Bịt mắt phá đảo Mario trong 13 phút

Trinh Trần | | 27/05/2017 13:00

Một game thủ đã lập kỷ lục thế giới mới, khi là người đầu tiên bịt mắt và phá đảo trò chơi Super Mario World trong thời gian rất ngắn.

Theo xác nhận của tạp chí uy tín Kotaku, game thủ trên có nickname “Katun24”. Anh đã lập nên kỷ lục vào tối ngày 24/5 (theo giờ Việt Nam) trong một buổi streaming trên Twitch.

14 phút để hoàn thành một tựa game như Super Mario World là điều không tưởng. còn mất 14 phút để phá đảo nó trong tình trang bị bịt mắt, hẳn đây chỉ có thể là một... siêu nhân.

Bịt mắt chơi game không phải là điều gì quá "xa xỉ" với các speedrunner. Nhưng thường thì để hoàn thành thử thách này, họ sẽ mất rất nhiều thời gian. Bản thân Katun24 từng mất đến 16 giờ đồng hồ để phá đảo tựa game Donkey Kong Country 2: Diddy's Kong Quest. Một game thủ khác là Runnerguy2489, đã hoàn thành tựa game The Legend of Zelda: Ocarina of Time sau 108 tiếng bịt mắt.

Bịt mắt phá đảo Mario trong 13 phút - ảnh 1

Như vậy để nói, thời gian mà Katun24 hoàn thành tựa game Super Mario World là thực sự thần kỳ. Tuy không phải là tựa game quá khó, nhưng Super Mario World cũng là một trong những phiên bản phức tạp trong các phiên bản của trò chơi kinh điển Super Mario.

Katun24 vốn là một speedrunner (cao thủ hoàn thành các ca về đích trong thời gian ngắn nhất và đôi khi còn đạt được thành tích cao nhất) khá có tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới. Anh từng phá đảo hàng loạt game với thời gian rất ngắn. Ngoài Super Mario World, Katun24 cũng thường xuyên tạo những kỷ lục trong các tựa game khác như Donkey Kong Country 2 hay Dark Souls. Đa phần cách để anh phá đảo trong thời gian nhanh nhất là sử dụng các bug trong game.

Để hoàn thành kỷ lục mới nhất (bịt mắt, chơi game), Katun24 đã phải chơi đi chơi lại Super Mario World đến hàng nghìn lần. Đến nỗi anh nhớ hết từng chi tiết trong game (từ bối cảnh, đối thủ, các lối đi tắt, nhạc game...). Anh còn ghi nhớ cả thời gian xử lý tình huống để ước lượng một cách chính xác nhất những gì đang diễn ra.

Với Katun24, việc phá đảo các trò chơi là một điều vô cùng ý nghĩa với anh. Anh sẽ tiếp tục niềm vui này với các tựa game khác, cho đến khi nào không đủ sức khỏe hay thời gian nữa mới thôi.

Bạn đọc có thể theo dõi toàn bộ quá trình Katun24 lập kỷ lục trong Super Mario World, mời các bạn theo dõi tại đây.

Trinh Trần

>> Phá đảo game chỉ trong 0.017 giây

Bạn nên đọc:

Chiến thuật ít ai ngờ của Nintendo khi đưa Mario lên di động

Mặc dù Super Mario Run mang về cho Nintendo khoản lợi nhuận ít hơn nhiều so với mong đợi, Mario vẫn là nhân vật chính trong chiến lược di động của công ty, với mục...

Super Mario Run bắt đầu được tải về trên Android

Tuy nhiên, ngày hôm nay, 23/3, người dùng hệ điều hành Android đã có thể tải game về miễn phí và trải nghiệm các màn chơi đầu trước khi quyết định mua.

Xem tuyệt tác Mario 30 năm mới có một lần của người Nhật

Tuyệt tác này đến với chúng ta trễ mất 5 năm nhưng vẫn rất đáng thưởng thức.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.