Chiêm ngưỡng độ bá của những quân bài không hợp lệ trong Yu-Gi-Oh

Hữu Phong | | 04/01/2018 15:00

Đây phần lớn đều là những quân bài mạnh đến vô lý, thậm chí giúp chủ nhân của nó thắng ngay lập tức trong Yu-Gi-Oh.

Nếu đã từng đọc qua series những quân bài mạnh đến vô lý trong Yu-Gi-Oh như các lá bài Thần hay bài cấm, hẳn nhiều người đã cảm nhận được sự hấp dấn đến từ các quân bài ma thuật.

Thế nhưng những lá bài đó dường như vẫn chưa là gì so với các quân bài không hợp lệ (illegal), bị cấm sử dụng hoàn toàn trong bất kỳ trận đấu nào, trừ phi đó là trận đấu vui vẻ được sự thỏa thuận trước giữa hai người chơi. Dưới đây là những quân bài như vậy:

Thắng luôn trận đấu

Một trận đấu (Match) giữa hai đối thủ trong Yugi được xác định gồm 3 ván đấu (Duel) mà nếu thắng hai thì người đó sẽ giành thắng lợi chung cuộc. Trong trường hợp hòa (Draw) và ở điều kiện bắt buộc phải loại nhau thì hai đấu thủ sẽ phải Duel tiếp đến khi nào có người giành chiến thắng mới thôi.

Vì lẽ đó, một số lá bài quái vật có khả năng giúp người chơi thắng luôn trận đấu (Match) được xem là có sức mạnh tuyệt đối, cực kỳ vô lý và do đó nó bị cấm. Tất nhiên, điều kiện để kích hoạt thắng luôn này cũng không dễ, bạn phải dùng chính quái vật đó tấn công tiêu diệt điểm gốc đối thủ về 0.

Chiêm ngưỡng độ bá của những quân bài không hợp lệ trong Yu-Gi-Oh - ảnh 1

Lá bài đầu tiên dạng này được phát hành là Victory Dragon, xuất hiện lần đầu ở phiên bản Yu-Gi-Oh phát hành năm 2006. Kể từ đó đến nay đã có thêm 28 lá bài dạng này nữa được phát hành ra toàn thế giới, là phần thưởng cho các nhà vô địch Yu-Gi-Oh đồng thời cũng để ghi nhớ địa danh tổ chức Chung kết Thế giới.

Bài phép bị cấm

Get Your Game On là một bài phép khá thú vị, nó bị cấm sử dụng ngoại trừ ở giải Vô địch Thế giới Yu-Gi-Oh năm 2007. Khi sử dụng, tất cả quân bài quái vật tiền tố "Elemental Hero" và "Neo-Spacian" được tăng gấp đôi Công chừng nào lá bài phép này còn tồn tại trên sàn đấu.

Chiêm ngưỡng độ bá của những quân bài không hợp lệ trong Yu-Gi-Oh - ảnh 2

Một lá bài phép khác có độ bá đạo không kém là Seal of Orichalcos, đúng như tên gọi của nó hoàn toàn miễn dịch với mọi sự vô hiệu hóa hay phá hủy lá bài này. Nó giúp tăng 500 điểm Công của tất cả quái vật phe bạn và tạo ra hai hàng quái vật trong đó hàng sau không thể bị tấn công khi hàng trước vẫn còn.

Lá bài này có thể được hy sinh trên tay bạn để vô hiệu hóa và phá hủy bất cứ lá bài nào. Khi lá bài này còn trên sàn đấu, đối thủ thua ván đấu sẽ thua trắng hoàn toàn cả trận đấu.

Bài bẫy bị cấm

Chiêm ngưỡng độ bá của những quân bài không hợp lệ trong Yu-Gi-Oh - ảnh 3

Lá bài bẫy nổi tiếng nhất bị cấm sử dụng là Card of Last Will. Nó cho phép người sử dụng rút đủ 5 lá bài trên tay một khi quái vật của bạn bị giảm Công xuống còn 0. Ngoài ra còn có một loạt những lá bài bẫy khác thuộc nhóm Darkness/Trap hay Z-One/Trap nhưng chỉ có ngôn ngữ tiếng Nhật và lưu hành ở Nhật Bản.

>>> Hảo Hán Ca tái hiện cảnh Võ Tòng đánh hổ trên đồi Cảnh Dương

Bạn nên đọc:

10 quân bài đắt giá nhất thế giới Yu-Gi-Oh

Với trên 25 tỷ quân bài đã được bán ra khắp thế giới, liệu bạn có bao giờ tự hỏi đâu là những quân bài Yu-Gi-Oh đắt nhất thế giới không?

Sức mạnh khủng khiếp của những lá bài bẫy bị cấm trong Yu-Gi-Oh

Chẳng cần phải dùng những quái vật Công/Thủ cao, những lá bài bẫy này cũng khiến đối phương khiếp sợ trong Yu-Gi-Oh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.