự liên quan giữa hai cái game đó: nhân vật chính đều là một chiến binh dũng mãnh đi tiêu diệt quỷ dữ. Cái đầu óc đơn giản của tuổi thơ chẳng nghĩ được sâu xa thế và giờ thì đã chẳng nghĩ nữa, nhưng anh chàng YouTuber DolloM, lại nhanh nhạy tìm ra được điểm tương đồng của hai tượng đài làng game đó, tạo ra một thứ gọi là Doomiablo.

Thực tình là nghe hơi ngang, Đum-mi-a-bờ-lô. Có một comment khuyên DolloM rằng nên gọi là Diabloom - Đi-a-bờ-lum, nghe xuôi tai hơn nhiều.

Hiện game vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, anh chàng vẫn còn đang thăm dò ý kiến người chơi thử. Nhưng đây chắc chắn là một trong những ví dụ điển hình nhất về việc cộng đồng mod game – dựa trên engine cũ của game, “mặc áo mới” cho nó cực kì sáng tạo. Mà đó cũng là ví dụ cho ta thấy rõ tựa game già cỗi Diablo có thể làm được gì.

DolloM nói thêm rằng nhân vật chính (được cộng đồng từ xưa đến nay vẫn gọi thân thương là Doomguy – Chàng Doom) sẽ có thêm khả năng cận chiến nữa. Và rằng sẽ tùy biến để game có thể diễn ra trong thể giới cổ xưa của Diablo, hay thế giới tương lai hiện đại của Doom.

Thật tuyệt khi thấy hai tượng đài lừng lẫy của ngành công nghiệp lại ăn khớp với nhau đến thế.

>>>5 vị tướng sở hữu ngoại hình, trang phục "độc nhất vô nhị" trong Liên Quân Mobile

Bạn nên đọc:

“Công nghệ là chất xúc tác đưa đến sự gia tăng nhu cầu lao động trình độ cao”

Trong bài thuyết trình chủ đề “Lực lượng lao động thế kỷ 21”, TS.Henry O'Lawrence - chuyên gia đến từ ĐH Bang California (Mỹ) chỉ ra rằng công nghệ đã và đang...

So sánh 3 mức cấu hình của Blade & Soul trước khi trải nghiệm phiên bản Closed Beta

Phiên bản Closed Beta của Blade & Soul chuẩn bị ra mắt, tuy nhiên cấu hình máy tính vẫn là vấn đề mà các game thủ lo ngại nhất trước khi trải nghiệm game.

Cận cảnh giường chơi game siêu thoải mái game thủ nào cũng ao ước

Điển hình chúng ta có thể ngắm chiếc... giường chơi game siêu thoải mái và êm ái sau đây, đảm bảo game thủ nào cũng thích mê bởi sự tiện lợi nó mang lại.

Microsoft: Ngày mà các game thủ PS4, Xbox One và PC về chung một nhà sẽ không còn xa

Nếu nhìn nhận một cách lạc quan thì đây sẽ là một hướng đi mới cho nền công nghiệp video game. Tuy nhiên, Sony thì không nghĩ vậy.

Chiêu thức kỹ năng trong Blade & Soul đề cao sự sáng tạo và thử thách dành cho game thủ

Chiêu thức võ công trong Blade & Soul không hề giống nhau nhưng bất kỳ lúc nào người chơi cũng có thể sáng tạo ra những liên chiêu kết hợp đẹp mắt.

Hôm 10/8 sẽ công bố chính thức thời điểm ra mắt game Blade & Soul

Không cần phải tưởng tượng hay suy đoán, vào hôm thứ 5 tuần sau, người hâm mộ sẽ được biết chính xác thời điểm ra mắt của game online Blade & Soul.

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.